Toàn cảnh sông Chao Phraya ở Bangkok, Thái Lan

13

Th2
2020

Sông Chao Phraya – trải nghiệm độc đáo bạn nên thử khi tới Bangkok

Posted By : Hiền Trang/ 41

Sông Chao Phraya là địa điểm du lịch thú vị ở Thái Lan, nơi bạn sẽ được tận hưởng những trải nghiệm hoàn toàn khác với những quốc gia khác như Vancouver hay Hồng Kông,… Tour du lịch trên sông Chao Phraya này sẽ giúp bạn khám phá các con kênh ở Bangkok, động mạch của đất nước cũng như khám phá các câu chuyện lịch sử của Xứ sở chùa vàng.

Sông Chao Phraya ở Bangkok còn được gọi là dòng sông của các vị vua, được hình thành bởi bốn nhánh sông như Sông Ping, Yorn, Wang và Nan. Đối với người dân địa phương ở miền trung Thái Lan, sông Chao Phraya là tuyến đường thủy quan trọng từ thời cổ đại. Nó giống như nhà của họ và họ phải đi qua con sông này mỗi ngày. Thậm chí nhiều người còn kiếm tiền trên dòng sông này.

Các điểm tham quan dọc theo sông Chao Phraya

Toàn cảnh sông Chao Phraya ở Bangkok, Thái Lan
Toàn cảnh sông Chao Phraya ở Bangkok, Thái Lan

Sông Chao Phraya là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch quan trọng nhất ở Bangkok. Khi đi tour du lịch trên sông, bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn những địa danh du lịch nổi tiếng của thành phố như Cung điện Hoàng gia, Chùa Wat Pho, Chùa Phật giáo Wat Phra Kaew, cũng như Chùa Wat Arun.

Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận với địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bangkok, vì nhiều người lạ sẽ cố gắng moi tiền của bạn. Họ sẽ khiến bạn phải trả giá cao hơn cho hành trình đi thuyền trên sông. Vì vậy, bạn nên từ chối họ một cách lịch sự và nên đi cùng với hướng dẫn viên du lịch Thái Lan.

Làm gì ở sông Chao Phraya?

Đi thuyền trên sông Chao Phraya sẽ đưa bạn qua các địa danh du lịch nổi tiếng của Bangkok
Đi thuyền trên sông Chao Phraya sẽ đưa bạn qua các địa danh du lịch nổi tiếng của Bangkok

Ở sông Chao Phraya, bạn có thể chọn một trong bốn chiếc tàu cao tốc để ngắm nhìn các điểm tham quan. Bạn có thể chọn tàu cao tốc với cờ màu xanh, màu cam hoặc màu vàng. Tuy nhiên, những chiếc thuyền có cờ màu cam là những chiếc thuyền duy nhất hoạt động hàng ngày, từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 6 giờ sáng đến 10 giờ tối.

Gía vé là từ 10 – 40 baths, tùy theo từng loại thuyền. Đó là giá vận chuyển phải chăng nhất để tận hưởng vẻ đẹp của sông Chao Phraya vào ban đêm. Bạn có thể lấy vé khi ở trên tàu hoặc mua chúng từ bến tàu. Tốt nhất bạn nên kiểm tra kỹ lịch trình trước khi lên thuyền. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng phà để qua sông. Các tuyến phà này thường hoạt động từ 6 giờ sáng đến 9 giờ tối.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua vé Thuyền du lịch Chao Phraya với giá khoảng 150 bath. Với loại thuyền này, bạn có thể lên và xuống thuyền qua 8 bến tàu. Chuyến đầu tiên bắt đầu từ 9 giờ 30 sáng hàng ngày và chuyến cuối cùng vào lúc 7 giờ tối hàng ngày.

Thưởng thức bữa tối lúc hoàng hôn trên sông Chao Phraya là một trải nghiệm đắt tiền tuyệt vời mà bạn nên thử khi tới đây. Chuyến hành trình này thường bắt đầu vào lúc 6 giờ tối. Nếu nhiệt độ bên ngoài quá cao, bạn có thể vào phòng máy lạnh bên trong du thuyền. Để tận hưởng trải nghiệm này, bạn sẽ tốn khoảng 1.400 baths.

Liên quan

Colmar Tropicale – ngôi làng Pháp độc đáo và xinh đẹp ngay giữa lòng Malaysia

14

Th2
2020
Colmar Tropicale – ngôi làng Pháp độc đáo và xinh đẹp ngay giữa lòng Malaysia
Đăng bởi Hiền Trang /49
Nếu bạn đang lên kế hoạch đi du lịch Sing – Mã, đừng quên ghé thăm Colmar Tropicale. Nằm ở Đồi Berjaya, đây là địa điểm du lịch nổi tiếng, đặc trưng với chủ đề ngôi làng Pháp truyền thống. Colmar Tropicale được lấy ý tưởng từ thị trấn Colmar có niên đại từ thế […]
Suzdal

14

Th2
2020
Một vòng khám phá Suzdal – thành phố cổ kính nhất của nước Nga
Đăng bởi Hiền Trang /47
Đến với Suzdal trong hành trình du lịch Nga, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm nước Nga vô cùng tinh túy, ghé thăm các nhà thờ độc đáo, các túp lều bằng gỗ, tham gia các lễ hội truyền thống và thưởng thức những món ăn đặc sản. Không một ai có thể […]
Bảo tàng Nhà thờ Chora

14

Th2
2020
Ngược dòng thời gian khám phá Bảo tàng Nhà thờ Chora tuyệt đẹp ở Istanbul
Đăng bởi Hiền Trang /41
Bảo tàng Nhà thờ Chora là một trong những địa điểm du lịch khá nổi tiếng ở Istanbul. Giống với người chị em gái nổi tiếng Bảo tàng Hagia Sophia của mình, Nhà thờ Chora cũng chịu khủng hoảng về tính thống nhất, từ một nhà thờ Chính thống được chuyển thành nhà thờ Hồi […]