Đền Wat Pho

12

Th10
2019

Đền Wat Pho – ngôi chùa linh thiêng bậc nhất ở Bangkok

Posted By : Hiền Trang/ 51

Đền Wat Pho ở Bangkok còn được biết đến với tên gọi là Đền Phật nằm là một trong những khu phức hợp đền đài Phật giáo quan trọng nhất ở Bangkok, Thái Lan. Ghé thăm ngôi đền này, bạn sẽ có cơ hội được khám phá nhiều điều mới lạ: những bảo tháp được trang trí rực rỡ sắc màu, những bức tường Phật giáo bằng vàng, trường học mát-xa, những bức tranh tường tuyệt đẹp, những bức tượng đá và nhiều tòa nhà khác nhau. Điểm đặc biệt của ngôi đền này là bức tượng Phật đang ngủ dài 46 mét. Wat Pho chính là một trong những ngôi đền được ghé thăm nhiều nhất ở Thái Lan.

Rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá ở ngôi đền này. Khoảng 100 bảo tháp, những tòa tháp chuông xinh đẹp, viện bảo tàng nhỏ, khu vực mát xa, những bức tượng bằng đá huyền bí, và những bức tượng Phật bằng vàng là một số điểm tham quan thú vị trong khu phức hợp đền đài nổi tiếng này.

Thời điểm tốt nhất để ghé thăm Wat Pho là vào sáng sớm, từ lúc 8 giờ sáng. Vào thời điểm này, bạn sẽ tránh được đám đông du khách và chụp những bức ảnh đẹp như tranh vẽ. Từ 10 giờ sáng trở đi, ngôi đền này trở nên đông đúc, nhộn nhịp hơn.

Đền Wat Pho
Đền Wat Pho

Các tòa tháp chứa hài cốt các vị sư và bảo tháp

Đi dạo quanh toàn bộ ngôi đền, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều tòa tháp chứa hài cốt các vị sư và các bảo tháp. Bảo tháp Phra Maha Chedi Si Rajakarn cao 42 mét là bảo tháp lớn nhất ở đây. Được trang trí với những bức tranh khảm Trung Quốc nhiều màu sắc khác nhau, đây là một trong những khu vực tham quan hấp dẫn nhất ở Wat Pho. Ngoài ra, tòa tháp chứa hài cốt các vị sư Phra Chdei Rai cao 5 mét cũng là điểm đến đáng chú ý. Đây là nơi lưu trữ tro cốt của các thành viên trong hoàng tộc.

Đền Wat Pho
Đền Wat Pho

Các bức tượng Phật giáo

Các bức tượng Phật giáo đẹp như tranh vẽ được trưng bày trong Đền Wat Pho. Nổi bật nhất là là Phra Buddha Lokanat, bức tượng Phật đứng được thiết kế theo phong cách Sukkhothai. Ngoài ra, 150 bức tượng trong tu viện và 244 bức tượng Phật nằm bên ngoài được sắp xếp vô cùng đẹp mắt. Một điểm đặc biệt khác cuả Wat Pho là bức tượng Phra Buddha Chinnasri được Vua Rama I mang về từ thành phố Lopburi.

Các bức tượng trong Đền Wat Pho
Các bức tượng trong Đền Wat Pho

Phra Ubosot – ngôi đền chính ở Wat Pho

Phra Ubosot là khu vực linh thiêng nhất ở Wat Pho. Đây là nơi các nhà sư tổ chức các nghi lễ quan trọng. Bên trong Phra Ubosot, bạn sẽ nhìn thấy bức tượng Đức Phật đang ngồi, Phra Buddha Theva Patimakorn được trang trí bằng pha lê. Nếu may mắn, bạn có thể thấy các nhà sư đang cầu nguyện ở đây.

Phra Ubosot – ngôi đền chính ở Wat Pho
Phra Ubosot – ngôi đền chính ở Wat Pho

Bức tượng Phật nằm

Điểm tham quan chính và đẹp nhất ở Wat Pho là bức tượng Phật nằm, Phra Buddha Saiyas. Bức tượng này màu vàng, dài 46 mét và cao 15 mét. Đây là bức tượng Phật ngủ lớn nhất ở Bangkok và lớn thứ 3 ở Thái Lan. Bức tượng này được làm bằng gạch, được trát thạch cao và sơn màu vàng.

Bức tượng Phật nằm ở Wat Pho
Bức tượng Phật nằm ở Wat Pho

Lịch sử của Đền Wat Pho

Đến Wat Pho có tên gọi chính thứ là Wat Phra Chetuphon Vimolmangklararm Rajwaramahaviharn thuộc về ngôi đền hoàng gia. Ngôi đền này được xây dựng từ năm 1688 – 1703 vào thời Ayutthaya. Sau đó, ngôi đền ngày càng phát triển, được mở rộng và được trùng tu vài lần. Dưới thời Vua Rama I, ngôi đền này được cải tạo lại trong vòng 7 năm từ năm 1793 đến năm 1801. Ngày nay, Wat Pho là một trong những ngôi đền quan trọng nhất ở Bangkok và là di sản văn hóa quan trọng mà bạn nhất định phải ghé thăm khi đi du lịch Thái Lan.

Mát xa

Điểm nhấn khác của Wat Pho là dịch vụ mát xa chuyên nghiệp. Nằm ngay trong ngôi đền có một ngôi trường mát xa và thiền định, được xem là cái nôi của mát xa Thái Lan. Đây là điểm đến hoàn hảo dành cho những ai muốn mát xa thư giãn sau khi đi tham quan quanh Bangkok. Gía của dịch vụ này ở Wat Pho cao hơn một vài nơi gần biển, nhưng chất lượng lại cực kỳ đảm bảo. Một tiếng mát xa Thái hay mát xa chân ở Wat Pho có giá khoảng 600 bath.

Quần áo

Đền Wat Pho yêu cầu ăn mặc nghiêm chỉnh. Du khách phải lựa chọn quần áo cẩn thận khi tới đây: phải che kín đầu gối và vai.

Giờ mở cửa và vé vào cửa

Wat Pho được mở cửa hàng ngày từ 8 giờ sáng tới 6 giờ 30 tối. Thời điểm tốt nhất để ghé thăm ngôi đền này là vào sáng sớm hoặc trước khi đóng cửa. Vé vào cửa khoảng 200 bath/ người, giá này bao gồm một chai nước nhỏ.

Liên quan

Thượng Hải

14

Th10
2019
Top 7 địa điểm du lịch Trung Quốc nổi tiếng nhất mà bạn nên ghé thăm
Đăng bởi Hiền Trang /36
Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn với địa hình đa dạng. Hồ nước, đồi núi, sông hồ, thành phố, các di sản văn hóa là những điểm tham quan chính của quốc gia này. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa danh du lịch với những địa điểm kỳ lạ, những kỳ quan […]
Đền Wat Pho

12

Th10
2019
Đền Wat Pho – ngôi chùa linh thiêng bậc nhất ở Bangkok
Đăng bởi Hiền Trang /51
Đền Wat Pho ở Bangkok còn được biết đến với tên gọi là Đền Phật nằm là một trong những khu phức hợp đền đài Phật giáo quan trọng nhất ở Bangkok, Thái Lan. Ghé thăm ngôi đền này, bạn sẽ có cơ hội được khám phá nhiều điều mới lạ: những bảo tháp được […]
Wat Phra Singh

11

Th10
2019
Chiang Mai, có một thành phố bình yên đến lạ kỳ
Đăng bởi Hiền Trang /56
Chiang Mai, thủ đô cũ của Vương quốc Lan Na, là một thành phố vô cùng hấp dẫn mà bạn nên ghé thăm khi đi du lịch Thái Lan. Đến đây, bạn có thể ghé thăm những địa danh mang tính biểu tượng của thành phố như Wat Phra Sigh, Wat Doi Suthep. Tuy nhiên, […]