Trân bảo Phật Sơn

11

Th7
2019

Trân Bảo Phật Sơn – Ngọn núi linh thiêng mang theo nhiều truyền thuyết

Posted By : trangan/ 42
Năm 1996, đức vua Rama IX của Thái Lan lâm cơn bạo bệnh, Thái tử đã tìm mọi cách chạy chữa mà không được. Nhớ đến sự linh thiêng của ngọn núi Khao Chee Chan, Thái tử đã mời 30 vị cao tăng đến khai phong điểm nhãn tiến hành xẻ đôi quả núi để khắc lên đó hình tượng Phật Thích Ca Mâu Ni với mục đích cầu phước cho vua cha.
Trân bảo Phật Sơn
Toàn cảnh Trân bảo Phật Sơn

Trân Bảo Phật Sơn được xây dựng như thế nào?

Hình ảnh Đức Phật ngồi khoanh chân, một tay đặt trên đầu gối và tay kia trong lòng, được khắc vào mặt phía bắc của núi Khao Chee Chan. Ngọn núi đá vôi này đã từng được sử dụng để cung cấp vật liệu xây dựng địa phương. Năm 1996, để tưởng nhớ Hoàng đế Thái Lan, hình ảnh Đức Phật cao 109 mét và rộng 70 mét được khắc vào đá và sau đó được dát bằng 999kg vàng. Hình ảnh được thiết kế bằng phần mềm máy tính và sau đó được vẽ lên đá bằng tia laser. Điều này được thực hiện hoàn toàn vào ban đêm để ánh sáng của tia laser có thể được nhìn rõ hơn.

 

Trân Bảo Phật Sơn
Hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni được dát vàng
 Khu vực xung quanh Trân Bảo Phật Sơn có vẻ đẹp tự nhiên đặc biệt. Tuy nhiên núi Khao Chee Chan đang bị tận dụng để thu hút khách du lịch đến Thái Lan. Các bãi đậu xe thường bận rộn, có một số nhà hàng cung cấp đồ ăn nhẹ, đồ uống khác nhau và các cửa hàng lưu niệm.
Khu đất phía trước Trân Bảo Phật Sơn có một ngôi chùa nên khi đến đây bạn nên mặc quần áo phù hợp (áo che vai và chân trên đầu gối). Có những hạn chế về việc bạn có thể đến gần ngọn núi vì vẫn có khả năng bị thương do đá rơi. Những khu vực bạn có thể và không thể đi được đánh dấu rõ ràng và nên được tuân thủ.
Trân bảo Phật Sơn

Đến Trân Bảo Phật Sơn bằng cách nào?

Có thể đến Trân Bảo Phật Sơn bằng cách đi theo đường Sukhumvit về phía nam từ Pattaya và rẽ trái vào đường Ban Yen, cách khoảng 500 mét sau khi rẽ vào Wat Yansangwararam. Gần Khao Chee Chan có Công viên nước Cartoon Network Amazone, Vườn nhiệt đới Nong Nooch. Trong vòng sáu km bạn sẽ không thể bỏ lỡ những điểm tham quan khó quên này. Nếu bạn không thuê xe hơi, taxi, Songtaew (xe buýt baht) hoặc thậm chí là xe ôm sẽ đưa bạn đến đó trong khoảng 20-30 phút từ trung tâm Pattaya với chi phí khoảng 500 baht.

Liên quan

Sòng bạc Monte Carlo

20

Th7
2019
Những điểm tham quan nổi tiếng bạn nên ghé thăm khi đi du lịch Monaco
Đăng bởi Hiền Trang /3
Monaco là một trong những điểm tham quan nổi tiếng mà mọi người đều muốn ghé thăm khi đi du lịch Châu Âu. Đặc biệt, khí hậu của quốc gia này khá đẹp, do đó bạn có thể tới đây tham quan vào mọi thời điểm trong năm. Những sòng bạc hàng đầu, những khách […]
Cung điện Amalienborg

20

Th7
2019
Khám phá Copenhagen bằng xe đạp trong 24 giờ
Đăng bởi Hiền Trang /7
Là một thành phố đô thị, Copenhagen cung cấp rất nhiều trải nghiệm thú vị. Cách tốt nhất để khám phá này là đi xe đạp. Đây là thành phố thân thiên với xe đạp. Tới đây, chắc chắn bạn sẽ bị choáng ngợp khi nhìn thấy hình ảnh rất nhiều người dân địa phương […]
Monaco

19

Th7
2019
10 sự thật thú vị về Đại công quốc Monaco
Đăng bởi Hiền Trang /27
Monaco là một Đại công quốc có chủ quyền ở Châu Âu. Mặc dù là một quốc gia nhỏ bé, nhưng đây là trung tâm của giới siêu giàu, là nơi có lối sống xa xỉ bậc nhất thế giới. Nếu bạn đang có dự định ghé thăm Đại công quốc này khi đi du […]