Trân bảo Phật Sơn

11

Th7
2019

Trân Bảo Phật Sơn – Ngọn núi linh thiêng mang theo nhiều truyền thuyết

Posted By : trangan/ 153
Năm 1996, đức vua Rama IX của Thái Lan lâm cơn bạo bệnh, Thái tử đã tìm mọi cách chạy chữa mà không được. Nhớ đến sự linh thiêng của ngọn núi Khao Chee Chan, Thái tử đã mời 30 vị cao tăng đến khai phong điểm nhãn tiến hành xẻ đôi quả núi để khắc lên đó hình tượng Phật Thích Ca Mâu Ni với mục đích cầu phước cho vua cha.
Trân bảo Phật Sơn
Toàn cảnh Trân bảo Phật Sơn

Trân Bảo Phật Sơn được xây dựng như thế nào?

Hình ảnh Đức Phật ngồi khoanh chân, một tay đặt trên đầu gối và tay kia trong lòng, được khắc vào mặt phía bắc của núi Khao Chee Chan. Ngọn núi đá vôi này đã từng được sử dụng để cung cấp vật liệu xây dựng địa phương. Năm 1996, để tưởng nhớ Hoàng đế Thái Lan, hình ảnh Đức Phật cao 109 mét và rộng 70 mét được khắc vào đá và sau đó được dát bằng 999kg vàng. Hình ảnh được thiết kế bằng phần mềm máy tính và sau đó được vẽ lên đá bằng tia laser. Điều này được thực hiện hoàn toàn vào ban đêm để ánh sáng của tia laser có thể được nhìn rõ hơn.

 

Trân Bảo Phật Sơn
Hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni được dát vàng
 Khu vực xung quanh Trân Bảo Phật Sơn có vẻ đẹp tự nhiên đặc biệt. Tuy nhiên núi Khao Chee Chan đang bị tận dụng để thu hút khách du lịch đến Thái Lan. Các bãi đậu xe thường bận rộn, có một số nhà hàng cung cấp đồ ăn nhẹ, đồ uống khác nhau và các cửa hàng lưu niệm.
Khu đất phía trước Trân Bảo Phật Sơn có một ngôi chùa nên khi đến đây bạn nên mặc quần áo phù hợp (áo che vai và chân trên đầu gối). Có những hạn chế về việc bạn có thể đến gần ngọn núi vì vẫn có khả năng bị thương do đá rơi. Những khu vực bạn có thể và không thể đi được đánh dấu rõ ràng và nên được tuân thủ.
Trân bảo Phật Sơn

Đến Trân Bảo Phật Sơn bằng cách nào?

Có thể đến Trân Bảo Phật Sơn bằng cách đi theo đường Sukhumvit về phía nam từ Pattaya và rẽ trái vào đường Ban Yen, cách khoảng 500 mét sau khi rẽ vào Wat Yansangwararam. Gần Khao Chee Chan có Công viên nước Cartoon Network Amazone, Vườn nhiệt đới Nong Nooch. Trong vòng sáu km bạn sẽ không thể bỏ lỡ những điểm tham quan khó quên này. Nếu bạn không thuê xe hơi, taxi, Songtaew (xe buýt baht) hoặc thậm chí là xe ôm sẽ đưa bạn đến đó trong khoảng 20-30 phút từ trung tâm Pattaya với chi phí khoảng 500 baht.

Liên quan

Đền Wat Pho

12

Th10
2019
Đền Wat Pho – ngôi chùa linh thiêng bậc nhất ở Bangkok
Đăng bởi Hiền Trang /45
Đền Wat Pho ở Bangkok còn được biết đến với tên gọi là Đền Phật nằm là một trong những khu phức hợp đền đài Phật giáo quan trọng nhất ở Bangkok, Thái Lan. Ghé thăm ngôi đền này, bạn sẽ có cơ hội được khám phá nhiều điều mới lạ: những bảo tháp được […]
Wat Phra Singh

11

Th10
2019
Chiang Mai, có một thành phố bình yên đến lạ kỳ
Đăng bởi Hiền Trang /49
Chiang Mai, thủ đô cũ của Vương quốc Lan Na, là một thành phố vô cùng hấp dẫn mà bạn nên ghé thăm khi đi du lịch Thái Lan. Đến đây, bạn có thể ghé thăm những địa danh mang tính biểu tượng của thành phố như Wat Phra Sigh, Wat Doi Suthep. Tuy nhiên, […]
Cung điện Nymphenburg

09

Th10
2019
Ngất ngây với vẻ đẹp cổ tích của 6 tòa lâu đài đẹp nhất ở Munich
Đăng bởi Hiền Trang /50
Munich sở hữu rất nhiều tòa lâu đài và cung điện tuyệt đẹp. Từ những khu vườn rộng lớn đến những công trình kiến trúc mang tính biểu tượng, những tòa lâu đài này là nguồn cảm hứng bất tận của các nhà sản xuất phim Disney nổi tiếng thế giới. Hãy cùng chúng tôi […]