thành phố Bangkok

07

Th1
2020

Khám phá những công trình kiến trúc nổi tiếng của thành phố Bangkok

Posted By : Trần long/ 837

Thành phố Bangkok là địa điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan. Nếu có cơ hội đi du lịch Thái Lan và ghé thăm Thành phố Thiên thần này, bạn nên tới những địa điểm chính của Bangkok, khu chợ hoa và Khu phố Tàu sôi động. Và đừng quên bỏ lỡ trải nghiệm xe tuk-tuk truyền thống.

Cổng Khu phố Tàu Bangkok
Cổng Khu phố Tàu Bangkok

Khu phố Tàu

Hãy bắt đầu chuyến du lịch Bangkok ở Khu phố tàu, nơi ở của những người Trung Quốc. Bạn sẽ nhìn thấy những cửa hàng bán vàng, hương trầm, thức ăn, đồ ăn vặt và những món đồ khác. Người ta nói rằng bạn có thể tìm thấy mọi thứ ở Khu phố Tàu. Tất nhiên, tất cả các bảng hiệu ở đây đều viết bằng tiếng Trung Quốc, vì vậy bạn nên đi cùng hướng dẫn viên địa phương tới đây nếu bạn muốn mua một món đồ gì đó và không biết cách mặc cả.

Chùa Wat Traimit
Chùa Wat Traimit

 

Chùa Wat Traimit

Wat Traimit nằm ở gần Khu phố Tàu là nơi tọa lạc của bức tượng Phật vàng nặng 5,5 tấn bằng vàng tinh khiết và cao 3 mét. Người ta tin rằng bức tượng Phật vàng này khoảng 700 – 800 tuổi.

Chợ hoa Pak Klong Talad
Chợ hoa Pak Klong Talad

Chợ hoa Pak Klong Talad

Điểm đến tiếp theo là khu chợ hoa lớn nhất ở thành phố Bangkok, Pak Klong Talad. Ở đây, bạn có thể nhìn thấy người dân Thái Lan bán hoa và vòng hoa. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên trước tài năng của các nghệ sĩ ở đây. Hãy đi dạo qua các bó hoa lan, hoa sen, hoa nhài,… và tận hưởng không khí nơi đây.

Wat Pho
Wat Pho

Đền Phật nằm

Tiếp đến, hãy ghé thăm Wat Pho (Đền Phật nằm). Ngôi đền này là ngôi đền lớn nhất và có lẽ đây là ngôi đền lâu đời nhất ở thành phố Bangkok. Nó nổi tiếng với bức tượng Phật nằm dài 46m và cao 15m. Không chỉ vậy, ngôi đền còn được biết đến là ngôi trường dạy mát xa đầu tiên ở Thái Lan.

Wat Benchamabophit
Wat Benchamabophit

Đền Cẩm thạch Wat Benchamabophit

Sau đó, bạn nên ghé thăm Wat Benchamabophit (Đền Cẩm thạch). Sảnh chính của nó thực sự là bậc thầy kiến trúc. Các thanh ngang nội thất được trang trí bằng sơn mài và bằng vàng. Các bức tường của sân trong vô cùng rộng rãi và được lấp đầy bằng một bộ sưu tập lớn các bức tượng Phật bằng đồng. Bên trong sảnh chính chưa bản sao của Phra Phuttachinarat, vị Phật đẹp nhất Thái Lan.

Cung điện Hoàng gia ở Bangkok
Cung điện Hoàng gia ở Bangkok

Cung điện Hoàng gia

Hãy nghỉ ngơi và ăn trưa tại một nhà hàng địa phương của Thái Lan. Vào buổi chiều, bạn nên ghé thăm các địa điểm tham quan nổi tiếng nhất của Bangkok như Cung điện Hoàng gia, và Wat Phra Kaew (Đền Phật Ngọc), nằm ở bên trong Cung điện. Du khách từ khắp nơi trên thế giới đến đây để chiêm ngưỡng kiến trúc tráng lệ của họ. Kể từ khi thành lập Bangkok là thủ đô của Vua Rama I vào năm 1782, Cung điện Hoàng gia đã trở thành một biểu tượng kiến trúc chính của Hoàng gia Thái Lan.

Wat Phra Kaew
Wat Phra Kaew ở thành phố Bangkok

Đền  Wat Phra Kaew

Sau đó, bạn hãy ghé thăm ngôi đền linh thiêng nhất Thái Lan Wat Phra Kaew. Tòa nhà chính này chứa bức tượng Phật Ngọc, ngoại trừ Vua Thái Lan, không ai được phép chạm vào bức tượng. Nhà vua thay đổi áo khoác ngoài của bức tượng ba lần một năm, tương ứng với mùa hè, mùa mưa và mùa mát mẻ. Nghi thức quan trọng này mở ra may mắn cho đất nước.

Liên quan

15

Th8
2022
Chuyện tình xúc động của Đức vua Rama IX
Đăng bởi Phúc Phúc /53
“Tôi từng khó chịu với ông ấy ngay lần gặp đầu tiên. Ông mãi 19h mới đến dù hẹn lúc 16h, làm tôi phải chờ đợi, luyện tập hành lễ. Do đó, tôi đã chẳng mấy thiện cảm chút nào với chồng tương lai sau buổi đầu gặp gỡ” – Hoàng hậu Sirikit hóm hỉnh […]

15

Th8
2022
Nắng nóng thiêu đốt khắp nước Mỹ
Đăng bởi Phúc Phúc /56
Nhiều thành phố ở Mỹ chưa từng ghi nhận nắng nóng kéo theo hạn hán như trong mùa hè 2022. Sau đây, chúng ta cùng theo dõi nắng nóng đang thiêu đốt khắp nước Mỹ ra sao… Những giá trị nhiệt cao kỷ lục ở Mỹ Nhiệt độ ấm kỷ lục bao phủ từ miền […]

15

Th8
2022
8 món ăn vặt Hàn Quốc vào mùa đông nổi tiếng
Đăng bởi Phúc Phúc /22
Dạo phố lạnh giá xứ sở Kim chi, du khách không thể bỏ qua hương vị ẩm thực ấm áp với những món ăn vặt Hàn Quốc như bánh cá chép, bánh rán nhân quế, chả cá… vào mùa đông. Xem thêm: Cẩm nang vi vu Hàn Quốc sau Covid-19 Bánh cá chép Bungeoppang Bungeoppang là […]