03

Th6
2022

Tiệm cà phê “Sinh – lão – bệnh – tử” ở Bangkok

Posted By : Phúc Phúc/ 136

Khách du lịch Bangkok, Thái Lan sẽ cảm giác như đang tới một đám tang ở quán cà phê Kid Mai Death Awareness…

Đồ uống ở quán cà phê "Sinh- lão- bệnh- tử", Bangkok, Thái Lan.
Đồ uống ở quán cà phê “Sinh- lão- bệnh- tử”, Bangkok, Thái Lan.

Các chi tiết trong tiệm cà phê Kid Mai Death Awareness đều xoay quanh quy luật “Sinh – lão – bệnh – tử”. Để vào quán, du khách phải bước qua hầm tối và trả lời các câu hỏi. Chẳng hạn, “Hôm nay có mỏi mệt không?”, “Mục đích bạn sống vì gì?”, “Có ai đang chờ đợi bạn?”… Menu quán cũng chỉ có 4 món đồ uống “Sinh – lão- bệnh- tử”.

Khách du lịch Bangkok ghé tiệm cà phê “Sinh – lão – bệnh – tử” sẽ mang tới nhiều trải nghiệm độc, lạ. Bắt đầu với cảm giác “Sinh”, thực khách có thể nằm trong những chiếc võng lửng lơ. Điều đó ẩn ý cho việc giúp du khách quay lại thời thơ ấu, mới lọt lòng. Còn căn phòng “Bệnh”, người tới quán Kid Mai Death Awareness sẽ mặc trang phục như bệnh nhân. Khung cảnh cũng hiện ra giống như ta đang nằm chữa bệnh. Điều đó nhắc nhở mỗi người cần trân quý sức khỏe của mình khi có thể.

Đặc biệt, phải kể tới trải nghiệm “Tử” với du khách tới quán cà phê “Sinh – lão – bệnh – tử”. Một chiếc quan tài sẽ bày ra, người ta sẽ trải nghiệm cảm giác… chết trong 3 phút. Du khách trải qua căn phòng “Tử” sẽ giảm 10% giá trị hóa đơn đồ uống. Thế nhưng, nhiều khách du lịch Bangkok, đều cho rằng, háo hức nằm quan tài không vì tiền bạc. Cảm giác giữa làn ranh sinh tử sẽ khiến bản thân trân trọng khoảnh khắc quý giá của cuộc đời.

Veeranut Rojanaprapa, Chủ tiệm cà phê độc đáo cho biết, ông xếp đặt không gian theo triết lý Phật giáo. Veeranut chia sẻ, quan niệm con người qua đời đều tay trắng, không vướng bận vật chất hồng trần. Ông mở tiệm cà phê “Sinh – lão – bệnh- tử” này để mọi người thấu hiểu cái chết. Từ đó, khi sống cần bao dung, trân trọng cuộc đời đang có hơn. Veeranut mong mỏi mọi người hãy buông bỏ tham sân si để cảm nhận cuộc sống nhẹ nhàng, tươi đẹp.

Trải nghiệm ở căn phòng "Bệnh"
Trải nghiệm ở căn phòng “Bệnh”.

Xem thêm: Trải nghiệm đi tàu hỏa mini ở vùng nông thôn Thái Lan

Du khách Bangkok phản ứng về tiệm cà phê

Với trải nghiệm độc đáo, nhân văn, tiệm cà phê “Sinh – lão – bệnh- tử” ở Bangkok gây tiếng vang lớn. Quán nhận nhận nhiều đánh giá tích cực từ thực khách khi đạt 4,5/ 5 điểm. Nhiều khách du lịch Thái Lan đều nhận xét, đây là quán cà phê thú vị bậc nhất Bangkok. “Hãy đến quán, gọi một ly “Lão”, có thể sẽ là trải nghiệm không thể phai nhòa trên chuyến đi của bạn”. Một thực khách khác cho rằng, cảm tưởng như đang tham dự đám tang khi tới quán…

Bên cạnh đó, quán cà phê “Sinh – lão – bệnh- tử” ở Bangkok vẫn nhận một số ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng, quán đã có cách tiếp cận không phù hợp. Điều đó gợi lên sự mất mát, đau thương giữa bối cảnh xã hội hiện đại nhiều áp lực. Thậm chí, có người còn tránh xa quán cà phê này vì khiến họ bị suy nghĩ tiêu cực.

Ông chủ Veeranut Rojanaprapa đều tôn trọng, lắng nghe lời khen và chỉ trích. Ngoài “Sinh – lão – bệnh- tử”, ông đang tiếp tục khai thác không gian ngoài trời giới thiệu văn hóa, lịch sử Thái Lan. Ngoài ra, quán còn diễn ra nhiều buổi chia sẻ kiến thức, trải nghiệm, tư vấn về sức khỏe tinh thần.

Nếu bạn du lịch Bangkok muốn ghé tiệm cà phê “Sinh – lão – bệnh- tử”. Quán nằm ở số 1191, đường Phaholyotin, Samsen Nai, Phaya Thai. Tàu điện là phương tiện thích hợp để tới đây. Du khách xuống ở ga BTS Ari. Sau đó, du khách ra cửa số 1 và đi bộ tới tượng đài Chiến thắng khoảng 40m sẽ tới. Quán cà phê này đón thực khách từ 10 – 19h hằng ngày. Tuy nhiên, địa chỉ này chỉ định không phục vụ người dưới 12 tuổi./.

XEM THÊM: TOUR DU LỊCH BANGKOK – PATTAYA 4N3Đ – BAY VJ hoặc TOUR DU LỊCH BANGKOK – PATTAYA 5N4Đ – BAY VJ

Liên quan

15

Th8
2022
Chuyện tình xúc động của Đức vua Rama IX
Đăng bởi Phúc Phúc /54
“Tôi từng khó chịu với ông ấy ngay lần gặp đầu tiên. Ông mãi 19h mới đến dù hẹn lúc 16h, làm tôi phải chờ đợi, luyện tập hành lễ. Do đó, tôi đã chẳng mấy thiện cảm chút nào với chồng tương lai sau buổi đầu gặp gỡ” – Hoàng hậu Sirikit hóm hỉnh […]

15

Th8
2022
Nắng nóng thiêu đốt khắp nước Mỹ
Đăng bởi Phúc Phúc /60
Nhiều thành phố ở Mỹ chưa từng ghi nhận nắng nóng kéo theo hạn hán như trong mùa hè 2022. Sau đây, chúng ta cùng theo dõi nắng nóng đang thiêu đốt khắp nước Mỹ ra sao… Những giá trị nhiệt cao kỷ lục ở Mỹ Nhiệt độ ấm kỷ lục bao phủ từ miền […]

15

Th8
2022
8 món ăn vặt Hàn Quốc vào mùa đông nổi tiếng
Đăng bởi Phúc Phúc /23
Dạo phố lạnh giá xứ sở Kim chi, du khách không thể bỏ qua hương vị ẩm thực ấm áp với những món ăn vặt Hàn Quốc như bánh cá chép, bánh rán nhân quế, chả cá… vào mùa đông. Xem thêm: Cẩm nang vi vu Hàn Quốc sau Covid-19 Bánh cá chép Bungeoppang Bungeoppang là […]