Thú vị thăm 'đảo James Bond' tại Thái Lan ...

du lịch đảo biển james bond'

Khao Phing Kan hay còn gọi là Ko Khao Phing Kan là tên chung của hai hòn đảo liền kề nằm ở bờ Tây của đất nước Thái Lan, trong vịnh Phang Nga, thuộc biển Andaman xanh ngắt. Điểm đến này không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp mê hồn mà còn được mệnh danh là “đảo James Bond” vì gắn liền với bộ phim nổi tiếng này.

Trong tiếng Thái, Khao Phing Kan có nghĩa là “đồi núi trùng điệp”, được đặt để chỉ địa hình thiên nhiên của hai hòn đảo.

đảo james bnd tại thái

Năm 1974, đoàn làm phim James Bond đi tìm điểm đến mới cho chàng điệp viên đẹp trai có đời sống xa hoa. Cuối cùng, Khao Phing Kan đã được lựa chọn và những cảnh quay trong phần phim The man with golden gun (Người đàn ông có khẩu súng bằng vàng) đã mở ra cho những fan điện ảnh khái niệm về một thiên đường du lịch Đông Nam Á.

du lịch thái lan

Sau khi xuất hiện trên phim, người dân và khách du lịch bắt đầu quen thuộc và thích thú với cái tên “đảo James Bond” hơn và tên gốc của hòn đảo thậm chí còn dần mai một.

Chỉ cách thiên đường du lịch Phuket không xa, du khách có thể đặt chân tới bờ biển vắng người, hoang dã này.

Khao Phing Kan bao gồm hai hòn đảo với bờ dốc đứng, bao phủ bởi rừng nhiệt đới xanh rì. Hòn đảo sở hữu địa hình khá phong phú với rừng xanh, biển cát trắng và vài hang động hoang dã.

du lịch biển - đảo james bond

Nước biển tại các bãi tắm khá nông và có sắc xanh ngọc bích, trong veo nhìn tới được tận đáy.

Nổi bật nhất ở Khao Phing Kan là một tảng đá vôi lớn dựng đứng, cao tới 20 mét, nổi lên từ mặt nước, cách bờ Bắc Khao Phing Kan khoảng 40 mét.

thăm đảo thái lan

Truyền thuyết kể lại rằng nơi đây trước kia là nơi sinh sống của một ngư dân. Mỗi ngày, anh ta mang về nhà được rất nhiều cá. Nhưng một ngày, anh ta không thể nào bắt được một con cá nào nữa mà chỉ thấy mỗi một chiếc đinh vướng vào lưới đánh cá. Quá bực tức, ngư dân này dùng thanh kiếm của mình, chặt chiếc đinh làm đôi. Ngay lập tức, một trong hai nửa của chiếc đinh nhảy ra khỏi thuyền và cắm xuống biển, tạo thành tảng đá Ko Tapu ngày nay.

Ngày nay, đảo James Bond đã trở thành nơi lui tới của những người hâm mộ James Bond và cả những ai yêu thiên nhiên hoang dã và những trò chơi mạo hiểm thú vị.

Bài viết liên quan

Tham quan những nhà thờ Hồi giáo ở Singapore

Tham quan những nhà thờ Hồi giáo ở Singapore

Không chỉ thu hút du khách bởi các đền chùa mang phong cách Trung Hoa hay Ấn Độ, Singapore còn sở hữu nhiều nhà thờ Hồi giáo, được xây dựng từ hàng trăm năm của chính quyền bảo hộ và các thương gia

Khám phá vịnh Phang Nga – Đảo Jame Bond, Thái Lan

Khám phá vịnh Phang Nga – Đảo Jame Bond, Thái Lan

Một điểm đặc biệt ở vịnh Phang Nga là những dãy núi đá vôi thẳng đứng nhô lên từ làn nước trong xanh màu ngọc bích. Đảo James Bond và đảo Koh Panyee là 2 điểm thu hút du khách chính ở khu vực này.