Thụy Sĩ tháng 6

11

Th1
2019

Thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Thụy Sĩ là khi nào?

Posted By : Hiền Trang/ 54

Thụy Sĩ đẹp quanh năm, vì vậy bạn có thể đi du lịch Thụy Sĩ vào bất kỳ tháng nào. Thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Thụy Sĩ còn phụ thuộc vào kế hoạch của bạn. Trong bài viết dưới đây, Tràng An Travel sẽ chia sẻ thông tin chung về du lịch Thụy Sĩ vào các tháng trong năm. Nếu bạn chuẩn bị kỹ lưỡng, chắc chắn bạn sẽ một kỳ nghỉ đáng nhớ ở quốc gia tuyệt đẹp này khi đi tour Châu Âu.

Tháng 1/ Tháng 2: Mùa đông

Thụy Sĩ tháng 1
Thụy Sĩ tháng 1

Tháng 1 và tháng 2 là mùa đông ở Thụy Sĩ. Thời tiết rất lạnh và ban ngày thường khá ngắn (chỉ từ 8 giờ sáng tới 5:30 chiều). Tuyết rới khá dày, do đó bạn có thể ngắm nhìn tuyết rơi ở Thụy Sĩ trong các thung lũng và thành phố lớn.

Đây là thời điểm lý tưởng để tham gia các môn thể thao mùa đông, và đi du lịch vòng quanh thành phố. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi leo núi trên những cung đường mùa đông.

Tháng 3: Đầu mùa xuân

Thụy Sĩ tháng 3
Thụy Sĩ tháng 3

Đi du lịch Thụy Sĩ vào tháng 3, bạn nên ghé thăm những khu vực ấm áp như Hồ Geneve, Hồ Maggiore và Hồ Lugano mặc dù ở những khu vực khác trời vẫn khá lạnh. Vào tháng 3, ở các khu vực miền núi vẫn là mùa đông, vì vậy, trời có rất nhiều tuyết.

Các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết vẫn hoạt động mạnh.

Tháng 4/ Tháng 5: mùa du lịch thấp điểm

Thụy Sĩ tháng 5
Thụy Sĩ tháng 5

Hầu hết tất cả các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết đều đóng cửa vào cuối tháng 4. Mùa xuân đang đến, đặc biệt là ở những vùng đất thấp xung quanh các hồ nước.

Bạn có thể đi leo núi, đi bộ đường mòn vào thời điểm này. Cuối tháng 4/ đầu tháng 5, các con đường mòn 2000m đã hết tuyết nhưng vẫn còn khá ẩm ướt.

Những tháng này là giữa mùa đông và mùa hè, vì vậy một vài khách sạn và cáp treo thường đóng cửa.Có rất nhiều điều bạn có thể làm khi đi du lịch Thụy Sĩ vào thời điểm này, nhưng bạn cần phải chuẩn bị kỹ và kiểm tra lịch trình du lịch trước. Bạn có thể đi tàu hỏa ngắm cảnh để chiêm ngưỡng cảnh quan của các thung lũng xanh.

Tháng 6: đầu mùa hè

Thụy Sĩ tháng 6
Thụy Sĩ tháng 6

Mùa hè bắt đầu từ tháng 6. Ban ngày bắt đầu từ 5:30 sáng và kết thúc vào 9:30 tối. Thời tiết ẩm ướt và ấm áp.

Đây là thời điểm hoàn hảo để leo núi. Những tuyến đường đi bộ được mở cửa trở lại. Cáp treo và tàu hỏa bánh răng bị đóng cửa vào mùa thấp điểm cũng được mở cửa trở lại. Vào cuối tháng 6, tất cả các con đường bị đóng cửa vào mùa đông đều được mở lại.

Tháng 7/ Tháng 8: mùa hè cao điểm

Thụy Sĩ tháng 7
Thụy Sĩ tháng 7

Mặc dù thời tiết thay đổi thất thường, nhưng tháng 7 và tháng 8 là thời điểm ấm áp nhất trong năm. Nhiệt độ trung bình tăng lên do tác động của sự ấm lên toàn cầu. Vì vậy, nhiệ độ ban ngày khá nóng.

Đây là thời điểm hoàn hảo để tham gia các hoạt động ngoài trời: leo núi, đi xe đạp, nhảy dù và các hoạt động khác.

Tháng 9: thời điểm lý tưởng để tham gia các hoạt đông ngoài trời

Thụy Sĩ tháng 9
Thụy Sĩ tháng 9

Tháng 9 vẫn là mùa hè nhưng không quá nắng nóng như tháng 7 và tháng 8. Vào cuối tháng 9, bạn sẽ thấy những tín hiệu đầu tiên của mùa thu, khi những tán lá bắt đầu đổi màu sắc rực rỡ.

Tháng 9 được coi là tháng đẹp nhất trong năm để đi bộ đường dài. Đây là thời điểm lý tưởng để tham gia các hoạt động ngoài trời khác khi đi du lịch Thụy Sĩ.

Tháng 10: mùa du lịch thấp điểm

Thụy Sĩ tháng 10
Thụy Sĩ tháng 10

Thời tiết khá ẩm ướt vào tháng 10. Mặc dù đây là mùa thu nhưng trời vẫn rất lạnh. Tuyết đầu mùa bắt đầu rơi ở vùng núi. Ban ngày thường ngắn hơn, mặt trời mọc lúc 7:45 sáng và lặn lúc 6:30 chiều.

Bạn có thể leo núi nhưng những con đường mòn trên cao có tuyết thường bị đóng cửa cuối tháng. Cáp treo và tàu hỏa bánh răng có thể bị đóng cửa vào thời gian này, hoặc không hoạt động từ 1 – 2 tuần để bảo dưỡng. Những con đường leo núi bắt đầu bị đóng cửa vào tháng 10.

Tháng 11: mùa du lịch thấp điểm và trời khá lạnh

Thụy Sĩ tháng 11
Thụy Sĩ tháng 11

Nếu đi du lịch Thụy Sĩ tháng 11, bạn nên mang theo nhiều quần áo ấm vì thời tiết khá lạnh. Những khu nghỉ dưỡng trượt tuyết như Zermatt và Verbier được mở cửa, do đó bạn có thể thỏa sức tham gia các hoạt động ngoài trời như trợt tuyết, trượt ván,…

Các con đường đi bộ ở vùng thấp vẫn được mở cửa, nhưng bạn phải kiểm tra kỹ tình hình thời tiết trước khi đi du lịch Thụy Sĩ mùa đông. Đây là mùa du lịch thấp điểm, do đó cáp treo và tàu hỏa bánh răng có thể sẽ bị đóng cửa để bảo dưỡng.

Tháng 12: không khí Giáng sinh

Thụy Sĩ tháng 12
Thụy Sĩ tháng 12

Tháng 12 đánh dấu thời điểm chuyển mùa. Nửa đầu tháng 12, thời tiết tương đồng với tháng 11. Mùa đông ở Thụy Sĩ thường bắt đầu vào nửa cuối tháng 12. Tuy nhiên, tuyết thường rơi vào cuối mùa đông do hiện tượng ấm lên toàn cầu. Ở các khu vực miền núi, tuyết có thể rơi vào đúng dịp Giáng sinh. Tuy nhiên, bạn đừng mong chờ tuyết rơi ở các thung lũng và các thành phố lớn như Zurich.

Từ giữa tháng 12 là mùa du lịch thấp điểm. Khi Giáng sinh đến, mọi hoạt động đều trở nên sôi động hơn và các khu nghỉ dưỡng mùa đông được mở cửa trở lại. Những tuần cận kề dịp Giáng sinh và Năm mới thường là thời điểm thu hút nhiều du khách tới tham quan nhất trong năm.

Tháng 12 là thời điểm tốt nhất để ghé thăm các khu chợ Giáng sinh, và các điểm tham quan nổi tiếng ở những thành phố lớn như Zurich, Lucerne, và Bern. Ban ngày thường ngắn hơn, mặt trời mọc lúc 8 giờ sáng và lặn khoảng 4:45 chiều.

Liên quan

Sô cô la Thụy Sĩ

18

Th1
2019
Những món đồ bạn nên mua khi đi du lịch Thụy Sĩ
Đăng bởi Hiền Trang /60
Bạn đang lên kế hoạch đi du lịch Thụy Sĩ? Cho dù bạn đi công tác, đi du lịch với gia đình với đi du lịch Châu Âu ghép đoàn, thì bạn cũng nên mua một vài món quà lưu niệm cho bạn bè và người thân ở nhà. Quyết định nên mua gì khi […]
Du lịch Thái Lan vào tháng 4

18

Th1
2019
Nên đi du lịch Thái Lan vào tháng mấy trong năm?
Đăng bởi Hiền Trang /50
Mặc dù khí hậu thay đổi tùy thuộc vào từng vùng miền ở Thái Lan, nhưng bạn có thể đi du lịch Thái Lan vào bất cứ mùa nào trong năm. Thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Thái Lan là vào mùa lạnh và mùa khô, từ tháng 11 tới đầu tháng 4 […]
Leo lên lưng lạc đà đi dạo quanh Sa mạc Sahara

17

Th1
2019
Du lịch Ma Rốc – xứ sở của những câu chuyện cổ tích “Nghìn lẻ một đêm”
Đăng bởi Hiền Trang /71
Ngày nay, du khách từ khắp nơi trên thế giới đi du lịch Ma Rốc ngày một nhiều hơn. Đây là quốc gia xinh đẹp, là điểm đến nổi tiếng của những ai yêu thích chụp ảnh và quay phim. Ma Rốc là một quốc gia du lịch nổi tiếng thế giới bởi rất nhiều […]