26

Th4
2022

Du lịch mùa cao điểm: Lợi ích không ngờ với du khách

Posted By : Phúc Phúc/ 217

Các điểm tham quan chẳng bao giờ đóng cửa, thậm chí kéo dài thời gian hơn… là một trong nhiều lợi ích khi du lịch mùa cao điểm du khách không tưởng.

Nhiều người nghĩ rằng, du lịch mùa cao điểm như một cực hình. Thế nhưng, ở góc nhìn khác, chúng ta sẽ thấy một số ưu điểm khi du lịch đúng dịp lễ. Cũng như, bạn có thể tận hưởng kỳ nghỉ mà không quá đông đúc theo kinh nghiệm của Wilfred Laurier, cây bút chuyên viết về mảng du lịch.

Hầu như các điểm tham qua đều mở cửa

Bạn không cần lo lắng chuyện các điểm tham quan bị đóng cửa, ngừng hoạt động khi du lịch mùa cao điểm. Đây là thời gian vàng giúp họ kiếm lợi nhuận do lượng khách đông. Bên cạnh đó, để phục vụ du khách, có nơi sẽ kéo dài thời gian mở cửa. Ví dụ, mùa thấp điểm thì thời gian mở cửa chỉ vài tiếng nhưng mùa cao điểm sẽ đóng muộn nhưng mở sớm.

Có tham gia nhiều lễ hội hơn mùa cao điểm du lịch

Không chỉ tham quan đơn thuần, bạn có thể tham gia nhiều lễ hội, sự kiện sôi động ngoài trời hơn. Chẳng hạn như những buổi hòa nhạc, triển lãm nghệ thuật hay lễ hội đường phố cuốn hút.

Có cơ hội giao lưu nhiều người

Bạn sẽ đối mặt khách sạn, nhà hàng kín chỗ, các điểm vui chơi chật chội. Thế nhưng, không khí náo nhiệt với nhiều người sẽ trở thành nguồn năng lượng tươi mới để giải tỏa bí bách.

Bạn có cơ hội giao lưu, kết bạn với những người mới từ khắp nơi. Ngoài ra, khi du lịch mùa cao điểm ở tháng 7-8, thời điểm học sinh nghỉ hè cũng càng khiến không khí du lịch thêm náo nhiệt.

Đông quá khi du lịch mùa cao điểm cũng chẳng còn đáng sợ khi tránh sự xô bồ không cần thiết.

Đến những điểm du lịch khác

Chẳng hạn, như cùng tour du lịch châu Âu, có thể một số điểm du lịch ở Tây Âu sẽ đông đúc hơn. Nếu thế, bạn có thể lựa chọn các tour du lịch Bắc Âu mà giá cũng không khác nhau là bao.

Tại Việt Nam, nếu Phú Quốc, bạn có thể du lịch Côn Đảo, những nơi sở hữu bãi biển đẹp, không tập trung đông người. Vào tháng 7-8, thời tiết nóng nực, người ta có thể đổ xô đến những bãi biển gần các thành phố lớn. Bạn có thể đi đến những nơi địa hình cao hay những bãi biển vắng hơn…

Bạn nghĩ sao về du lịch ban đêm?

Thay vì thời gian đông đúc ban ngày, bạn có thể hỏi những đơn vị lữ hành du lịch về các điểm tham quan ban đêm. Khi lượng khách đã mệt mỏi sau ngày dài, việc đến nơi nào đó sớm tinh mơ, ghé các quảng trường, phố cổ cũng là lựa chọn không tệ.

Du lịch nước ngoài để tránh đông đúc

Nhiều quốc gia có những quy định thông thoáng hơn về nhập cảnh, phòng dịch và nhiều chuyến bay thương mại nối lại. Nắm bắt cơ hội này, ngay từ tháng 2, nhiều đơn vị du lịch đã khởi động nhiều chương trình hấp dẫn. Trong khi, một số du khách vẫn còn e ngại, thận trọng nên du lịch năm 2022 được đánh giá sẽ trải đều và không quá đông vào 1 khoảng thời gian như quy luật

Xem thêm: 6 sự thật khiến khách du lịch Copenhagen sửng sốt

Liên quan

14

Th8
2022
Máy bay phải hạ cánh khẩn cấp khi nào?
Đăng bởi Phúc Phúc /205
Thiếu nhiên liệu, sự cố kỹ thuật hay việc hạ cánh tại điểm đích khả năng không thành công… là các trường hợp khiến máy bay phải hạ cánh khẩn cấp… Dù chẳng mong muốn, hành khách ngồi trên một tàu bay và điều không ổn xuất hiện. Có thể, máy bay đột ngột rung […]

13

Th8
2022
Món ngon ở Bangkok theo gợi ý từ báo chí Mỹ
Đăng bởi Phúc Phúc /37
Khu phố cổ, phố Yaowarat (Chinatown) hay trung tâm thương mại Siam là những thiên đường món ngon ở Bangkok mà du khách nên trải nghiệm… Bangkok kiêu hãnh với vị thế là thánh địa ẩm thực đường phố thế giới. Dưới đây là các địa điểm mang tới các món ăn ngon ở Bangkok […]

11

Th8
2022
Khám phá thực đơn mới của Vietnam Airlines vừa ra mắt
Đăng bởi Phúc Phúc /131
Thực đơn mới của Vietnam Airlines vừa giới thiệu trên các đường bay nội địa cho cả hạng thương gia và phổ thông, cùng nhiều đặc sản ẩm thực các vùng miền… Xem thêm: Các danh thắng lộ diện trong Hộ chiếu mới từ 1/7 Từ tháng 8 này, mỳ Quảng là một trong những món […]