Những phong cảnh tuyệt đẹp khi du lịch Malaysia

Những phong cảnh tuyệt đẹp khi du lịch Malaysia

Sở hữu một trong những ngọn núi cao nhất Đông Nam Á, những khu rừng nhiệt đới rộng lớn, thậm chí cả một bảo tàng mèo, nếu có dịp khám phá vùng đất này, bạn sẽ tìm được nhiều điều thú vị hơn thế. Nằm trên hòn đảo lớn thứ ba thế giới, vùng phía đông du lịch Malaysia - Singapore là nơi cư ngụ của hai dân tộc Sabah và Sarawak. Dù chia sẻ phần diện tích với hai nước bạn láng giềng là Indonesia và Brunei nhưng không vì thế mà Malaysia giảm bớt sức hấp dẫn với nhiều người muốn tìm hiểu thiên nhiên. Nơi đây là sự kết hợp hoàn hảo của núi cao và biển sâu, đồng thời còn có những địa điểm vô cùng thú vị, rất đáng để những ai yêu du lịch ít nhất một lần thử đặt chân đến và khám phá.

Núi Kinabalu
Những phong cảnh tuyệt đẹp khi du lịch Malaysia

Dù bạn có leo lên đến đỉnh hay không thì ngọn núi này vẫn là nơi đáng để đến xem. Là một phần của vườn quốc Kinabalu - di sản thế giới được UNESCO công nhận, núi Kinabalu cao 4.095m so với mực nước biển và là một trong những ngọn núi cao nhất vùng Đông Nam Á. Khu vực xung quanh và cả trên núi còn có hệ thực vật phong phú và là một trong những điểm sinh thái quan trọng bậc nhất thế giới.

Đảo Sipadan
đảo Sipadan

Với những người yên thích lặn biển, đảo Sipadan là một địa điểm tuyệt vời vì ở đây có hàng chục địa điểm lặn cùng cảnh quan của hệ sinh thái biển đẹp nhất thế giới. Tuy nhiên, để bảo vệ hệ sinh thái của nơi này, từ năm 2004, chính quyền Malaysia đã ra lệnh tất cả các khu nghỉ dưỡng phải rời khỏi đảo, cấm lặn vào ban đêm và chỉ cho phép 120 người lặn trong một ngày.

Khu bảo tồn đười ươi Sepilok
khu bảo tồn Sepilok

Chơi đùa cùng đười ươi ở khu bảo tồn Sepilok là hoạt động không thể bỏ qua khi đến thăm Đông Malaysia. Trung tâm này là nơi thuần phục và huấn luyện những chú đười ươi để trở nên quen thuộc với sự có mặt của con người. Từ thị trấn Sandakan, bạn có thể đi xe buýt hoặc taxi đến khu bảo tồn vì nó chỉ cách thị trấn này 23km.

Rừng nhiệt đới và những khu vườn quốc gia

Nhà tự nhiên học nổi tiếng Alfred Wallace đã hình thành thuyết chọn lọc tự nhiên tại khu vực Đông Malaysia này sau hàng năm trời quan sát những khu rừng nhiệt đới ở đây. 

Sông Kinabatangan
bờ sông Kinabatangan

Nếu không muốn đi đường bộ để đến thăm khu rừng nhiệt đới, bạn có thể đi thuyền dọc bờ sông Kinabatangan, nơi có những chú voi lùn đang di chuyển. Với chiều cao trung bình 2,5m, 1,500 cá thể voi đang có nguy cơ tuyệt chủng ở đây thấp bé hơn hầu hết những họ voi khác ở châu Á. Hiện nay, môi trường sống của voi lùn đang bị đe dọa bởi các hoạt động xâm lấn rừng, khai thác gỗ và săn bắn của con người. 

Bảo tàng mèo Kuching
Bảo tàng mèo Kuching

Với những "tín đồ" mê mèo thì có lẽ bảo tàng này là nơi không thể bỏ qua khi đi du lịch ở Đông Malaysia. Người Malaysia tin rằng mèo là linh vật đem lại sự may mắn. Vì vậy, một bảo tàng với hàng nghìn bức tượng mèo đã được xây dựng và khánh thành vào năm 1993. Từ đó đến này, nơi đây đã trở thành điểm đến hấp dẫn của những người yêu mèo trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan

Tham quan những nhà thờ Hồi giáo ở Singapore

Tham quan những nhà thờ Hồi giáo ở Singapore

Không chỉ thu hút du khách bởi các đền chùa mang phong cách Trung Hoa hay Ấn Độ, Singapore còn sở hữu nhiều nhà thờ Hồi giáo, được xây dựng từ hàng trăm năm của chính quyền bảo hộ và các thương gia

Khám phá vịnh Phang Nga – Đảo Jame Bond, Thái Lan

Khám phá vịnh Phang Nga – Đảo Jame Bond, Thái Lan

Một điểm đặc biệt ở vịnh Phang Nga là những dãy núi đá vôi thẳng đứng nhô lên từ làn nước trong xanh màu ngọc bích. Đảo James Bond và đảo Koh Panyee là 2 điểm thu hút du khách chính ở khu vực này.