Visa Schengen

18

Th2
2020

Nếu bị trượt visa Schengen thì bao lâu sau mới nộp lại được?

Posted By : Trần long/ 1538

Trình tự xét duyệt visa Schengen thường rất kỹ lưỡng và tỉ mỉ. Thậm chí có nhiều trường hợp hồ sơ xin visa Châu Âu đẹp mà vẫn bị trượt. Vì vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là “Nếu bị trượt visa Schengen thì bao lâu sau mới nộp lại được?” Với kinh nghiệm chuyên làm dịch vụ visa nhiều năm, Tràng An Travel sẽ trả lời thắc mắc đó với bài viết dưới đây.

Visa Schengen
Visa Schengen

Nếu bị trượt visa Schengen thì bao lâu sau mới nộp lại được?

Hầu hết các Đại sứ quán/ Lãnh sự quán không có quy định người xin visa Schengen không được nộp lại hồ sơ sau khi đã bị từ chối. Điều đó có nghĩa là bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Schengen bất cứ khi nào bạn muốn, tuy nhiên bạn phải bổ sung và sửa đổi lại giấy tờ, hồ sơ xin visa thì mới có khả năng đậu visa Schengen.

Với kinh nghiệm nhiều năm chuyên làm dịch vụ visa Schengen thì Tràng An Travel khuyên bạn nên xem xét lại hồ sơ và đánh giá lại mức độ của hồ sơ đó mà chọn thời điểm nộp lại visa. Tốt nhất bạn nên chọn mùa thấp điểm để xin lại visa Schengen và nhất là cải thiện những điểm yếu trong hồ sơ xin visa của mình.

Chẳng hạn như lý do bạn bị từ chối visa Schengen là gặp vấn đề chứng minh công việc, thì bạn phải sửa lại ngay bằng cách sao kê bảng lương tối thiểu 3 tháng. Điều đó có nghĩa là thời gian để xin lại visa Schengen tiếp theo là ít nhất 4 tháng.

Nếu bị trượt visa Schengen thì khi nộp lại phải lưu ý những gì?

Phải tìm được lý do vì sao visa Schengen của bạn bị từ chối.

Bổ sung thêm hồ sơ, giấy tờ xin visa Schengen chứ không được thay đổi toàn bộ thông tin của hồ sơ.

Không nên nộp đơn khiếu nại với Đại sứ quán.

Không nên làm lại hộ chiếu mới để loại bỏ dấu bị từ chối.

Không nên nộp hồ sơ xin visa Schengen vào một Đại sứ quán khác trong khối Schengen.

Nếu có khả năng cải thiện tất cả những điểm yếu trong hồ sơ và đủ điều kiện để nộp lại thì bạn nên nộp lại hồ sơ ngay sau khi bị từ chối.

Hãy liên hệ theo hotline của Tràng An Travel: 1800.0079 để được tư vấn dịch vụ visa nhiệt tình và chuyên nghiệp nhất. Chúc quý khách có một chuyến du lịch Châu Âu vui vẻ và đáng nhớ.

Liên quan

29

Th7
2022
Tại sao nơi sinh trong hộ chiếu lại quan trọng?
Đăng bởi Phúc Phúc /129
Nếu không khai nơi sinh trong hộ chiếu (Place of Birth), nhiều quốc gia thậm chí không cấp hộ chiếu cho công dân của mình để ra nước ngoài du lịch… Nơi sinh, Place of Birth – POB, là một trong những thông tin quan trọng trong hộ chiếu. Nhiều quốc gia từ chối cho […]

22

Th7
2022
Kinh nghiệm xin visa Cuba năm 2022
Đăng bởi Phúc Phúc /118
Đối với châu Mỹ, chính sách visa du lịch là tương đối phức tạp. Tuy nhiên, thủ tục xin visa Cuba lại khá đơn giản, nhanh chóng với du khách Việt. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số thủ tục cơ bản, du khách không cần chứng minh tài chính cá nhân… Visa Cuba là không dán […]

29

Th6
2022
Trượt visa Schengen vì… quá tự tin
Đăng bởi Phúc Phúc /226
Có hẳn 3 công ty ở Đức, Pháp, Ba Lan gửi thư bảo lãnh đích danh, anh Ngũ Dũng tự tin đỗ visa Schengen. Nhưng thật bất ngờ, anh đã trượt… Anh Dũng, CEO một công ty thiết bị đo lường tại Tp.HCM chia sẻ về 2 lần trượt visa Schengen. Anh mong câu chuyện […]