Visa Schengen

18

Th2
2020

Giải đáp thắc mắc những trường hợp khó xin visa Schengen

Posted By : Trần long/ 899

Visa Schengen được biết đến như tấm vé vàng giúp bạn có thể thoải mái đi lại trong 26 quốc gia trong khối Schengen. Vì vậy, visa Schengen có tầm quan trọng vô cùng lớn với những ai có kế hoạch đi đến các nước Châu Âu. Tuy nhiên không phải cứ ai có nhiều tiền thì cũng đậu visa Schengen. Bởi lẽ có trường hợp nhiều người rất giàu nhưng lại không đủ điều kiện gì đó, không cung cấp đủ giấy tờ hoặc không hiểu rõ quy định của cơ quan lãnh sự nên bị từ chối cấp visa Schengen.

Trong bài viết này, Tràng An Travel sẽ giải đáp thắc mắc về những trường hợp khó xin visa Schengen.

Những trường hợp nào khó xin visa Schengen?

 • Những người có nhiều tiền nhưng không có chứng nhận đăng ký kinh doanh thì khó xin visa Schengen (bởi ĐSQ sẽ nghi ngờ những người đó có khả năng là dân cá độ, mafia,…)
 • Những người có người thân đang sinh sống hoặc làm việc tại một trong những quốc gia thuộc khối Schengen cũng khó xin visa Schengen (bởi ĐSQ nghi ngờ những người đó có khả năng sang bên đó để đoàn tụ gia đình).
 • Những người độc thân, không có vợ chồng, con cái, hay những người trẻ tuổi cũng khó xin visa Schengen (bởi ĐSQ nghi ngờ những người này sẽ bỏ trốn và có khả năng đi là sẽ không quay trở lại Việt Nam nữa).
 • Những người quá già, sức khỏe yếu cũng sẽ khó xin visa Schengen (bởi những người đó có khả năng bệnh tật, ốm đau,…)
 • Những người xin visa Schengen nhưng không giải trình được mục đích và điều kiện lưu trú trong chuyến đi. Chẳng hạn không có lịch trình du lịch Châu Âu cụ thể hoặc khoảng thời gian xin cấp visa không đồng nhất với các giấy tờ khác. Với trường hợp xin visa Schengen thăm thân mà bạn không chứng minh được mối quan hệ của bạn với người thân ở bên đó thì bạn cũng khó xin được visa Schengen.
 • Những người không cung cấp đủ giấy tờ chứng minh rằng bạn đủ khả năng tài chính để lưu trú ở quốc gia Châu Âu đó trong thời gian dự kiến,…
 • Các thông tin và giấy tờ cung cấp để xin visa Schengen không đáng tin cậy.
 • Những người từng bị từ chối cấp visa hoặc thông tin xin visa Schengen cung cấp cho ĐSQ là thông tin giả mạo.
Visa Schengen
Visa Schengen

Nhìn chung, để được cấp visa Schengen thì hồ sơ của bạn phải chứng minh được rằng bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam, bạn không có ý định ở lại Châu Âu và sẽ quay trở về Việt Nam sau chuyến đi.

Chẳng hạn:

 • Hộ khẩu: chứng minh người xin visa có nơi thường trú hợp pháp và có sự quản lý của nhà nước.
 • Giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con cái: chứng minh có gia đình và người thân ở Việt Nam.
 • Hợp đồng lao động và xác nhận bảng lương: chứng minh người xin visa không thất nghiệp và có thu nhập hợp pháp, có tiền để trang trải chi phí suốt chuyến đi.
 • Quyết định cho nghỉ phép đi du lịch/ công tác: chứng minh việc đi du lịch là đàng hoàng và được sự đồng ý cơ quan chủ quản (không phạm tội bỏ trốn).
 • Giấy đăng ký kinh doanh, sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản, thẻ tín dụng thanh toán quốc tế (visa, master card), sổ đỏ, cổ phiếu…: chứng minh có tài sản tại Việt Nam và có tài chính để thanh toán các khoản chi phí.
 • Tờ khai theo form mẫu điền đầy đủ, trung thực, đúng mục đích chuyến đi. Tờ xác nhận đặt phòng khách sạn, vé máy bay, thư mời của đối tác, công hàm bộ ngoại giao (đối với hộ chiếu công vụ), bảo hiểm…

Hãy liên hệ tới số hotline của Tràng An Travel: 1800.0079 để được tư vấn dịch vụ visa nhanh nhất và tỷ lệ đỗ cao nhất nhé.

Liên quan

14

Th9
2022
Xin visa Mỹ có khó không? Kinh nghiệm du khách cần biết
Đăng bởi Phúc Phúc /956
Sau hơn 2 năm Covid-19, xin visa Mỹ có khó không? luôn là băn khoăn của du khách. Đặc thù visa tới Mỹ có những khác biệt với nhiều nơi khác nên bạn cần nắm rõ những kinh nghiệm sau để tỉ lệ đỗ cao… Cô Tr. (57 tuổi, Hà Nội) cùng chồng đăng ký […]
Visa Schengen có thời hạn 4 năm

13

Th9
2022
Tại sao khách Việt thường xin visa Pháp để du lịch châu Âu?
Đăng bởi Phúc Phúc /95
Nhiều khách Việt tin rằng, xin visa Pháp khi du lịch châu Âu sẽ đỗ visa Schengen cao hơn các quốc gia khác trong khối… Du khách xin visa Pháp để du lịch châu Âu có dễ dàng? Anh Ngũ Văn Dũng, 42 tuổi, là một CEO một công ty thiết bị đo lường tại […]

19

Th8
2022
Kinh nghiệm xin visa Ý thành công của nữ du khách Việt
Đăng bởi Phúc Phúc /201
Trang Phạm gửi kèm bức thư giải trình ngắn nêu mục đích, bày tỏ nguyện vọng đến Ý, cam kết trở về Việt Nam… Ngay khi Ý mở cửa cho du khách nước ngoài sau đại dịch từ tháng 3/2022. Trang Phạm, Hà Nội, đã làm hồ sơ xin visa Ý tự túc vào tháng […]