Visa Schengen

18

Th2
2020

Giải đáp thắc mắc những trường hợp khó xin visa Schengen

Posted By : vantrangan/ 580

Visa Schengen được biết đến như tấm vé vàng giúp bạn có thể thoải mái đi lại trong 26 quốc gia trong khối Schengen. Vì vậy, visa Schengen có tầm quan trọng vô cùng lớn với những ai có kế hoạch đi đến các nước Châu Âu. Tuy nhiên không phải cứ ai có nhiều tiền thì cũng đậu visa Schengen. Bởi lẽ có trường hợp nhiều người rất giàu nhưng lại không đủ điều kiện gì đó, không cung cấp đủ giấy tờ hoặc không hiểu rõ quy định của cơ quan lãnh sự nên bị từ chối cấp visa Schengen.

Trong bài viết này, Tràng An Travel sẽ giải đáp thắc mắc về những trường hợp khó xin visa Schengen.

Những trường hợp nào khó xin visa Schengen?

 • Những người có nhiều tiền nhưng không có chứng nhận đăng ký kinh doanh thì khó xin visa Schengen (bởi ĐSQ sẽ nghi ngờ những người đó có khả năng là dân cá độ, mafia,…)
 • Những người có người thân đang sinh sống hoặc làm việc tại một trong những quốc gia thuộc khối Schengen cũng khó xin visa Schengen (bởi ĐSQ nghi ngờ những người đó có khả năng sang bên đó để đoàn tụ gia đình).
 • Những người độc thân, không có vợ chồng, con cái, hay những người trẻ tuổi cũng khó xin visa Schengen (bởi ĐSQ nghi ngờ những người này sẽ bỏ trốn và có khả năng đi là sẽ không quay trở lại Việt Nam nữa).
 • Những người quá già, sức khỏe yếu cũng sẽ khó xin visa Schengen (bởi những người đó có khả năng bệnh tật, ốm đau,…)
 • Những người xin visa Schengen nhưng không giải trình được mục đích và điều kiện lưu trú trong chuyến đi. Chẳng hạn không có lịch trình du lịch Châu Âu cụ thể hoặc khoảng thời gian xin cấp visa không đồng nhất với các giấy tờ khác. Với trường hợp xin visa Schengen thăm thân mà bạn không chứng minh được mối quan hệ của bạn với người thân ở bên đó thì bạn cũng khó xin được visa Schengen.
 • Những người không cung cấp đủ giấy tờ chứng minh rằng bạn đủ khả năng tài chính để lưu trú ở quốc gia Châu Âu đó trong thời gian dự kiến,…
 • Các thông tin và giấy tờ cung cấp để xin visa Schengen không đáng tin cậy.
 • Những người từng bị từ chối cấp visa hoặc thông tin xin visa Schengen cung cấp cho ĐSQ là thông tin giả mạo.
Visa Schengen
Visa Schengen

Nhìn chung, để được cấp visa Schengen thì hồ sơ của bạn phải chứng minh được rằng bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam, bạn không có ý định ở lại Châu Âu và sẽ quay trở về Việt Nam sau chuyến đi.

Chẳng hạn:

 • Hộ khẩu: chứng minh người xin visa có nơi thường trú hợp pháp và có sự quản lý của nhà nước.
 • Giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con cái: chứng minh có gia đình và người thân ở Việt Nam.
 • Hợp đồng lao động và xác nhận bảng lương: chứng minh người xin visa không thất nghiệp và có thu nhập hợp pháp, có tiền để trang trải chi phí suốt chuyến đi.
 • Quyết định cho nghỉ phép đi du lịch/ công tác: chứng minh việc đi du lịch là đàng hoàng và được sự đồng ý cơ quan chủ quản (không phạm tội bỏ trốn).
 • Giấy đăng ký kinh doanh, sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản, thẻ tín dụng thanh toán quốc tế (visa, master card), sổ đỏ, cổ phiếu…: chứng minh có tài sản tại Việt Nam và có tài chính để thanh toán các khoản chi phí.
 • Tờ khai theo form mẫu điền đầy đủ, trung thực, đúng mục đích chuyến đi. Tờ xác nhận đặt phòng khách sạn, vé máy bay, thư mời của đối tác, công hàm bộ ngoại giao (đối với hộ chiếu công vụ), bảo hiểm…

Hãy liên hệ tới số hotline của Tràng An Travel: 1800.0079 để được tư vấn dịch vụ visa nhanh nhất và tỷ lệ đỗ cao nhất nhé.

Liên quan

Nếu bạn muốn lấy visa Trung Quốc sớm, bạn phải nộp đầy đủ giấy tờ

05

Th8
2020
Tất tần tật những điều bạn nên biết khi xin visa Trung Quốc
Đăng bởi vantrangan /276
Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn và đầy bí ẩn, với những điểm tham quan thú vị, đang chờ tất cả mọi người khám phá. Nếu bạn là người đam mê đi du lịch, chắc chắn bạn không thể bỏ qua Trung Quốc trong danh sách những điểm đến bạn nên ghé thăm […]
xin visa Nga

27

Th2
2020
Tất cả những điều bạn cần biết về visa Nga trước khi đến xứ sở bạch dương
Đăng bởi trangan /622
Khách du lịch từ hầu hết các quốc gia được yêu cầu phải có thị thực khi đến Nga. Dưới đây là tất cả những điều bạn cần biết về visa Nga trước khi đến xứ sở bạch dương cũng như các hướng dẫn hữu ích mà Tràng An Travel đã tổng hợp lại.   […]
visa Anh Quốc

18

Th2
2020
Những nguyên tắc vàng bạn nên nắm rõ khi đi phỏng vấn visa Schengen
Đăng bởi vantrangan /473
Không phải trường hợp nào cũng phải phỏng vấn khi nộp hồ sơ xin visa Schengen. Thế nhưng khi Đại sứ quán/ Lãnh sự quán cảm thấy hồ sơ của bạn còn nhiều điều cần làm rõ thì họ sẽ yêu cầu bạn tới phỏng vấn. Không cần phải quá sốt sắng khi nhận được […]