du lịch dubai 2019

11

Th6
2019

Cẩm nang du lịch Dubai 2019 chuẩn từ A – Z

Posted By : trangan/ 1451
Dubai mặc dù là một tiểu vương quốc Hồi giáo, nhưng là một trong những tiểu vương quốc tự do nhất Trung Đông. Tuy nhiên, có một số quy tắc nhất định cần phải được tuân theo trước khi bạn lên kế hoạch du lịch Dubai 2019.

Thời gian tốt nhất để du lịch Dubai

Thời gian tốt nhất để du lịch Dubai là trong khoảng tháng 10 đến tháng 4. Trong những tháng mùa hè, Dubai nóng khủng khiếp với nhiệt độ thậm chí lên tới 48 ° C. Ramadan ( tháng thứ 9 của âm lịch Ả Rập ) là thời gian tốt nếu bạn quan tâm đến Hồi giáo. Nhưng nếu bạn có kế hoạch mua sắm và thưởng thức những món ăn ngon nhất được phục vụ tại các nhà hàng và quán bar ở Dubai, thì thời gian Ramadan là tốt nhất nên tránh. Ngày chính xác của tháng Ramadan thay đổi theo từng năm.
du lịch dubai 2019
Trong khoảng tháng 10 đến tháng 4, thời tiết Dubai khá mát mẻ

Lời khuyên khi du lịch Dubai

Đi du lịch với trẻ em

Trẻ nhỏ được chào đón khi du lịch Dubai giống như bất kỳ nơi nào khác. Dubai là một điểm đến mà trẻ em rất thích ghé thăm, vì có rất nhiều hoạt động cả trong và xung quanh các khách sạn, công viên giải trí, khu vực xanh, bảo tàng, bể bơi…

Du khách nữ

Dubai là một điểm đến an toàn cho du khách nữ. Phụ nữ được phép lái xe, làm việc, v.v. và có lối sống tự do ở đây, khá thoải mái so với vùng Vịnh khác. Tuy nhiên, bạn có thể bị chú ý nếu đi du lịch Dubai một mình. Du khách nữ nên lưu ý rằng họ đang đến một nơi tuân thủ nguồn gốc truyền thống mạnh mẽ. Có lẽ sẽ tốt hơn nếu ở trong một trong bốn hoặc năm sao ở Dubai, để bạn có thể sử dụng các tiện nghi bãi biển tư nhân.
du lịch dubai 2019
Tốt hơn là tránh mặc quần áo bó sát hoặc để lộ da thịt. Ví dụ, quần rộng và áo cotton dài tay có thể phù hợp. Khi giao tiếp xã hội tại địa phương, bạn nên đợi có người bắt tay trước. Vì một số người Hồi giáo sùng đạo không thích bắt tay với phụ nữ. Tại UAE, thông thường phụ nữ được ưu tiên tại các ngân hàng , bưu điện, đồn cảnh sát, các văn phòng chính phủ có một hàng đợi riêng.

Du khách có nhu cầu đặc biệt

Sân bay quốc tế Dubai có khu vực xử lý đặc biệt dành cho hành khách có nhu cầu đặc biệt. Do đó, hành khách ngồi xe lăn sẽ nhận được dịch vụ cá nhân hơn. Một số khách sạn hạng sao có phòng dành riêng cho người khuyết tật. Ngay cả Taxi vận tải ở Dubai cũng được trang bị để chứa xe lăn.
Chỗ ở
Chỗ ở tại Dubai rất đắt đỏ. Vì vậy, lên kế hoạch trước. Giá phòng giảm đáng kể trong mùa hè, nhưng đây có thể không phải là thời điểm tốt nhất để tận hưởng chuyến du lịch Dubai. Nếu các khách sạn năm sao quá đắt đỏ, bạn có thể chọn ở lại hai sao và sử dụng phần còn lại để ăn, mua ắm và giải trí.
Sức khỏe

 

du lịch dubai 2019
Dubai là một thành phố nóng
Dubai là một thành phố nóng, mặt trời có thể dữ dội suốt cả năm. Và khách du lịch có nguy cơ bị say nắng hoặc kiệt sức. Do đó, đảm bảo rằng bạn mang theo kính râm, mũ và kem chống nắng đầy đủ.
Các cơ sở y tế nói chung là rất tốt và có thể giải quyết khẩn cấp miễn phí. Tuy nhiên, nên mang theo bảo hiểm y tế để chi trả cho tất cả các tình huống. Vì nếu bạn cần đến bệnh viện tư, việc điều trị có thể khá tốn kém.
An toàn và an ninh cá nhân
UAE, đặc biệt là Dubai là một trong những điểm đến an toàn nhất. Tuy nhiên, nên mang theo bảo hiểm du lịch và tuân theo các biện pháp phòng ngừa thông thường để bảo vệ bản thân và các vật có giá trị của bạn.
Một số số khẩn cấp được đưa ra ở đây:
Đường dây nóng của cảnh sát Dubai (dịch vụ Al Ameen)
Xe cứu thương 8004888
Cứu hỏa 998 hoặc 999
Cảnh sát 997
Bảo vệ bờ biển 999 – 04 3450520
Khi quay số 999 hoặc 04 2821111, trong trường hợp khẩn cấp, Cảnh sát Dubai đảm bảo rằng một máy bay trực thăng của cảnh sát sẽ có mặt trong vòng 8 phút tại địa điểm này.
Đối với các trường hợp không khẩn cấp như truy vấn giao thông, khiếu nại hoặc đề xuất, thông tin chung như địa chỉ hoặc địa điểm và các sự kiện của cảnh sát, hãy gọi 901.
Nhiếp ảnh
Dubai
Mọi góc máy ở Dubai đều có thể trở thành bức ảnh nghệ thuật
Tốt nhất là hỏi mọi người trước khi chụp ảnh. Tránh chụp ảnh phụ nữ Hồi giáo. Tránh chụp ảnh bến cảng, sân bay, tòa nhà chính phủ và thiết bị viễn thông, quân sự và công nghiệp.
Rượu
Rượu được phép ở Dubai. Nó có thể được mua tại Cửa hàng miễn thuế tại sân bay (giới hạn mỗi người bốn chai). Không thể mua trong các siêu thị hoặc cửa hàng rượu ở đây, trừ khi bạn là cư dân Dubai có giấy phép về rượu. Dubai không cho phép tiêu thụ rượu trên đường phố. Uống rượu và lái xe đều bị nghiêm cấm. Ngoài ra, không có rượu vào ngày lễ, thời gian để tang hoặc nơi công cộng.
Giới tính
Biểu thị công khai tình cảm nên tránh, vì nó được coi là xúc phạm. Dubai tuân theo luật Sharia. Do đó, các cặp vợ chồng chưa kết hôn đi du lịch cùng nhau sẽ phải tìm chỗ ở riêng. Đồng tính luyến ái cũng không được phép ở UAE.
Thị thực
Tốt nhất là kiểm tra với các đại sứ quán địa phương của bạn để biết các yêu cầu thị thực, vì chúng có thể thay đổi thường xuyên. Đa số công dân nhập cảnh vào Dubai bằng visa du lịch trong gần 60 ngày. Kiểm tra với công ty du lịch của bạn và xác nhận các yêu cầu thị thực trước khi lên kế hoạch chuyến đi đến Dubai.
Hải quan Dubai
UAE là quốc gia miễn thuế nhưng có một vài hạn chế đối với các mặt hàng mà bạn được phép mang vào và mang ra khỏi đất nước. Dubai tự do về các khoản phụ cấp miễn thuế, trong đó gần 2000 thuốc lá, 400 xì gà và 2kg thuốc lá được cho phép. Rượu chỉ được phép nhập khẩu bởi những người không theo đạo Hồi.
Dubai cấm nhập khẩu vũ khí hoặc vũ khí nguy hiểm, tuyên truyền tôn giáo, ngọc trai chưa được xử lý và thực phẩm biển thô.

Thông tin chung khác

Sở Du lịch Dubai đã thiết lập một loạt các văn phòng thông tin trong thành phố. Mỗi văn phòng này sẽ phát hành bản đồ và tài liệu quảng cáo về các điểm nóng, các thông tin khác về giao thông công cộng, mua sắm và chỗ ở.
Quầy thông tin tại Sân bay Dubai mở cửa 24 giờ. Các văn phòng chính trong thành phố được đặt tại Quảng trường Baniyas và trên đường SHK Zayed, trong khi các văn phòng nhỏ hơn nằm ở một số trung tâm mua sắm chính.
Thời gian
UAE là bốn giờ trước GMT, và không có thay đổi thời gian trong mùa hè.
Nhà vệ sinh
Hầu hết các nhà vệ sinh công cộng tại các trung tâm mua sắm, bảo tàng, vườn công cộng, đều sạch sẽ và được bảo trì tốt. Ở ngoại ô thành phố, mặc dù có nhà vệ sinh công cộng có sẵn tại các trạm xăng và nhà hàng, nhưng thường thiếu giấy vệ sinh và có thể không ở trong tình trạng tốt.
Thực phẩm và nước
Tiêu chuẩn về vệ sinh thực phẩm và chất lượng nước cao, đặc biệt là ở các trung tâm lớn. Nước thường được khử muối, và vì vậy thường an toàn để uống. Nhưng tốt hơn là sử dụng nước đóng chai và bạn có thể cần uống nhiều nước trong cái nóng thiêu đốt ở Dubai.
Tiền bạc
Dirham United Arab Emirates (UAE Dirham) là tiền tệ địa phương ở Dubai. Không có giới hạn tiền tệ ở UAE và tất cả các loại tiền tệ lớn trên thế giới đều được chấp nhận và trao đổi. Tiền giấy có các mệnh giá 5, 10, 20, 50, 100, 200, 500 và 1000 dirham. Tất cả các ngân hàng ở Dubai cung cấp phương tiện rút tiền mặt từ ATM nằm rải rác trên các khách sạn và trung tâm thương mại lớn.
Internet
Hầu hết các khách sạn năm sao ở Dubai cung cấp truy cập internet cho khách của họ miễn phí hoặc với mức giá nhỏ theo giờ.
Giờ mua sắm
Giờ mua sắm thông thường là từ 9:00 sáng đến 1:00 chiều và từ 4:00 chiều đến 10:00 tối, mặc dù phần lớn các cửa hàng mở cửa cả ngày. Một số siêu thị thậm chí mở cửa 24 giờ. Tuy nhiên, vào thứ Sáu là ngày nghỉ ngơi của đạo Hồi, tất cả các cửa hàng đều đóng cửa để cầu nguyện trong khoảng thời gian từ 11:30 đến 1:30 chiều.
Ngôn ngữ
Tiếng Ả Rập là ngôn ngữ chính ở Dubai. Đa số người dân địa phương ở đây có thể hiểu và nói tiếng Anh.
Tôn giáo và nghi thức
Dubai tuân thủ nghiêm ngặt Luật Hồi giáo. Hồi giáo là tôn giáo chính thức ở Dubai, tốt hơn là không công khai chỉ trích hoặc phân phối bất kỳ tài liệu chống lại nó. Ăn ở nơi công cộng bị cấm từ bình minh đến hoàng hôn trong tháng Ramadan .
Pháp luật
Dubai là một trong những nơi an toàn nhất trên thế giới với những luật lệ cứng rắn. Tôn trọng luật pháp và văn hóa của họ, đồng thời tận hưởng chuyến du lịch Dubai 2019 đầy thú vị của bạn.

Liên quan

Châu Trang Thủy trấn

06

Th8
2020
8 cổ trấn đẹp như tranh vẽ bạn nên ghé thăm khi đi du lịch Trung Quốc
Đăng bởi Hiền Trang /20
Trung Quốc tự hào sở hữu những cổ trấn đẹp như tranh vẽ ở khắp các tỉnh thành khác nhau. Những cổ trấn tuyệt vời này chính là tài sản quý giá của du lịch Trung Quốc. Chúng nổi tiếng với những tòa nhà lịch sử được bảo tồn tốt, những phong cách truyền thống […]
Colmar

06

Th8
2020
Tham quan 10 ngôi làng đẹp nhất nước Pháp
Đăng bởi Hiền Trang /20
Đến với những ngôi làng trông giống như trong truyện cổ tích, bạn sẽ nhận ra một điều rằng, ở Pháp, không chỉ những thành phố xinh đẹp mới có thể mê hoặc mọi người. Hôm nay, Tràng An Travel sẽ đưa bạn ghé thăm các ngôi làng đẹp nhất nước Pháp để bạn có […]
Khung cảnh đẹp như tranh vẽ của bãi biển Patong

06

Th8
2020
Chia sẻ kinh nghiệm du lịch bãi biển Patong, Thái Lan chi tiết nhất
Đăng bởi Hiền Trang /22
Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi đầu tiên đến bãi biển Patong, chắc chắn bạn sẽ gặp một chút khó khăn để quyết định những nơi bạn nên dừng chân khi đến thành phố biển nhộn nhịp này. Bãi biển Patong nổi tiếng với khu mua sắm sầm uất và cuộc sống […]