Công viên Kolomenskoye

13

Th2
2020

Công viên Kolomenskoye – một trong những công viên lâu đời nhất Moscow

Posted By : Hiền Trang/ 32

Nếu muốn tránh đám đông khách du lịch Nga và muốn đi lang thang quanh các công viên của thành phố, thì bạn nên ghé thăm một địa điểm có vẻ đẹp vượt thời gian, nơi phản ánh sự đa dạng về kiến trúc của Nga, nơi mang đến một ốc đảo thanh bình và thư giãn. Không đâu khác đó chính là Công viên Kolomenskoye.

Công viên Kolomenskoye nằm trên tuyến đường từng nối liền Moscow với thị trấn Kolomma (cách thủ đô 103 km về phía đông nam). Công viên này được thành lập bởi các công dân Kolomma, những người chạy trốn khỏi Batu Khan, nhà cai trị người Mông Cổ và cháu trai của Thành Cát Tư Hãn. Được nhắc đến lần đầu vào năm 1336, Công viên Kolomenskoye đã trở thành tài sản của Đại Thân Vương của Moscow, và sau đó là các Sa hoàng.

Công viên Kolomenskoye
Công viên Kolomenskoye

Ngày nay, đây là một công viên nổi tiếng ở Moscow nhờ không gian xanh rộng lớn và di sản văn hóa phong phú. Trên thực tế, một số tòa nhà ở trong khuôn viên Công viên Kolomenskoye thể hiện cả các đặc điểm kiến ​​trúc chiết trung và lịch sử, từ nhà thờ đá đến chiến lũy bằng gỗ, cũng như các khu vườn tân cổ điển.

Ở bên trái, bạn sẽ tìm thấy tòa nhà lịch sử duy nhất của Moscow thuộc về Peter Đại đế được xây dựng vào năm 1702 trên đảo Thánh Mark ở cửa sông Bắc Dvina, cách thành phố Arkhangelsk không xa. Sa hoàng đã sống ở đó 2 tháng khi pháo đài Novodvinsk và tàu chiến Nga đầu tiên được chế tạo. Năm 1934, tòa nhà được chuyển đến Kolomenskoye.

Ở bên phải, bạn sẽ nhìn thấy Tháp Mokhovaya của Suma Stockade được xây dựng trên bờ biển Trắng ở Bắc Nga vào năm 1680. Đây là nơi bảo vệ cho những người định cư Nga. Những mảnh đạn của Thụy Điển từ Đại chiến phía bắc (1700 – 1721) có thể tìm thấy trên tòa nhà bằng gỗ. Tòa tháp đã được chuyển đến Công viên Kolomenskoye vào năm 1931, nhưng đã đã được phục hồi từ năm 2005 đến năm 2008.

Vườn Thăng Thiên, được xây dựng vào thế kỷ 17, được đặt theo tên của một nhà thờ gần đó. Ngày nay, nó chiếm tổng diện tích khoảng 5 ha và trồng hơn 900 cây táo thuộc các giống khác nhau. Đây là thiên đường cho những du khách thích hái táo và thư giãn dưới bóng cây ăn quả, nơi mùi thơm của rượu táo bay thoang thoảng trong không khí.

Nhà thờ Thăng Thiên trong khuôn viên Công viên Kolomenskoye
Nhà thờ Thăng Thiên trong khuôn viên Công viên Kolomenskoye

Có niên đại từ năm 1532, Nhà thờ Thăng thiên là nhà thờ đá đầu tiên ở Nga được xây dựng với một mái nhà kiểu ‘lều’ thon dài. Kiến trúc sư người Ý, Pietro Annibale đã thiết kế nhà thờ theo yêu cầu của Đại thân vương Moscow, Vasili III. Năm 1994, nhà thờ trở thành di sản thế giới của UNESCO.

Nằm trên sông Moscow, Công viên Kolomenskoye có tầm nhìn hướng ra những khu rừng và tòa nhà ở ngoại ô thành phố.

Bên phải là Tòa nhà cung điện, thuộc về Sa hoàng Alexander I được xây dựng vào năm 1825. Ngày nay, đây là tòa nhà duy nhất của cung điện hoàng gia tồn tại trước thử thách của thời gian, và sau đó được sử dụng làm nhà hát gia đình, cũng như trà nhà. Bên trái là khu phức hợp Cổng trước được xây dựng vào năm 1673 dưới triều đại của Sa hoàng Alexey Mikhailovich.

Nhà thờ St. George the Victorious là tòa nhà hai tầng được xây dựng vào năm 1685 và được làm từ những khúc gỗ thông, giống như các tòa nhà bằng gỗ khác ở Bắc Nga. Sau khi nó bị bỏ hoang, nhà thờ đã được chuyển đến công viên này vào năm 2008 từ làng Semionovskoye ở Arkhangelsk, và nó đã được khôi phục từ năm 2010 đến 2011.

Công viên cũng là địa điểm vui chơi lý tưởng cho cả trẻ em và người lớn. Không chỉ vậy, không gian xanh rộng lớn này cũng là nơi tuyệt vời để tận hưởng sự thanh bình của môi trường xung quanh.

Từ xa bạn sẽ thấy cung điện tráng lệ của Sa hoàng Alexis I (1629-1676), trông như vừa bước ra từ một câu chuyện cổ tích.

Trên thực tế, gia sản lớn của Công viên Kolomenskoye là ngôi nhà yêu thích của Alexis I, người thích đi săn gần Moscow. Ông đã tạo ra cung điện bằng gỗ ấn tượng này, nó được hoàn thành vào năm 1667, bao gồm khoảng 270 phòng.

Năm 1712, St. Petersburg trở thành thủ đô của Nga và Cung điện Kolomenskyo cuối cùng đã bị bỏ hoang. Năm 1726, Catherine Đại đế đến thăm cung điện và quyết định cải tạo nó. Tuy nhiên, với quy mô và chi phí của dự án, cuối cùng bà cũng đã phá hủy nó và xây dựng một cung điện mới.

May mắn thay, nhờ các kế hoạch từ thời Catherine, thành phố Moscow đã xây dựng lại cung điện vào năm 2010. Cấu trúc hiện tại là một bản sao giống hệt của cung điện được thiết kế bởi Sa hoàng Alexis I. Nhờ đó, cả khách du lịch và người dân địa phương bây giờ có thể chiêm ngưỡng sự vĩ đại của kiệt tác kiến ​​trúc này.

Liên quan

Colmar Tropicale – ngôi làng Pháp độc đáo và xinh đẹp ngay giữa lòng Malaysia

14

Th2
2020
Colmar Tropicale – ngôi làng Pháp độc đáo và xinh đẹp ngay giữa lòng Malaysia
Đăng bởi Hiền Trang /48
Nếu bạn đang lên kế hoạch đi du lịch Sing – Mã, đừng quên ghé thăm Colmar Tropicale. Nằm ở Đồi Berjaya, đây là địa điểm du lịch nổi tiếng, đặc trưng với chủ đề ngôi làng Pháp truyền thống. Colmar Tropicale được lấy ý tưởng từ thị trấn Colmar có niên đại từ thế […]
Suzdal

14

Th2
2020
Một vòng khám phá Suzdal – thành phố cổ kính nhất của nước Nga
Đăng bởi Hiền Trang /47
Đến với Suzdal trong hành trình du lịch Nga, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm nước Nga vô cùng tinh túy, ghé thăm các nhà thờ độc đáo, các túp lều bằng gỗ, tham gia các lễ hội truyền thống và thưởng thức những món ăn đặc sản. Không một ai có thể […]
Bảo tàng Nhà thờ Chora

14

Th2
2020
Ngược dòng thời gian khám phá Bảo tàng Nhà thờ Chora tuyệt đẹp ở Istanbul
Đăng bởi Hiền Trang /41
Bảo tàng Nhà thờ Chora là một trong những địa điểm du lịch khá nổi tiếng ở Istanbul. Giống với người chị em gái nổi tiếng Bảo tàng Hagia Sophia của mình, Nhà thờ Chora cũng chịu khủng hoảng về tính thống nhất, từ một nhà thờ Chính thống được chuyển thành nhà thờ Hồi […]