19

Th10
2022

3 trải nghiệm khi du lịch Nhật Bản mùa thu

Posted By : Trần long/ 750

Chiêm ngưỡng thiên nhiên lãng mạn, thưởng thức ẩm thực hấp dẫn hay hòa mình giữa không gian lễ hội độc đáo… Đó là những trải nghiệm khó quên với ai trở lại du lịch Nhật Bản mùa thu này.

Du lịch Nhật Bản mùa thu bắt đầu từ cuối tháng 9, kéo dài đến cuối tháng 11. Đây cũng là thời điểm nhiều du khách đánh giá là tuyệt mĩ trong năm ở xứ sở Mặt trời mọc. Nếu trở lại Nhật Bản những ngày mở cửa du lịch, 3 trải nghiệm mùa thu sau, bạn không nên bỏ lỡ.

Ngắm nhìn sắc thu rực rỡ

Với bức tranh mùa thu lãng mạn, du khách thỏa thích lựa chọn điểm đến để cảm nhận những khoảnh khắc ấn tượng, sống động nhất về mùa thu Nhật Bản.

Xem thêm: Du lịch Nhật những ngày đầu mở cửa với khách Việt

Chiêm ngưỡng rừng cây lá đỏ từ cáp treo

Nhiều tuyến cáp treo sẽ đưa du khách ngắm trọn vẹn phong cảnh du lịch Nhật Bản mùa thu. Cáp treo Dragondola ở khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Naeba là gợi ý hoàn hảo. Khoảng 2 tuần đầu tháng 10, du khách sẽ ngỡ ngàng trước cảnh rừng cây lá vàng. Vào tháng 11, du khách có thể nhìn ngắm rừng cây Karamatsu (thông Nhật Bản) độ hoàn hảo nhất.

Đại lộ ngân hạnh ở Tokyo

Cây ngân hạnh rợp bóng đầy hoài niệm ở Tokyo. Cứ thu sang, sắc vàng rực rỡ của cây như ôm ấp mỗi con phố. Ngân hạnh dần trở thành một biểu tượng cho du lịch mùa thu của Nhật Bản…

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản 2022: Đi đâu chơi vui?

Ngắm hoa anh đào ở làng Obara

Nơi đây nổi tiếng với hơn 10.000 gốc anh đào giống Shikizakura. Loại cây chỉ nở hoa 2 lần trong năm vào mùa xuân và càng đặc biệt hơn vào mùa thu.

Đồi cây đỏ ở Ibaraki

Đồi Miharashi thuộc công viên ven biển Hitachi là cảm nhận khác về mùa thu Nhật Bản. Khác với hình ảnh lá vàng quen thuộc, 350 ha của ngọn đồi phủ đầy 32.000 bụi cây kochia tròn trịa như trái bóng. Vào thu, cây chuyển sang màu vàng, đỏ đầy quyến rũ…

Hòa mình vào không khí lễ hội

Tham dự những lễ hội truyền thống là trải nghiệm tuyệt vời để tìm hiểu văn hóa của điểm đến. Khi du lịch Nhật Bản mùa thu, xứ sở Hoa anh đào cũng có vô vàn sự kiện hấp dẫn như thế.

Lễ hội mùa thu Zuiki (Kyoto)

Đây là một trong những lễ hội mùa thu biểu tượng nhất ở tỉnh Kyoto. Zuiki diễn ra trong khoảng từ ngày 1 – 15/10. Lễ hội tiến hành qua nghi thức dâng các loại rau quả, thực phẩm mới trước các vị thần. Hành động nhằm thể hiện sự tri ân về một mùa màng bội thu vừa qua…

Lễ diễu hành thường bắt đầu với 3 tiếng kèn phía trong đền. Đội ngũ kiệu sẽ dần bước ra. Vào ngày khai mạc và khép lại của buổi lễ, các bé gái độ tuổi tiểu học trong vùng sẽ biểu diễn vũ điệu Yaotomemai.

Lễ hội Ohara (Kyushu)

Lễ hội Ohara Matsuri là lễ hội khiêu vũ lớn nhất ở miền Nam Kyushu, hòn đảo chính ở cực Nam của Nhật Bản. Lễ hội Ohara tổ chức trong 2 ngày, 2 – 3/11.

Theo nhịp điệu sôi nổi của bài hát dân gian Ohara-bushi, 20.000 vũ công sẽ chia thành khoảng 260 đội từ trong và ngoài thành phố xuống đường, hét lớn “Yoiyasa”. Các tiết mục trình diễn, các chương trình sân khấu khác cũng gây ấn tượng với đông đảo khách du lịch. Quận Tenmonkan là điểm diễu hành chính, là một trong những khu mua sắm, giải trí náo nhiệt ở Kyushu.

Thưởng thức hương vị mùa thu trứ danh

Người Nhật thường coi, mùa thu là thời điểm hoàn hảo để ăn uống. Du khách không nên bỏ qua các món ăn hấp dẫn khi ghé thăm xứ sở Phù Tang trong thời gian này.

Xem thêm: Vì sao bò wagyu đắt?
Matsutake Dobin Mushi

Mệnh danh như “Vua của các loại thực phẩm mùa thu”, nấm Matsutake ưa chuộng bởi mùi thơm, hương vị cuốn hút. Đây cũng là món súp hảo hạng mang đặc trưng hấp dẫn của mùa thu. Món súp đưa tới thực khách trong một ấm trà bằng đất sét (dobin). Khi ăn, thực khách sẽ rót súp từ trong ấm ra chén nhỏ. Sau đó, người ta trải nghiệm mỹ vị của món ăn cùng một số rau ăn kèm.

Shinmai

“Lúa mới” (vụ thu hoạch đầu tiên vào mùa thu) là ý nghĩa của món ăn. Cơm gạo mới chế biến, đóng gói, bán trong cùng một năm. Điều này đảm bảo hương vị không bị thay đổi sau thời gian dài. Do nấu từ gạo mới, cơm mềm, ngọt, dẻo thơm, ấn tượng hơn. Khi nấu cơm, người Nhật thêm nấm, hạt dẻ, khoai lang, hạt bạch quả để hương vị thêm quyến rũ.

Shibui Kaki

Hồng là loại quả đậm đà hương sắc mùa thu. Hồng sấy là món ăn không thể bỏ qua của ẩm thực mùa thu của các nước châu Á. Ở Nhật, từng trái hồng xâu thành dây, treo trước hiên, hong khô nhờ gió. Nếu du lịch Nhật Bản mùa thu, đừng quên nhâm nhi cùng một tách trà ấm áp nhé!

THAM KHẢO: TOUR DU LỊCH NHẬT BẢN MÙA LÁ ĐỎ NĂM 2022 – TOKYO– PHÚ SĨ – HAKONE – KYOTO – OSAKA (Khởi hành ngày 5 và 11/11/2022)

 

Liên quan

09

Th5
2024
Ăn sushi ở Nhật – Trải nghiệm ẩm thực độc đáo
Đăng bởi Nguyễn Nga /22
Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền ẩm thực phong phú và đa dạng nhất trên thế giới. Trong đó, sushi được xem là món ăn đặc trưng và nổi tiếng nhất của đất nước này. Với sự kết hợp tinh tế giữa các nguyên liệu tươi ngon, nghệ thuật chế biến […]

07

Th5
2024
5 trải nghiệm đáng kỳ vọng khi du lịch Mông Cổ
Đăng bởi Nguyễn Nga /31
Mông Cổ – đất nước của vó ngựa thảo nguyên là điểm du lịch lý tưởng cho những ai đam mê khám phá điều mới lạ. Nào hãy cùng Tràng An Travel khám phá 5 trải nghiệm tuyệt đinh khi đến với Mông Cổ bạn nhé!  Ngủ và ngắm sao trên sa mạc Gobi Nếu […]

06

Th5
2024
Khám phá thành phố Manchester xinh đẹp của Vương quốc Anh
Đăng bởi Nguyễn Nga /40
Thành phố Manchester là một trong những điểm đến hấp dẫn và nổi tiếng nhất của Vương quốc Anh. Với lịch sử phong phú, kiến trúc độc đáo và nền văn hóa đa dạng, Manchester đã thu hút hàng triệu du khách đến tham quan và khám phá mỗi năm. Điều đặc biệt ở Manchester […]