Khu vực Tây Hải núi hoàng sơn

10

Th7
2019

Tất tần tật về du lịch Núi Hoàng Sơn – Băng giá đệ nhất đỉnh của Trung Quốc

Posted By : trangan/ 181
Núi Hoàng Sơn (hay Núi Vàng) ở phía đông tỉnh An Huy là một trong mười danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhất của Trung Quốc. Nơi này được đặc trưng bởi bốn kỳ quan, cụ thể là những cây thông vươn lên trời cao, nhiều viên đá có hình dạng kì lạ, biển mây và suối nước nóng trong như pha lê.
 du lịch núi hoàng sơn
Được mệnh danh là ngọn núi số 1 dưới trời cao, núi Hoàng Sơn có vô số đỉnh núi hùng vĩ (77 vượt quá độ cao 1.000m). Do sương mù và mây, khung cảnh thiên nhiên trong khu vực thay đổi nhanh đến chóng mặt. Núi Vàng được ca ngợi là ngọn núi đẹp nhất trong tất cả các ngọn núi.

Điểm nổi bật

• Năm 1982, được chọn là công viên quốc gia đầu tiên của Trung Quốc.
• Năm 1986, được chọn là một trong 10 Điểm du lịch Trung Quốc hàng đầu.
du lịch núi hoàng sơn
Núi Hoàng Sơn là một trong 10 điểm du lịch hàng đầu Trung Quốc
• Năm 1990, được thêm vào danh sách di sản thế giới như một di sản kép về văn hóa và tự nhiên.
• Năm 2004, được chọn là Công viên địa chất thế giới, di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới
• Năm 2015, được chọn là một trong danh sách xanh đầu tiên của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN).
• Năm 2018,  trở thành thành viên của Mạng dự trữ sinh quyển thế giới

Các khu danh lam thắng cảnh chính trên núi Hoàng Sơn

 Núi Hoàng Sơn có thể được chia thành Khu thắng cảnh Bắc Hải, Khu thắng cảnh Biển Tây, Khu thắng cảnh Songgu, Khu thắng cảnh Yungu, Khu thắng cảnh Yuping, Khu thắng cảnh Bạch Vân và Khu thắng cảnh suối nước nóng.

Khu vực Bắc Hải

 

du lịch núi hoàng sơn

Bắc Hải chỉ cách Khu thắng cảnh Tây Hải vài km. Bạn có thể thưởng thức phong cảnh của đỉnh Shixin cũng như cây cầu Măng Đá đẹp như một câu chuyện thần thoại.

Khu vực Biển Tây

 

Khu vực Tây Hải núi hoàng sơn

Tây Hải và Bắc Hải là hai khu vực nổi tiếng nhất của Núi Vàng. Grand Canyon of Xihai (Biển Tây) mới mở vào tháng 5 năm 2001. Mây bao phủ khung cảnh đẹp nhất của Bắc Hải. Nó kết nối Khu vực Bạch Vân tại Cầu đi bộ và tạo ra một tuyến đường tham quan ngoạn mục.

Khu vực Yuping

 

du lịch núi hoàng sơn

Yuping nổi tiếng với Tháp Ngọc. Tháp Ngọc đối diện Jade Screen Peak (Đỉnh Yuping) với độ cao 1.668 mét. Xung quanh Tháp là những tảng đá hình con voi và sư tử và những cây thông cổ thụ.

Khu Bạch Vân

 

du lịch núi hoàng sơn

Biển Tây được gọi là Thung lũng bí ẩn được gọi là Khu vực ngắm cảnh Bạch Vân. Cầu thang được lát đá dài băng qua thung lũng và đến Tòa nhà Trung tâm được xây dựng trên Biển Trời.

Khu suối nước nóng

 

du lịch núi hoàng sơn

Suối nước nóng của núi Hoàng Sơn đã được phát hiện và khai thác hơn một ngàn năm trước. Xuất phát từ chân núi Ziyun, nó chưa bao giờ cạn trong những đợt hạn hán nghiêm trọng nhất cũng như không bị ngập lụt trong mưa lớn.

Các đỉnh núi ngoạn mục ở Hoàng Sơn

Đỉnh đỉnh sáng

Đỉnh núi là một trong những nơi tốt nhất để ngắm bình minh và biển mây. Đây là đỉnh cao thứ hai trên Núi Vàng, nằm ở giữa ngọn núi cao 1860 mét so với mực nước biển. Cùng với Đỉnh Thiên đường và Đỉnh Hoa Sen, chúng được coi là ba đỉnh chính. Đỉnh cao và rộng, đón được nhiều ánh sáng mặt trời. Vì vậy, nó được đặt tên là “Đỉnh đỉnh sáng”.
du lịch núi hoàng sơn
Đứng ở đây, bạn có thể có một cái nhìn toàn cảnh về những kỳ quan ấn tượng của Biển Hoa Đông; có một cái nhìn toàn cảnh vô số các đỉnh như Đỉnh Thiên đàng và Đỉnh Hoa sen, Đỉnh Ngọc, v.v … Một nhà sư tên là Pu Men của nhà Minh đã từng xây dựng Tu viện Dabei trên đỉnh này. Bây giờ trên địa điểm này, đã xây dựng trạm khí tượng Núi Hoàng Sơn.

Đỉnh Hoa Sen

 

du lịch núi hoàng sơn

Đỉnh Hoa Sen nằm ở giữa núi Hoàng Sơn, phía tây nam của đỉnh Ngọc. Nó cao 1.864 mét so với mực nước biển, đỉnh cao nhất của núi Hoàng Sơn, và đỉnh cao thứ ba ở phía đông Trung Quốc. Bạn có thể nhìn núi Thiên Mục Sơn về phía đông, về phía tây nhìn thấy núi Lư Sơn, về phía bắc nhìn thấy Cửu Trại Câu và sông Dương Tử.

Đỉnh đá bay

 

du lịch núi hoàng sơn

Flying Stone nằm trong Khu thắng cảnh Bạch Vân. Nó cao 1730 mét trên mực nước biển. Nhìn từ phía nam đến phía bắc, nó có đỉnh nhọn và đáy tròn, trông giống như một quả đào khổng lồ, được gọi là “Đá Xiantao” hoặc “Đỉnh Xiantao”. Thành phần đá của hai loại đá trên và dưới hoàn toàn giống nhau; diện tích tiếp xúc của chúng rất nhỏ, khiến du khách cảm thấy rằng tảng đá phía trên như bay xuống vách đá từ thiên đường xa xôi, nên được đặt tên là “Đá bay”.

Những cây thông trên đỉnh Ngọc

 

du lịch núi hoàng sơn

Đỉnh Ngọc cao 1670 mét so với mực nước biển với chiều cao các cây thông trung bình là 9,91 m. Ngày nay, Cây thông vươn lên trời cao đã trở thành một biểu tượng của toàn bộ núi Hoàng Sơn. Đó là niềm tự hào của cả dân tộc; nó đại diện cho lòng dũng cảm, cao cả và kiên cường.

4 tuyến cáp treo ở núi Hoàng Sơn

Đi cáp treo ở núi Hoàng Sơn có thể tiết kiệm rất nhiều năng lượng, đặc biệt đối với những người không giỏi leo núi nhưng muốn ngắm nhìn cảnh đẹp của những ngọn núi. Có tổng cộng 4 tuyến cáp mở cửa cho khách du lịch cho đến nay (2015). Bạn có thể chọn một trong những đáp ứng nhu cầu của bạn theo lịch trình chuyến đi của bạn.

Cáp treo Taiping

 

du lịch núi hoàng sơn

Cáp treo Taiping chạy từ Tu viện Thung lũng Thông đến Đỉnh Songlin. Nó có tổng chiều dài 3.709 mét, chiều cao thả là 1014,5 mét. Có sáu stent dọc theo tuyến cáp. Ba trong số chúng có chiều cao lên tới 64,5 mét. Nhịp lớn nhất của chúng là 1.513,6 m. Khả năng chuyên chở là 101 người. Mất khoảng 8 phút để đến ga cuối.

Cáp treo Yungu

 

du lịch núi hoàng sơn

Cáp treo Yungu bắt đầu được xây dựng vào tháng 12 năm 2006. Vào tháng 9 năm 2007, nó đã đi vào hoạt động thử nghiệm. Đường cáp này có tổng chiều dài 2666 mét, là thiết bị treo cáp có thể tháo rời một dây tiên tiến nhất trên thế giới. Phần dưới của tuyến cáp nằm trong Khu vực ngắm cảnh Thung lũng Mây. Chiều cao thả của hai đầu khoảng 775 mét. Có tổng cộng 69 cáp treo hành khách dọc theo tuyến cáp. Và mỗi cáp treo có thể đi tối đa 8 người. Tốc độ chạy của nó là 6 mét mỗi giây. Khả năng vận chuyển một chiều tối đa của nó là 2000 người / giờ.

Cáp treo Yuping

Cáp treo Yuping có tốc độ tối đa 6 m / giây. Khả năng vận chuyển một chiều của nó là 1000 người mỗi giờ. Được trang bị cáp treo sáu chỗ, có tổng cộng 40 cáp treo dọc theo đường ray. Tuyến cáp này đi qua những nơi đẹp nhất của Khu thắng cảnh Hoàng Sơn. Hành khách có thể nhìn ra đỉnh Thiên đường, Đỉnh hoa sen, Cầu ngựa đứng, Đền giữa đồi, Đá Drunken, suối và các góc nhìn khác.

Cáp treo tham quan Biển Tây

 

du lịch núi hoàng sơn

Cáp treo Biển Tây được đưa vào hoạt động vào tháng 6 năm 2013. Trạm cáp có độ cao 1706 mét; trạm thấp hơn nằm ở dưới cùng của hẻm núi Tây Hải với độ cao 1209m. Tổng chiều dài của tuyến là 892 mét, với độ cao chênh lệch là 497 mét. Việc xây dựng nó bắt đầu vào tháng 4 năm 2011 và hoàn thành vào tháng 6 năm 2013. Tốc độ hoạt động tối đa của nó là 8 m / s, công suất lưu thông một chiều là 800 người mỗi giờ.
Lưu ý: Vào mùa đông, ba tuyến cáp của Núi Hoàng Sơn sẽ ngừng hoạt động lần lượt và việc bảo trì mỗi tuyến cáp mất khoảng một tháng.

Mẹo tham quan núi Hoàng Sơn

– Hoàng Sơn có nghĩa đen là núi vàng nằm trong Khu thắng cảnh núi Hoàng Sơn ở thành phố Hoàng Sơn. Do đó, khi bạn đi taxi hoặc sử dụng bất kỳ dịch vụ vận chuyển nào, hãy nói rõ rằng bạn sẽ đến thành phố Hoàng Sơn hoặc đến Khu thắng cảnh Hoàng Sơn.
– Cáp treo Hoàng Sơn tắt vào lúc 17:00 hàng ngày.

 

du lịch núi hoàng sơn
Khách sạn trên núi Hoàng Sơn
– Bạn nên đến địa điểm Hoàng Sơn trước 4 giờ chiều nếu định đi lên núi bằng cáp treo vì hoạt động cáp ngừng hoạt động lúc 5 giờ chiều mỗi ngày.
– Khách sạn bên trong núi Hoàng Sơn giúp bạn tiết kiệm phí.
– Kiểm tra thời tiết, kem chống nắng, áo mưa và hộ chiếu trước chuyến đi núi Hoàng Sơn của bạn và đặt một khách sạn nếu bạn có ý định ở lại núi vì chỗ ở có hạn.

Liên quan

Đền Wat Pho

12

Th10
2019
Đền Wat Pho – ngôi chùa linh thiêng bậc nhất ở Bangkok
Đăng bởi Hiền Trang /45
Đền Wat Pho ở Bangkok còn được biết đến với tên gọi là Đền Phật nằm là một trong những khu phức hợp đền đài Phật giáo quan trọng nhất ở Bangkok, Thái Lan. Ghé thăm ngôi đền này, bạn sẽ có cơ hội được khám phá nhiều điều mới lạ: những bảo tháp được […]
Wat Phra Singh

11

Th10
2019
Chiang Mai, có một thành phố bình yên đến lạ kỳ
Đăng bởi Hiền Trang /49
Chiang Mai, thủ đô cũ của Vương quốc Lan Na, là một thành phố vô cùng hấp dẫn mà bạn nên ghé thăm khi đi du lịch Thái Lan. Đến đây, bạn có thể ghé thăm những địa danh mang tính biểu tượng của thành phố như Wat Phra Sigh, Wat Doi Suthep. Tuy nhiên, […]
Cung điện Nymphenburg

09

Th10
2019
Ngất ngây với vẻ đẹp cổ tích của 6 tòa lâu đài đẹp nhất ở Munich
Đăng bởi Hiền Trang /50
Munich sở hữu rất nhiều tòa lâu đài và cung điện tuyệt đẹp. Từ những khu vườn rộng lớn đến những công trình kiến trúc mang tính biểu tượng, những tòa lâu đài này là nguồn cảm hứng bất tận của các nhà sản xuất phim Disney nổi tiếng thế giới. Hãy cùng chúng tôi […]