Phố cổ Lucerne

25

Th6
2020

Những điểm tham quan bạn nên ghé thăm khi đi du lịch Lucerne

Posted By : Hiền Trang/ 51

Lucerne thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới với những công trình kiến ​​trúc thời trung cổ, những cây cầu có mái che và những ngôi nhà đầy màu sắc dọc theo sông Reuss. Khi đi du lịch Lucerne, bạn hãy tham gia một chuyến đi bộ qua Phố cổ, để khám phá Tháp nước, Nhà nguyện Thánh Peter, Cầu Chapel (Kapellbrucke) và Kapellplatz (quảng trường thị trấn). 

Không chỉ vậy, từ Lucerne, bạn có thể dễ dàng thực hiện một chuyến đi trong ngày để khám phá những đỉnh núi cao vút trên dãy núi Alps của Thụy Sĩ, như Jungfraujoch, Pilatus, Rigi, hoặc Titlis; và khám phá các địa danh nổi tiếng như Gotthard Massif, Grimsel Pass, Rhone Glacier và Schöllenen Gorge. Bên cạnh đó, bạn có thể đi đến Bern, Grindelwald, Interlaken, và đi xe lửa bánh răng truyền thống lên đèo Kleine Scheidegg. Hơn nữa, bạn còn có thể thư giãn trên đồng cỏ Alps, hoặc trải nghiệm tour du lịch trên sông. Hãy cùng Tràng An Travel khám phá những điểm tham quan bạn nên ghé thăm khi đi du lịch Lucerne với bài viết dưới đây nhé.

Hồ Lucerne

Hồ Lucerne
Hồ Lucerne

Hồ Lucerne là hồ nước lớn thứ 4 ở Thụy Sĩ và có hình dạng phức tạp, uốn cong vào những ngọn núi và thành phố Lucerne. Hồ có tổng diện tích 114 km vuông (44 dặm vuông). Nơi đây có nhiều cảnh quan tuyệt đẹp, đặc biệt là Núi Rigi và Núi Pilatus. Bạn có thể đi bộ quanh hồ và đi qua nhiều đường hầm. Hồ Lucerne là một điểm du lịch nổi tiếng, với nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng và các cơ sở khác nằm dọc theo bờ biển. Khi đi du lịch Lucerne, hãy tham gia một tour du thuyền trên hồ để ngắm nhìn trọn vẹn các điểm tham quan.

Núi Rigi

Núi Rigi là địa điểm bạn nên ghé thăm khi đi du lịch Lucerne
Núi Rigi là địa điểm bạn nên ghé thăm khi đi du lịch Lucerne

Núi Rigi là một ngọn núi ở trung tâm Thụy Sĩ, giáp với Lucerne, và một phần của dãy núi Alps của Thụy Sĩ. Nó còn được gọi là “Nữ hoàng của những ngọn núi”. Rigi cung cấp tầm nhìn toàn cảnh ngoạn mục và nổi tiếng với khung cảnh bình minh tuyệt đẹp. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng truy cập ngọn núi này bằng phương tiện giao thông công cộng. Nơi đây cung cấp các chuyến du ngoạn mùa đông và mùa hè, như trượt tuyết, hoặc đi bộ đường dài.

Núi Rigi là địa điểm lý tưởng dành cho những du khách thích phiêu lưu, lãng mạn. Không chỉ vậy, Rigi đã được bất tử thông qua các bức tranh của JMW Turner, bao gồm “Núi Rigi màu xanh, Hồ Lucerne, Mặt trời mọc”.

Phố cổ Lucerne

Phố cổ Lucerne
Phố cổ Lucerne

Với lối đi dạo ven hồ bình dị được lót bằng những tòa nhà nửa gỗ nửa gạch, những ngôi nhà của những người chăn nuôi cũ được trang trí bằng những bức tranh tường phức tạp, và mê cung của những con đường lát đá cuội nối với các quảng trường chính của Weinmarkt, Hischenplatz và Kornmarkt. Phố cổ Lucerne là địa điểm lý tưởng dành cho người đi bộ. Khu vực này đã được UNESCO công nhận là trung tâm lịch sử của thành phố, nằm trên bờ phía đông của sông Reuss và được bao quanh bởi phần còn lại của các bức tường thành thời trung cổ và tháp canh.

Các điểm tham quan hàng đầu ở Lucerne được tìm thấy tại Phố cổ bao gồm Tượng đài Sư tử, Núi Alps, Bảo tàng Picasso, Tòa thị chính, cũng như Cầu Mills, hay bức tranh tường Kaspar Meglinger.

Cầu Chapel (Kapellbrucke)

Cầu Chapel
Cầu Chapel

Cầu Chapel (hay Kapellbrücke) ở Lucerne là cây cầu dài 204 mét (670 feet) bắc qua sông Reuss, nằm ở phần trên của thành phố Thụy Sĩ. Ban đầu nó được xây dựng vào năm 1333 để giúp bảo vệ Lucerne khỏi các cuộc tấn công và là cây cầu gỗ lâu đời nhất ở châu Âu. Bên trong cây cầu được trang trí bằng những bức tranh từ thế kỷ 17, mô tả các sự kiện khác nhau và các vị thánh quan trọng trong lịch sử của Lucerne.

Phần lớn cây cầu và các tác phẩm nghệ thuật đã bị phá hủy trong trận hỏa hoạn năm 1993, nhưng nó đã được khôi phục kịp thời. Wasserturm (Tháp nước) cao 140 feet (43 mét) là chiếc tháp hình bát giác được làm từ gạch, nằm sát cây cầu. Trước đây, tòa tháp được sử dụng như là nhà tù, phòng tra tấn, tháp canh và kho bạc cho thành phố. Ngày nay, tòa tháp là một phần của bức tường thành phố và được sử dụng làm câu lạc bộ cho một hiệp hội truyền thống. Do đó, bên trong tòa tháp không mở cửa cho công chúng tới tham quan.

Tượng đài sư tử (Löwendenkmal)

Tượng đài sư tử ở Lucerne
Tượng đài sư tử ở Lucerne

Được chạm khắc vào bề mặt vách đá thấp ở vùng ngoại ô của Phố cổ Lucerne, Tượng đài Sư tử là cột mốc đặc biệt nhất của du lịch Lucerne, được Mark Twain mô tả là “tảng đá buồn thảm và cảm động nhất thế giới”. Tác phẩm điêu khắc bằng sa thạch khổng lồ này mô tả một con sư tử sắp chết, dài 10 mét đang nằm trong một cái bóng mờ, phía trên một ao nước. Nó được tạo ra vào năm 1821 dưới sự ủy thác của Đại úy Carl Pfyffer von Altishofen.

Tượng đài Sư tử là tác phẩm của nghệ sĩ Lucas Ahorn, theo thiết kế của nhà điêu khắc cổ điển người Đan Mạch –  Bertel Thorvaldsen để tưởng niệm những binh lính Thụy Sĩ đã mất mạng trong cuộc Cách mạng Pháp năm 1792. Nhìn kỹ, bạn sẽ thấy rằng con sư tử có móng vuốt nằm trên bông hoa loa kèn của Pháp, và một ngọn giáo gãy đâm lưng nó.

Trung tâm Văn hóa và Quốc hội

Trung tâm Văn hóa và Quốc hội
Trung tâm Văn hóa và Quốc hội

Trung tâm Văn hóa và Quốc hội thường được người dân địa phương gọi là KKL, là tác phẩm của kiến ​​trúc sư người Pháp Jean Nouvel. Nó được thiết kế theo hình vuông hiện đại và mái nhà bằng phẳng khổng lồ nhô ra Quảng trường Châu Âu. Mái nhà nổi này, đôi khi được gọi là mái nhà ma thuật, sớm trở thành một biểu tượng của thành phố và chắc chắn là công trình nổi bật nhất của tòa nhà. Đáng chú ý là sự hợp nhất thành công của thiên nhiên và xây dựng. Trung tâm Văn hóa và Quốc hội gần như hợp nhất với hồ Lucerne.

Nhà thờ Dòng Tên Lucerne

Nhà thờ Dòng Tên Lucerne
Nhà thờ Dòng Tên Lucerne

Nhà thờ Dòng Tên Lucerne là nhà thờ baroque mở rộng đầu tiên, được xây dựng ở phía bắc dãy Alps ở Thụy Sĩ. Đó là một địa điểm đẹp, tôn vinh truyền thống tôn giáo của các vị thánh và văn hóa thị giác. Nhà thờ được xây dựng công phu, dành riêng cho Francis Xavier từ năm 1666 đến 1677. Các kiến ​​trúc sư từ Ý và Áo đã xây dựng công trình kiến trúc này. Không chỉ vậy, rất nhiều người tin rằng đây là nhà thờ Baroque đẹp nhất ở Thụy Sĩ.

Ngày nay, Nhà thờ Dòng Tên là địa điểm thu hút khách du lịch lớn nhất và thường được sử dụng để tổ chức các buổi hòa nhạc. Nhà thờ Baroque có vẻ ngoài mạnh mẽ, có nội thất Roccocco tuyệt đẹp, và một hầm được trang trí lại vào thế kỷ 18.

Bảo tàng Vận tải Thụy Sĩ

Bảo tàng Vận tải Thụy Sĩ
Bảo tàng Vận tải Thụy Sĩ

Bảo tàng Vận tải Thụy Sĩ là bảo tàng nổi tiếng nhất của Thụy Sĩ. Đây là nơi bạn có thể tìm hiểu quá khứ, hiện tại và tương lai của các phương tiện giao thông vận tải của đất nước. Hơn 3.000 hiện vật được trưng bày trong một không gian rộng khoảng 20.000 mét vuông, là những phát minh của các nhà thám hiểm và nhà phát minh Thụy Sĩ.

Không chỉ vậy, nơi đây còn kể về những thách thức trong tương lai của lĩnh vực giao thông, liên lạc và có trọng tâm vượt ra ngoài Thụy Sĩ và Trái đất. Bên cạnh các hội trường dành riêng cho du lịch đường bộ, đường sắt và hàng không, bảo tàng còn sở hữu màn hình lớn nhất ở Thụy Sĩ trong nhà hát IMAX liền kề cũng như một cung thiên văn.

Bảo tàng Sammlung Rosengart

Bảo tàng Sammlung Rosengart
Bảo tàng Sammlung Rosengart

Bảo tàng Sammlung Rosengart là nơi lưu giữ bộ sưu tập riêng tư và rộng lớn của Angela Rosengart, một buôn bán nghệ thuật Thụy Sĩ và là bạn tốt của họa sĩ nổi tiếng người Tây Ban Nha – Pablo Picasso. Rosengart đã thu thập những tác phẩm nghệ thuật tư nhân lớn nhất của thời hiện đại, cổ điển, và đưa chúng tới bảo tàng để công chúng dễ tiếp nhận hơn.

Bảo tàng này là địa điểm lý tưởng dành cho những người yêu thích nghệ thuật từ khắp nơi trên thế giới, và đã được quốc tế công nhận vì tập trung vào các tác phẩm của Pablo Picasso và Paul Klee, một họa sĩ người Đức gốc Thụy Sĩ nổi tiếng với phong cách lập thể, chủ nghĩa biểu hiện và siêu thực độc đáo.

Xem thêm du lịch Châu Âu

Liên quan

Thời gian tốt nhất để đi du lịch Hòn Mun là tháng 8

10

Th7
2020
Kinh nghiệm du lịch Hòn Mun – điểm đến lãng mạn nhất ở Nha Trang
Đăng bởi Hiền Trang /40
Nếu bạn đi du lịch Nha Trang, bạn không nên bỏ qua đảo Hòn Mun. Đây là một trong những hòn đảo thơ mộng nhất trong hệ thống đảo Nha Trang, nằm ở phía đông nam của đảo Bồng Nguyên, cách cảng Cầu Đá khoảng 45 phút bằng thuyền. Nơi đây được gọi là Hòn […]
Đỉnh Bàn Cờ, bán đảo Sơn Trà

10

Th7
2020
Du lịch bán đảo Sơn Trà và 11 điểm đến ấn tượng bạn nên ghé thăm
Đăng bởi Hiền Trang /44
Bán đảo Sơn Trà được coi là viên ngọc quý của du lịch Đà Nẵng, với những con đường quanh co và hệ động thực vật đa dạng. Bán đảo này nằm ở phường Thọ Quang, huyện Sơn Trà, với diện tích khoảng 4.439 ha. Nơi đây nổi tiếng đường bờ biển dài và làn […]
Thời gian tốt nhất để đi du lịch Hòn Móng Tay là vào mùa hè

10

Th7
2020
Đắm mình vào thiên nhiên của Hòn Móng Tay – đảo Robinson của Phú Quốc
Đăng bởi Hiền Trang /38
Hòn Móng Tay nằm ở Quần đảo An Thới, phía nam của đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Nơi đây còn được coi là Đảo Robinson của Kiên Giang nhờ nước biển xanh trong thơ mộng, bãi cát trắng, và vẻ hoang sơ bất tận. Nếu bạn đã quá quen thuộc với các điểm đến như Bãi […]