04

Th3
2024

Du khách phải trả phí khi đến Venice năm 2024

Posted By : Nguyễn Nga/ 480

Venice công bố 29 ngày cao điểm trong các tháng 4, 5, 6 và 7 trong năm nay du khách sẽ phải trả 5 euro, trong động thái ngăn chặn quá tải du lịch.

Từ 25/4 đến 14/7, Venice sẽ thu phí với khách du lịch đến trong ngày. Trong đợt thử nghiệm năm nay, thành phố chỉ thu phí nếu khách ghé thăm vào những ngày nhất định trong mùa cao điểm, thời gian từ 8h30 đến 16h. Những người đến khác khung giờ trên không cần trả phí. Mức phí vào cửa là 5 euro mỗi khách một ngày. Những người lưu trú qua đêm không cần đóng phí nhưng cần đăng ký trên website của thành phố để miễn trừ.

Các ngày Venice thu phí du khách

Tháng 4: Ngày 25, 26, 27 ,28, 29, 30
Tháng 5: Ngày 1, 2, 3, 4, 5, 11, 12, 18, 19 ,25, 26
Tháng 6: Ngày 8, 9, 15, 16, 22 ,23, 29, 30
Tháng 7: Ngày 6, 7, 13, 14

Các trường hợp được miễn trừ 

Các trường hợp miễn trừ khác gồm người sở hữu tài sản trong thành phố và đã đóng thuế, sinh viên, người đến Venice làm việc, trẻ dưới 14 tuổi, người có giấy chứng nhận khuyết tật và người đi kèm để chăm sóc hoặc đến điều trị y tế, tham gia các sự kiện thể thao. Những người này phải đăng ký để cấp mã QR có giá trị dài hạn.

Những người quá cảnh qua Piazzale Roma (bến xe buýt), Tronchetto hoặc Stazione Marittima (nơi các tàu du lịch nhỏ vẫn cập bến) sẽ miễn đóng phí nếu họ không đi vào khu vực phố cổ (Old City). Khách đến các khu vực đảo nhỏ gồm Murano, Burano, Lido cũng không phải trả phí. Tuy nhiên, hầu hết khách đến Murano và Burano vẫn phải trả tiền nếu đến bằng phà steametto từ trung tâm thành phố, nơi bị tính phí nếu ghé thăm.

Có thể trả tiền phí vào Venice dễ dàng 

Ngày 16/1, Venice đã ra mắt một nền tảng trực tuyến cho phép du khách trả trước tiền. Sau khi thanh toán khách sẽ cấp mã QR để chứng nhận đã đóng phí đầy đủ. Du khách có thể in mã QR hoặc lưu lại trên điện thoại để trình ra khi hỏi. Nếu muốn hủy vé, khách phép hủy trực tuyến đến 23h59 vào ngày trước chuyến thăm.

Venice là thành phố gồm hơn 100 hòn đảo. Hàng trăm nhà thờ, tháp chuông và hàng chục cung điện. Trước dịch, mỗi năm thành phố chào đón hơn 25 triệu du khách ghé thăm. Đưa Venice thành một trong những điểm đến yêu thích nhất Italy.

Trước Venice, ngôi làng Civita di Bagnoregio ở Italy áp dụng thu phí 1,5 euro cho khách tham quan trong ngày từ năm 2013. Tuy nhiên, ngôi làng không bị quá tải như Venice. Mà thị trưởng đưa ra quy định này nhằm quảng bá du lịch.

Liên quan

09

Th4
2024
Lễ hội té nước Songkran tại Thái Lan Một trải nghiệm văn hóa đầy màu sắc
Đăng bởi Nguyễn Nga /64
Lễ hội té nước Songkran là một trong những lễ hội lớn và được mong chờ nhất tại Thái Lan. Được tổ chức vào ngày 13-15 tháng Tư hàng năm, lễ hội này không chỉ là dịp để người dân Thái Lan cùng nhau vui chơi, mà còn mang ý nghĩa văn hóa sâu sắc. […]

03

Th4
2024
Khám phá Barcelona – Thành phố đẹp như mơ ở Tây Ban Nha
Đăng bởi Nguyễn Nga /85
Barcelona là một trong những thành phố đẹp và náo nhiệt nhất ở Tây Ban Nha. Với những bãi biển tuyệt đẹp, kiến trúc độc đáo và văn hóa đa dạng, Barcelona thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch đến Barcelona, hãy cùng khám phá những […]

01

Th4
2024
Khám phá Làng Iseltwald – Một trong những làng đẹp nhất của Thụy Sĩ
Đăng bởi Nguyễn Nga /131
Thụy Sĩ là một quốc gia được thiên nhiên ưu ái với những cảnh quan hùng vĩ và những ngôi làng thơ mộng. Trong số những ngôi làng ấy, Làng Iseltwald nổi tiếng là một trong những điểm đến đẹp nhất. Nằm ở bờ phía nam của Hồ Brienz, Iseltwald có vẻ đẹp quyến rũ […]