28

Th4
2022

Cổng trời dẫn đến thiên đường ở đền Batuan trên đảo Bali

Posted By : Trần long/ 407

Bali có nhiều hơn 1 cổng trời để du khách check-in. Ngoài địa điểm cổng trời ở trên núi Lempuyang ở trung tâm Ubud, du khách có thể đến một địa điểm khác: đền Batuan. Cửa đền có cấu trúc giống như hai cánh buồm, mở ra một khoảng không gian rộng lớn nhuốm màu sắc tâm linh. Chuyến du lịch Bali của bạn sẽ thêm thú vị với nhiều màu sắc tôn giáo.

Ngôi đền Batuan cổ kính lâu đời

Không chỉ sở hữu những bãi biển tuyệt đẹp, những thác nước hùng vĩ, thửa ruộng bậc thang xanh mướt… Bali còn nổi tiếng bởi sở hữu rất nhiều ngôi đền linh thiêng tuyệt đẹp. Đền Batuan được coi là nơi lưu giữ kiến trúc độc đáo. Lối kiến trúc này làm nên nét đẹp trong tôn giáo của người Bali.  Ngôi đền đã được xây dựng từ rất lâu rồi. Người ta ghi lại đền Batuan được xây dựng từ năm 1020. Đến nay ngôi đền Batuan đã có hơn 1000 năm lịch sử.

Đền Batuan cách không xa đền Puri Ageng Sukawati, về hướng Ubud. Đền nằm trên đường Raya Batuan.

Những nét đẹp tôn giáo ở đền Batuan

Đền Batuan sẽ khiến du khách mê đắm từ cái nhìn đầu tiên. Vừa bước vào khu vực đền, hẳn bạn sẽ bị ấn tượng ngay bởi cửa đền rất cao. Cửa đền còn được trang trí với những họa tiết công phu mang đậm màu sắc Hindu giáo. Phía trước cửa đền còn có những bức tượng như đang đứng canh gác, bảo vệ ngôi đền linh thiêng. Thời gian hơn 1000 năm đã bào mòn đi kiến trúc của ngôi đền. Nhưng nhờ vậy, lại khiến ngôi đền cổ kính, uy nghiêm đến lạ. Tuy gạch đá bị mòn đi qua năm tháng nhưng nó vẫn tồn tại vững chãi. Đời sống tâm linh của dân địa phương đã gắn liền với những ngôi đền, như đền Batuan.  Đền có những vẻ đẹp tôn giáo đặc trưng của đạo Hindu của người dân nơi đây.

Cửa đền có cấu trúc giống như hai cánh buồm. Nó tựa như cánh cổng mở ra lối vào nơi trời cao. Hai bên cổng đền Batuan có 2 lối đi nhỏ để dẫn vào bên trong. Diện tích phía trong đền khá rộng với nhiều nét kiến trúc độc đáo khác nhau. Những người xây dựng ngôi đền đã trang trí nơi đây bằng vô số những bước tượng đủ mọi hình dáng. Chính vì mang vẻ đẹp độc lạ như vậy, du khách sẽ say sưa ngắm nhìn. Nếu thăm đền vào khoảng thời gian người dân đang chuẩn bị đồ cúng. Du khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn những đôi bàn tay thoăn thoắt của người phụ nữ khi đan lát. Họ đan những chiếc hộp từ lá dừa non để đựng những vật thờ cúng.

Đến đền Batuan để khám phá nét đẹp tôn giáo của người dân bản địa

Đền Batuan là một trong rất nhiều ngôi đền phản ánh đời sống tôn giáo của người dân địa phương trên đảo Bali. Vì vậy, du khách đến đây du lịch không chỉ để tắm biển. Họ còn mong muốn được khám phá những nét đẹp văn hóa bản địa. Và việc đến thăm những ngôi đền, đặc biệt là đền Batuan là một lựa chọn tuyệt vời.

Đền mang nhiều nét đặc trưng của Hindu giáo. Người dân và du khách thập phương đến viếng đền hàng ngày. Bởi cúng bái là hoạt động hàng ngày trong những gia đình theo đạo Hindu. Nếu không đến đền, họ cũng sẽ cúng bái ở nhà. Nên với ngôi đền lâu đời và linh thiêng như đền Batuan, người dân địa phương vô cùng tôn kính.

Lời kết

Đền Batuan được coi là nơi lưu giữ kiến trúc độc đáo, đặc trưng của Hindu giáo. Chính những nét đẹp trong kiến trúc và văn hóa đã làm nên nét đẹp tôn giáo của người Bali. Chuyến du lịch Bali của bạn sẽ thêm tuyệt vời khi khám phá văn hóa bản địa qua đền Batuan.

Đọc thêm: Một thiên đường ẩm thực Paris bị du khách lãng quên

 

Liên quan

15

Th8
2022
Chuyện tình xúc động của Đức vua Rama IX
Đăng bởi Phúc Phúc /54
“Tôi từng khó chịu với ông ấy ngay lần gặp đầu tiên. Ông mãi 19h mới đến dù hẹn lúc 16h, làm tôi phải chờ đợi, luyện tập hành lễ. Do đó, tôi đã chẳng mấy thiện cảm chút nào với chồng tương lai sau buổi đầu gặp gỡ” – Hoàng hậu Sirikit hóm hỉnh […]

14

Th8
2022
Máy bay phải hạ cánh khẩn cấp khi nào?
Đăng bởi Phúc Phúc /205
Thiếu nhiên liệu, sự cố kỹ thuật hay việc hạ cánh tại điểm đích khả năng không thành công… là các trường hợp khiến máy bay phải hạ cánh khẩn cấp… Dù chẳng mong muốn, hành khách ngồi trên một tàu bay và điều không ổn xuất hiện. Có thể, máy bay đột ngột rung […]

13

Th8
2022
Món ngon ở Bangkok theo gợi ý từ báo chí Mỹ
Đăng bởi Phúc Phúc /36
Khu phố cổ, phố Yaowarat (Chinatown) hay trung tâm thương mại Siam là những thiên đường món ngon ở Bangkok mà du khách nên trải nghiệm… Bangkok kiêu hãnh với vị thế là thánh địa ẩm thực đường phố thế giới. Dưới đây là các địa điểm mang tới các món ăn ngon ở Bangkok […]