01

Th7
2022

Bia từ… nước thải toilet ở Singapore

Posted By : Phúc Phúc/ 87

“NEWBrew” không phải là bia người ta vốn biết. Thức uống này làm từ nước thải đã qua xử lý ở Singapore. Ngay lập tức, New Brew gây nhiều sự chú ý của người dân, du khách tới đảo quốc Sư tử…

Bia từ nước thải toilet ở Singapore do PUB, cơ quan Quản lý nước quốc gia của Singapore kết hợp nhà máy bia thủ công địa phương Brewerkz. Ra mắt năm 2018, NEWBrew xuất hiện tại các siêu thị, cửa hàng của Brewerkz vào tháng 4/2022, theo Bloomberg.

Tôi thực sự không thể nhận ra bia làm từ nước thải toilet. Nó có vị hoàn toàn giống bia”, ông Chew Wei Lian, 58 tuổi, người đã uống thử, chia sẻ.

Ý tưởng nước uống từ xử lý nước thải, từng bị phản đối gay gắt. Hiện, điều này đã nhận sự ủng hộ trong hơn 10 năm qua. “Việc ủ bia hoàn toàn phù hợp NEWater bởi có vị trung tính. Các phản ứng hóa học ở quá trình ủ bia có đóng góp vô cùng quan trọng nhờ thành phần khoáng chất của nước NEWater”, Chuyên gia ủ bia của Brewerkz, Mitch Gribov cho biết.

Bia NEWBrew sử dụng nước uống tái chế từ nước thải của Singapore của hãng NEWater. PUB cho biết, thức uống mới lạ nằm trong một phần nỗ lực thay đổi nhận thức của người dân Singapore. Họ sẽ nhận thức rõ tầm quan trọng của việc tái chế và sử dụng nước bền vững.

Theo nhiều chuyên gia, mùi vị của mạch nha không bị tác động do dùng nước tái chế. Hoa bia cũng như các chủng nấm men. Mọi nguyên liệu kiểm soát chặt chẽ trong quá trình sản xuất. Như vậy, bia NEWBrew coi là “Loại bia thân thiện môi trường nhất” của Singapore.

Sau khi bia từ nước thải toilet ra mắt, người tiêu dùng, phản ứng trong dư luận Singapore khá trái chiều. Một số người không khỏi sững sờ. Nhiều người khác lại hài hước chia sẻ, trước khi mua tặng ai đó, bản thân người tặng nên thưởng thức trước.

Bia từ nước thải toilet ở Singapore thành công ngoài vượt mong đợi...
Bia từ nước thải toilet ở Singapore thành công ngoài vượt mong đợi…

Xem thêm: Geylang, Singapore tĩnh lặng lạ thường sau Covid-19

Bia từ… nước thải toilet cùng tín hiệu tích cực

Giá trị về môi trường, giáo dục của loại bia từ nước thải toilet tại Singapore đáng ghi nhận tích cực. Tuy vậy, không phải ai cũng thuyết phục hoàn toàn về loại đồ uống này. “Trên thị trường không thiếu những hãng bia khác. Nếu muốn thưởng thức bia, tôi nghĩ bản thân sẽ chọn bia làm từ nước sạch thông thường”, Low Yu Chen, một sinh viên ở Singapore nói.

Một tín hiệu đáng mừng, đa số người dân, du khách đã nếm thử bia NEWBrew đều đánh giá tốt. Họ cho rằng, đây là một thức bia tươi mát, vị thanh nhẹ. Đồ uống không thể tuyệt vời hơn cho một hành trình du lịch Singapore vào tháng 7. “Nếu không ai nói với mọi người nó làm từ nước thải, có lẽ chẳng ai biết. Nhưng, biết rồi cũng chẳng sao cả…”, ông Grace Chen, 52 tuổi, chia sẻ sau khi uống thử bia từ nước thải toilet.

Lô bia NEWBrew đầu tiên đã hết hàng ở nhà hàng của Brewerkz. Theo dự tính, lượng hàng dự trữ tại các siêu thị sẽ nhanh chóng hết vào cuối tháng 7. Đây không phải loại bia duy nhất trên thế giới có yếu tố liên quan nước thải. Trước đó, Đan Mạch cũng giới thiệu một thức bia mới lạ. Với màu vàng đặc trưng, khá mạnh, nhiều người hài hước cho rằng, màu bia chẳng khác gì… nước tiểu.

Để tránh hiểu lầm không đáng có, hãng bia này đã giải thích. Họ không lọc sạch nước tiểu làm bia hay ủ bia. Ngược lại, nhà sản xuất dùng lúa mạch tưới bằng nước tiểu thay vì bón phân động vật, hóa học./.

Liên quan

15

Th8
2022
Chuyện tình xúc động của Đức vua Rama IX
Đăng bởi Phúc Phúc /54
“Tôi từng khó chịu với ông ấy ngay lần gặp đầu tiên. Ông mãi 19h mới đến dù hẹn lúc 16h, làm tôi phải chờ đợi, luyện tập hành lễ. Do đó, tôi đã chẳng mấy thiện cảm chút nào với chồng tương lai sau buổi đầu gặp gỡ” – Hoàng hậu Sirikit hóm hỉnh […]

15

Th8
2022
Nắng nóng thiêu đốt khắp nước Mỹ
Đăng bởi Phúc Phúc /61
Nhiều thành phố ở Mỹ chưa từng ghi nhận nắng nóng kéo theo hạn hán như trong mùa hè 2022. Sau đây, chúng ta cùng theo dõi nắng nóng đang thiêu đốt khắp nước Mỹ ra sao… Những giá trị nhiệt cao kỷ lục ở Mỹ Nhiệt độ ấm kỷ lục bao phủ từ miền […]

15

Th8
2022
8 món ăn vặt Hàn Quốc vào mùa đông nổi tiếng
Đăng bởi Phúc Phúc /23
Dạo phố lạnh giá xứ sở Kim chi, du khách không thể bỏ qua hương vị ẩm thực ấm áp với những món ăn vặt Hàn Quốc như bánh cá chép, bánh rán nhân quế, chả cá… vào mùa đông. Xem thêm: Cẩm nang vi vu Hàn Quốc sau Covid-19 Bánh cá chép Bungeoppang Bungeoppang là […]