Liên hệ
Việt Nam
English
Điểm đến Châu Âu – Nga

Ăn nhà hàng ở Ý, nắm ngay những quy tắc ngầm sau

27/07/2024
124

Một nhà hàng phục vụ bữa tối trước 19h có thể nhận ra ngay cho du khách. Và, không thể ngon bằng nhà hàng ở Ý mở sau thời điểm đó…

Ăn nhà hàng ở Ý, nắm ngay những quy tắc ngầm sau

Posted By : Trần long/ 428
share to :
 
 
 
 
 
 

Một nhà hàng phục vụ bữa tối trước 19h có thể nhận ra ngay cho du khách. Và, không thể ngon bằng nhà hàng ở Ý mở sau thời điểm đó…

Blogger ẩm thực Brooke Eliason coi Ý là “thiên đường của những tín đồ ẩm thực”. Cô chia sẻ trên Matador Network, những loại pasta, pizza, cà phê và rượu vang đầy quyến rũ. Tuy nhiên, Brooke Eliason nhắn nhủ những quy tắc ngầm khi ăn nhà hàng ở Ý mà du khách cần rõ. Đặc biệt, người Ý rất tôn trọng quy tắc trong các bữa ăn.

Nên gọi điện trước khi ăn nhà hàng ở Ý

Trước tiên, Eliason cho rằng, du khách nên gọi điện đặt trước nếu muốn ăn nhà hàng ở Ý. Theo kinh nghiệm ăn uống ở Ý, không phải các nhà hàng đều phục vụ trong giờ mở cửa công khai. Ngoài ra, hãy chấp nhận việc ngửi thuốc lá, kể cả khi bạn đi cùng trẻ em nếu ngồi ngoài. Nếu không sẵn sàng điều đó, hãy đặt bàn trong nhà.

Coperto

Tiếp theo, Eliason đề cập đến “Coperto” trong tiếng Ý, hay tiền phục vụ tại nhà hàng. Theo người địa phương, coperto là khoản tiền dành cho bánh mì. Ngoài ra, đó là chi phí các loại gia vị, dụng cụ ăn uống chuẩn bị trước khi bữa ăn. Thậm chí, bạn vẫn chịu khoản tiền này dù có thể không ăn bánh mì, mức 3 euro/ người. Một số nhà hàng, trẻ em cũng phải trả coperto.

Xem thêm: Milan ngày hạ

Nước khoáng có ga, nước khoáng không miễn phí

Nước khoáng có ga, nước khoáng thường luôn có sẵn ở các nhà hàng Ý. Chúng đóng vào chai 750 ml, đủ dùng cho 2 người. Eliason khuyên du khách nên trả tiền cho những loại này. Chúng ta cần phân biệt rõ, loại nước trên khác nước máy miễn phí (trực tiếp từ vòi công cộng).

Người bồi bàn ở đâu trong nhà hàng Ý

Trong bữa ăn ở Ý, chỉ khi phục vụ các món khai vị, món chính, bồi bàn mới xuất hiện. Họ sẽ hiếm khi tiến lại khu vực bàn của bạn nếu không có yêu cầu suốt thời gian còn lại. Thực khách chỉ cần một cái vẫy tay thân thiện bởi họ luôn đứng từ xa…

Eliason nói về đặc điểm các bữa ăn của người Ý. Cô cho biết, bữa sáng tại đây thường vô cùng tối giản. Người Ý hầu như sẽ chỉ ăn bánh, nhâm nhi cà phê. Bữa trưa thường coi trọng, hoành tráng nhất trong ngày. Sau giờ ăn trưa, hầu hết các nhà hàng ở Ý ngừng phục vụ đến khoảng 19h. Đơn giản, trước thời điểm đó, rất hiếm người Ý sẽ ăn tối.

“Hoàn toàn có thể là cho du khách nếu thấy một nhà hàng nào đó phục vụ bữa tối trước 19h. Đương nhiên, những nhà hàng mở sau 19h sẽ ngon miệng hơn”, Eliason bật mí. Ngoài ra, Eliason khuyên du khách ăn nhà hàng nên dành 1-2 giờ cho bữa trưa. 2-3 giờ cho bữa tối, trừ ở tiệm pizza hay tiệm bánh.

Cuối cùng, Eliason đánh giá, ẩm thực Ý luôn ảnh hưởng bởi vùng miền. Do vậy, du khách trước khi du lịch Ý nên tìm hiểu về ẩm thực bản xứ. “Đừng thưởng thức pesto ở Rome, pizza ở Venice hay mì carbonara ở Milan”, Eliason nói thêm.

XEM THÊM

>>> TOUR DU LỊCH CHÂU ÂU 4 NƯỚC PHÁP – THỤY SỸ – Ý – ÁO – 13N12Đ – BAY EVA AIR (Khởi hành ngày 25/9/2022)

>>> TOUR DU LỊCH CHÂU ÂU 4 NƯỚC ÁO – Ý – THỤY SỸ – PHÁP – 13N12Đ – BAY EVA AIR (Khởi hành ngày 25/10/2022)

>>> TOUR CHÂU ÂU 3 NƯỚC PHÁP – THỤY SỸ – Ý 10N9Đ – BAY EK (Khởi hành các ngày 20/9, 15/10 và 14/11/2022)

>>> CÁC TOUR CHÂU ÂU MÙA THU – ĐÔNG – TẾT DƯƠNG LỊCH 2023

Tin tức chuyên mục khác

GPKD. Số 0108062876 do sở KH&ĐT HN cấp ngày 11/06/2018

GPQT. Số GP/No: 01-622_/2018 / TCD-GP LHQT

Chấp nhận thanh toán
Thanh toán
Đã thông báo