Tượng đài Nelson Mandela

12

Th8
2019

18 sự thật về tượng đài Nelson Mandela ở Nam Phi

Posted By : Trần long/ 2155

Tượng đài Nelson Mandela nặng hơn 3,5 tấn được khánh thành vào thứ 2, ngày 26 tháng 12 năm 2013 tại Tòa nhà Liên Bang. Tới đây khi đi du lịch Nam Phi, bạn sẽ thấy hình ảnh vô cùng ấm áp, hình ảnh người cha quốc dân đang dang rộng vòng tay của mình.

Tượng đài Nelson Mandela bằng đồng cao 9 mét được khánh thành tại Tòa nhà Liên Bang ở Pretoria vào Ngày hòa giải. Tượng đài Nelson Mandela đóng vai trò như một lời nhắc nhở để duy trì các giá trị của Madiba, về sự thống nhất, hòa giải, và lòng trắc ẩn.

Bức tượng sẽ mãi mãi nhắc nhở chúng ta về tầm nhìn và tầm vóc cao chót vót của Madiba. Nó nhắc nhở chúng ta về sự cam kết của ông, sự lãnh đạo của ông và sự cống hiến của ông trong cuộc đấu tranh chống lại apartheid. Nó sẽ mãi nhắc nhở chúng ta về sự cam kết của ông để cải thiện chất lượng cuộc sống cho tất cả mọi người.

Tượng đài Nelson Mandela
Tượng đài Nelson Mandela

Dưới đây là những sự thật thú vị về tượng đài Nelson Mandela mà có lẽ bạn chưa biết.

– Bức tượng này được ủy thác cho xây dựng ở Tòa nhà Liên bang vào tháng 6 năm 2013.

– Nó cao 9 mét, là tác phẩm điêu khắc bằng đồng cao nhất của Mandela. Đài tưởng niệm cao nhất là Marco Cianfanelli, tại khu vực đánh bắt gần Howick ở KwaZulu Natal, cao 9,48 mét để tưởng niệm vụ bắt giữ Mandela vào năm 1962.

– Tượng đài Nelson Mandela được làm bằng đồng, nặng 3,5 tấn. Phần thép không gỉ bên trong bức tượng nặng 800kg.

– Độ dài vòng tay của bức tượng là 8 mét.

– Ban đầu, nó được ủy thác xây dựng bởi Hội đồng Di sản quốc gia, cơ quan của Bộ Văn hóa nghệ thuật, như là một phần của lễ kỷ niệm 100 nam xây dựng Tòa nhà liên bang, trụ sở của chính phủ Nam Phi ở Pretoria.

– Bức tượng được đặt tại Tòa nhà Liên bang, cùng nơi mà Mandela nhậm chức với tư cách là Tổng thống đầu tiên được bầu cử dân chủ vào năm 1994. Zuma đã tuyên bố Tòa nhà Liên bang là một di sản quốc gia.

– Nhà điêu khắc Nam Phi André Prinsloo và Ruhan Janse van Vuuren chịu trách nhiệm tạo ra bức tượng.

Tượng đài Nelson Mandela
Tượng đài Nelson Mandela

– Trong quá khứ Prinsloo và Janse van Vuuren đã cùng nhau tạo nên bức tượng điêu khắc của Thủ lĩnh Langalibalele và Tiến sĩ Abdullah Abdurahman.

– Theo trang Prinsloo, các nhà điêu khắc đã cân nhắc nhiều tư thế khác nhau như giơ tay lên chào, nhưng trong tinh thần Hòa giải, họ đề xuất tư thế dang rộng cánh tay. Điều này đã được phê duyệt và chấp nhận.

– Dự án được giám sát bởi Dali Tambo, con trai của cựu chiến binh Oliver Tambo, một người bạn thân của Mandela. Tambo là giám đốc điều hành của Koketso Development, đã thay mặt NHC quản lý dự án.

– Dự án đã nhận được chấp thuận vào giữa tháng 7 năm 2013, và các nghệ sĩ chỉ có bốn tháng để hoàn thành bức tượng khổng lồ này.

– Bức tượng được đúc thành 147 mảnh tại bốn xưởng đúc khác nhau trước khi lắp ráp tại Cape Town.

– Các kỹ thuật về kim loại đã được thực hiện với sự hỗ trợ của anh em Hiệp sĩ tại Nhà sáng lập Dịch vụ Đúc điêu khắc ở Cape Town. Chân và tay được đúc bởi chi nhánh của công ty ở đường Nottingham, KwaZulu-Natal và được vận chuyển đến Tòa nhà Liên bang bằng xe tải giường nằm.

– Phải mất ba tuần để dựng bức tượng khổng lồ với một đội ngũ bổ sung gồm 35 công nhân.

– Bức tượng mô tả hình ảnh Mandela đang mỉm cười, dang rộng hai tay, như muốn ôm lấy quốc gia. Bạn sẽ nhận thấy rằng trong tất cả các bức tượng được làm bởi Madiba, ông đều giơ nắm tay lên. Điều đó xuất phát từ khẩu hiệu của ANC.

– Thiết kế của Tượng đài Nelson Mandela đã được chấp thuận bởi một ủy ban bao gồm Paul Mashiverse, bộ trưởng nghệ thuật và văn hóa, Tambo, cùng đại diện của Hội đồng Di sản Quốc gia.

– Các kiến trúc sư mô tả vòng tay rộng mở của Nelson Mandela không chỉ là một cử chỉ của sự hòa hợp, mà còn là một trong những lời chúc phúc. Ông Mandela đang nhìn những người trước mặt, và ban phước cho họ. Đó cũng là tinh thần của bài thánh ca, Chúa phù hộ cho châu Phi.

– Vị trí đặt Tượng đài Nelson Mandela là nơi bức tượng cựu thủ tướng James Barry Hertzog từng đứng. Hertzog là Thủ tướng từ năm 1924-1939. Sau một quá trình tham vấn toàn diện, và trên tinh thần hòa giải, đại diện của Hertzog đã đồng ý rằng bức tượng của ông được chuyển đến một vị trí khác trong Tòa nhà Liên bang để nhường chỗ cho bức tượng của Madiba.

Liên quan

14

Th8
2022
Máy bay phải hạ cánh khẩn cấp khi nào?
Đăng bởi Phúc Phúc /124
Thiếu nhiên liệu, sự cố kỹ thuật hay việc hạ cánh tại điểm đích khả năng không thành công… là các trường hợp khiến máy bay phải hạ cánh khẩn cấp… Dù chẳng mong muốn, hành khách ngồi trên một tàu bay và điều không ổn xuất hiện. Có thể, máy bay đột ngột rung […]

13

Th8
2022
Món ngon ở Bangkok theo gợi ý từ báo chí Mỹ
Đăng bởi Phúc Phúc /24
Khu phố cổ, phố Yaowarat (Chinatown) hay trung tâm thương mại Siam là những thiên đường món ngon ở Bangkok mà du khách nên trải nghiệm… Bangkok kiêu hãnh với vị thế là thánh địa ẩm thực đường phố thế giới. Dưới đây là các địa điểm mang tới các món ăn ngon ở Bangkok […]

13

Th8
2022
Du lịch Kassel, nơi khởi nguồn truyện cổ Grimm ở Đức
Đăng bởi Phúc Phúc /37
Du lịch Kassel, thành phố xinh đẹp của nước Đức trong mắt Minh Đức màu nhiệm như cổ tích. Khi chàng trai Việt vừa ngắm cảnh, anh nghe người dân nhắc về nơi khởi nguồn truyện cổ Grimm… Xem thêm: Du lịch ở Cologne: Quậy tưng bừng những điểm đến không nên bỏ lỡ Vũ Minh […]