Bánh waffles

06

Th12
2018

13 điều bạn nên biết trước khi đi du lịch Bỉ

Posted By : Hiền Trang/ 86

Bỉ là một trong những quốc gia du lịch nổi tiếng mà bạn nên ghé thăm khi đi du lịch Châu Âu. Đi du lịch Bỉ, du khách sẽ được ghé thăm rất nhiều điểm tham quan hấp dẫn. Đặc biệt, đây là điểm đến lý tưởng dành cho những ai yêu thích bánh quế waffles và sô cô la. Trong bài viết này, Tràng An Travel sẽ tổng hợp 13 điều bạn nên biết trước khi đi du lịch Bỉ.

Bỉ là thành viên trong Liên minh Châu Âu

du lịch Bỉ
Du lịch Bỉ

Trên thực tế, Bỉ được mệnh danh là thủ đô của Liên minh Châu Âu. Bởi khi đi du lịch Bỉ, bạn sẽ có cơ hội được tới tham quan các tòa nhà quốc hội của Liên minh Châu Âu.

Tiền tệ của Bỉ là Euro

Đi du lịch Châu Âu cần bao nhiêu tiền
Tiền Euro

Là một thành viên của Liên minh Châu Âu, có nghĩa là Bỉ cũng sử dụng đồng tiền chung Euro. Do đó, khi đi du lịch Bỉ, bạn nên mang theo tiền Euro.

Bỉ có diện tích tương đương với vùng Maryland

Bruges
Bruges

Mặc dù Bỉ có rất nhiều thành phố xinh đẹp (như Ghent, Bruges, Brussels, và Antwerp), nhưng đây vẫn là một quốc gia có diện tích tương đối nhỏ. Do đó, bạn có thể đi tham quan quốc gia này chỉ trong một ngày.

Bỉ có hệ thống tàu hỏa thuận tiện

Tàu hỏa du lịch Bỉ
Tàu hỏa du lịch Bỉ

Cách tốt nhất để di chuyển vòng quanh thành phố Bỉ là bằng xe lửa. Công ty điều hành tàu hỏa chính ở Bỉ là Belgian Rail.

Bỉ sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau

Cẩm nang du lịch Bỉ
Cẩm nang du lịch Bỉ

Dựa vào địa điểm mà bạn đến khi đi du lịch Bỉ, mà bạn có thể bắt gặp những ngôn ngữ khác nhau. Ngôn ngữ chung ở quốc gia này là tiếng Hà Lan, tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Flemish. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng tiếng Anh khi đi du lịch Bỉ.

Tiền tip là không bắt buộc

Nên tìm hiểu văn hóa tip khi đi du lịch Châu Âu
Nên tìm hiểu văn hóa tip khi đi du lịch Châu Âu

Ở Mỹ, khi đi ăn uống ở các nhà hàng, thông thường bạn sẽ phải tip cho nhân viên phục vụ. Tuy nhiên ở Bỉ, nhân viên phục vụ đã được trả tiền công xứng đáng, do đó bạn không cần thiết phải tip cho họ.

Lưu ý: Ở nhà hàng, hóa đơn thanh toán đã bao gồm tiền tip 10-15%, do đó bạn nên kiểm tra kỹ hóa đơn trước khi quyết định có nên tip cho nhân viên phục vụ hay không.

Nhà vệ sinh công cộng rất hiếm

Kinh nghiệm đi du lịch Châu Âu từ A đến Z
Ghent

Không có một quốc gia nào lại có ít nhà vệ sinh công cộng như Bỉ. Dù rất khó để tìm thấy nhà vệ sinh công cộng ở Bỉ, nhưng thông thường khi ghé thăm nơi đây, bạn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ (thậm chí là ở ga tàu hỏa). Do đó, nếu bạn muốn sử dụng nhà vệ sinh, bạn nên ghé qua một quán cà phê và gọi một loại đồ uống nào đó.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nhà vệ sinh khi bạn ăn uống ở nhà hàng hoặc quán cà phê, bởi những nơi này đều cung cấp nhà vệ sinh miễn phí cho khách hàng.

Thời tiết không phải lúc nào cũng đẹp

Kinh nghiệm du lịch Bỉ tự túc
Kinh nghiệm du lịch Bỉ tự túc

Ở Bỉ, trời mưa khá nhiều và rất u ấm. Do đó, bạn có thể gặp những cơn mưa bất chợt khi đi du lịch Bỉ. Vì vậy, bạn nên mang theo áo khoác chống nước và ô du lịch khi tới quốc gia này.

Rất nhiều cửa hàng đóng cửa vào Chủ nhật

Rất nhiều cửa hàng đóng cửa vào Chủ nhật
Rất nhiều cửa hàng đóng cửa vào Chủ nhật

Nếu bạn đi du lịch Bỉ vào cuối tuần, hãy lưu ý rằng rất nhiều cửa hàng và nhà hàng sẽ đóng cửa vào ngày Chủ nhật.

Bánh waffles và sô cô la đặc biệt thơm ngon

Bánh waffles
Bánh waffles

Trước khi đi du lịch Bỉ, bạn nên tìm hiểu và lên kế hoạch cẩn thận. Tuy nhiên, nếu ghé thăm đất nước này, bạn nhất định phải thử bánh quế waffles và sô cô la. Đây là những món ăn đặc trưng của quốc gia này.

Nhà thờ tọa lạc ở khắp mọi nơi

Nhà thờ St. Nicholas ở Ghent
Nhà thờ St. Nicholas ở Ghent

Bỉ có rất nhiều nhà thờ đẹp, và hầu hết các địa điểm này đều được mở cửa miễn phí cho du khách tới tham quan. Các nhà thờ bạn nên ghé thăm khi đi du lịch Bỉ là Nhà thờ St. Nicholas ở Ghent, Nhà thờ St. Michael và St. Gudula ở Brussels.

Bỉ có nhiều công trình kiến trúc kỳ lạ

Cậu bé đứng tè
Cậu bé đứng tè

Bỉ có lẽ là một trong những quốc gia sở hữu những công trình kiến trúc kỳ lạ, những viện bảo tàng độc đáo và những địa danh mang tính biểu tượng ấn tượng như bức tượng Cậu bé đứng tè.

Quảng trường thành phố có ở khắp mọi nơi trên đất nước

Quảng trường Markt ở Bruges
Quảng trường Markt ở Bruges

Đi du lịch Bỉ, bạn sẽ tìm thấy những quảng trường thành phố đẹp nhất thế giới. Một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất của quốc  gia này là Quảng trường lớn ở Brussels.

Xem thêm: Cẩm nang du lịch Bỉ – du lịch Châu Âu cùng Tràng An Travel

Liên quan

Trang phục nên mặc khi đi du lịch Ma rốc tháng 2

29

Th1
2019
Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Ma rốc tháng 2 dành cho du khách
Đăng bởi Hiền Trang /80
Là một phần của Bắc Bán cầu, mùa đông là mùa lạnh nhất trong năm ở Ma rốc. Nhưng nhiệt độ bắt đầu ấm dần vào tháng 2, giúp Ma rốc trở thành điểm đến lý tưởng vào mùa đông. Tháng hai cũng là một trong những thời điểm rẻ nhất để đi du lịch […]
Du lịch Ma rốc tháng 1

28

Th1
2019
Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Ma rốc tháng 1 từ A đến Z
Đăng bởi Hiền Trang /70
Tháng 1 là tháng lạnh nhất trong năm ở Ma rốc. Tuy nhiên, so với các khu vực khác ở Bắc Bán Cầu thì thời tiết ở Ma rốc vào tháng 1 khá dễ chịu. Có rất nhiều điều thuận lợi khi đi du lịch Ma rốc tháng 1. Nếu bạn muốn ghé thăm Sa […]
Trang phục của phụ nữ Ma rốc

26

Th1
2019
Nên mặc gì khi đi du lịch Ma rốc?
Đăng bởi Hiền Trang /92
Nên mặc gì khi đi du lịch Ma rốc? Đây là câu hỏi mà mọi người thường thắc mắc mỗi khi sắp xếp hành lý chuẩn bị đi du lịch, đặc biệt là khi ghé thăm một quốc gia Hồi giáo như Ma rốc. Trong bài viết này, Tràng An Travel sẽ gợi ý những […]