Paris

17

Th2
2020

Xin visa Schengen nước nào dễ đậu nhất hiện nay?

Posted By : vantrangan/ 399

Nếu muốn đi du lịch Châu Âu được, bạn nhất định phải xin được visa Schengen. Bởi lẽ visa Schengen cho phép du khách thỏa sức, tự do di chuyển qua 26 nước Châu Âu thuộc khối Schengen mà không phải xin visa từng nước một.

Với tấm thẻ quyền năng này, bạn có thể thoải mái nhập cảnh vào 26 quốc gia thuộc khối Schengen: Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ , Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Liechtenstein và còn có thể đi du lịch tại Vatican và San Marino, Monaco, Andorra.

Visa Schengen được chia thành 3 loại: Visa nhập cảnh một lần, nhập cảnh hai lần và nhập cảnh nhiều lần. Tùy vào nhu cầu đi du lịch, thăm thân, công tác của mình mà bạn nên xin loại visa phù hợp.

Visa Schengen có thể được cấp bởi Đại sứ quán/ Lãnh sứ quán của bất cứ một quốc gia nào trong khối Schengen. Nhưng bạn phải nhớ các điều kiện sau đây:

  • Nếu chỉ đến 1 nước duy nhất, phải xin visa ở Đại sứ quán/ Lãnh sứ quán của nước đó.
  • Nếu tới 2 nước trở lên, phải xin visa Schengen ở nước bạn có thời gian lưu trú lâu nhất. Nếu thời gian lưu trú ở các nước bằng nhau, bạn phải xin visa Schengen ở nước mà bạn tới đầu tiên.

Đặc quyền hấp dẫn của Visa Schengen

Xin visa Schengen nước nào dễ đậu nhất hiện nay?

Tỷ lệ đậu visa phụ thuộc chủ yếu vào sự chuẩn bị hồ sơ xin visa của bạn. Tuy nhiên, những năm gần đây, thủ tục xin visa Schengen cũng linh động hơn, tạo điều kiện tối đa cho du khách Việt Nam.

Theo kinh nghiệm của Tràng An Travel – một trong 2 đơn vị tại Hà Nội có lượng khách đoàn lớn nhất nộp visa tại ĐSQ Pháp và Ý trong năm 2019, thì Pháp là quốc gia dễ xin visa nhất nhờ chính sách thu hút khách du lịch, visa lại cho phép lưu trú nhiều ngày, tối đa là 90 ngày. Hơn nữa, những thủ tục xin visa Schengen từ Pháp cũng được công bố rõ ràng, lịch làm việc nhanh và không có quá nhiều yêu cầu khắt khe như một số nước khác. Do đó, hầu hết những khách đi du lịch Tây Âu thì đều xin visa của Pháp. Tuy nhiên, mức độ rủi ro cũng vẫn rất cao nếu bạn không chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng.

Theo thống kê những năm gần đây, tỷ lệ đậu visa Schengen cao nhất là từ các hồ sơ xin visa Schengen vào các nước Pháp, Đức, Ý, Hà Lan, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Đan Mạch, Bỉ, Na Uy, Áo,…

Những quốc gia mà người Việt thường khó xin visa Schengen là Đức (do thời gian lưu trú giới hạn), Séc (do có nhiều hồ sơ xuất khẩu lao động và phải xếp hàng lâu), Ba Lan (do có nhiều trường hợp người Việt trốn ở lại).

Bạn nên nhớ rằng chỉ cần 1 quốc gia của khối Schengen từ chối cấp visa cho bạn, thì trên hệ thống của các nước Schengen khác cũng đã lưu lại thông tin rằng bạn đã bị từ chối ở nước nào, vào thời gian nào và vì lý do gì.

Để tránh rơi vào tình trạng không đáng có khi xin visa Schengen, thì bạn có thể liên hệ trực tiếp theo số hotline của Tràng An Travel: 1800.0079 để được hỗ trợ tư vấn thủ tục xin visa miễn phí, tỉ lệ đậu 99%.

Liên quan

Nếu bạn muốn lấy visa Trung Quốc sớm, bạn phải nộp đầy đủ giấy tờ

05

Th8
2020
Tất tần tật những điều bạn nên biết khi xin visa Trung Quốc
Đăng bởi vantrangan /206
Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn và đầy bí ẩn, với những điểm tham quan thú vị, đang chờ tất cả mọi người khám phá. Nếu bạn là người đam mê đi du lịch, chắc chắn bạn không thể bỏ qua Trung Quốc trong danh sách những điểm đến bạn nên ghé thăm […]
xin visa Nga

27

Th2
2020
Tất cả những điều bạn cần biết về visa Nga trước khi đến xứ sở bạch dương
Đăng bởi trangan /543
Khách du lịch từ hầu hết các quốc gia được yêu cầu phải có thị thực khi đến Nga. Dưới đây là tất cả những điều bạn cần biết về visa Nga trước khi đến xứ sở bạch dương cũng như các hướng dẫn hữu ích mà Tràng An Travel đã tổng hợp lại.   […]
visa Anh Quốc

18

Th2
2020
Những nguyên tắc vàng bạn nên nắm rõ khi đi phỏng vấn visa Schengen
Đăng bởi vantrangan /402
Không phải trường hợp nào cũng phải phỏng vấn khi nộp hồ sơ xin visa Schengen. Thế nhưng khi Đại sứ quán/ Lãnh sự quán cảm thấy hồ sơ của bạn còn nhiều điều cần làm rõ thì họ sẽ yêu cầu bạn tới phỏng vấn. Không cần phải quá sốt sắng khi nhận được […]