xin visa nhật bản

14

Th6
2019

Xin visa Nhật Bản dễ hay khó 🎎 ?

Posted By : Trần long/ 1237

Không giống như Sing hay Malay, muốn đi du lịch Nhật Bản bạn bắt buộc phải có visa. Do đó, hãy làm nó trước chuyến đi khoảng 1 tháng nhé. Dựa trên số lần nhập cảnh, visa Nhật Bản được chia ra làm hai loại:

Visa Nhật Bản nhập cảnh 1 lần

 

Áp dụng đối với các visa ngắn hạn, dành cho các mục đích du lịch/ công tác/ thăm thân.

• Phí visa Nhật: khoảng 650.000 VNĐ (phí lãnh sự), đóng bằng tiền Việt, và chỉ những đương đơn được cấp visa mới cần đóng lệ phí này cho Đại Sứ Quán

• Thời gian xét duyệt visa Nhật: thông thường là 8 ngày làm việc nhưng thời gian xét duyệt có thể lâu hơn nếu như đương đơn được yêu cầu cần bổ sung giấy tờ, hoặc đơn xin visa Nhật được nộp vào những thời kì cao điểm.

• Thời hạn visa 90 ngày, thời gian lưu trú tối đa 15 ngày, đương đơn được nhập cảnh 1 lần duy nhất.

 

xin visa nhật bản

Visa Nhật Bản nhập cảnh nhiều lần

 

Áp dụng cho những người trong 3 năm gần đây có trên 1 lần lưu trú ngắn hạn tại Nhật Bản, không có vấn đề về nhập cảnh, lưu trú, vi phạm pháp luật trong thời gian ở Nhật Bản, và thỏa mãn một trong những điều kiện sau:

• Có đầy đủ năng lực tài chính chi trả kinh phí chuyến đi như chi phí đi lại, ăn ở v.v.

• Trong 3 năm gần đây, nhiều lần đi đến các nước G7 (trừ Nhật) với mục đích lưu trú ngắn hạn.

• Người có đầy đủ năng lực kinh tế hoặc vợ/ chồng của những đối tượng thuộc diện này

Phí visa Nhật: 1.220.000 VNĐ (phí lãnh sự), đóng bằng tiền Việt, chỉ những đương đơn được cấp visa mới cần đóng lệ phí này cho Đại Sứ Quán
Thời gian xét duyệt visa Nhật Bản: tối thiểu 8 ngày làm việc

Thời hạn visa Nhật Bản: tùy hồ sơ sẽ được cấp từ 1-5 năm, thời gian lưu trú tối đa 15 ngày hoặc 30 ngày.

 

xin visa nhật bản
Mẫu visa Nhật Bản

Thủ tục xin Visa Nhật Bản

 

📢 Bước 1: Xác định loại Visa Nhật Bản cần xin

Bạn có thể làm thủ tục xin một trong những loại visa nêu trên. Trong trường hợp chưa xác định rõ loại visa cần xin, hãy liên lạc với phía Đại Sứ Quán để biết thêm thông tin chi tiết.

📢 Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ, các tài liệu cần thiết để xin visa

Các loại giấy tờ để làm hồ sơ xin các loại visa khác nhau cơ bản là giống nhau, tuy nhiên mỗi loại sẽ có thêm những yêu cầu riêng.

♥️Đơn xin visa Nhật viết bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh

♥️Ảnh xin visa Nhật cỡ 4,5 x 4,5cm, chụp trên nền sáng và không được chỉnh sửa bất cứ chi tiết nào.

♥️Hộ chiếu hợp lệ, còn thời hạn, còn trang trống, không bị nhàu hoặc rách nát.

♥️Thư mời từ phía Nhật Bản

♥️Bản sao công chứng giấy đăng ký kết hôn (nếu có), sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. Các giấy tờ này cũng yêu cầu bản dịch công chứng kèm theo.

♥️Giấy chứng minh nghề nghiệp: Người lao động bình thường cần nộp bản sao hợp đồng lao động và bảng lương 3 tháng gần nhất (có xác nhận của công ty nơi đang làm việc). Chủ doanh nghiệp xuất trình bản sao giấy đăng ký kinh doanh.

♥️Giấy chứng minh khả năng tài chính: Nhằm đảm bảo sự ràng buộc chắc chắn của bạn tại Việt Nam và chứng minh bạn có đủ điều kiện tài chính để chi trả cho toàn bộ chuyến đi. Đó có thể là giấy chứng minh có tiền tiết kiệm gửi ở ngân hàng (tối thiểu khoảng 5,000USD), giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà đất hay các tài sản có giá trị khác.

♥️Chứng nhận đặt phòng khách sạn và vé máy bay

♥️Lịch trình tham quan càng cụ thể chi tiết càng giúp hồ sơ của bạn có tỷ lệ thành công cao.

 

xin visa nhật bản

 

📢 Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa ở Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán

Sau khi chuẩn bị xong các giấy tờ cần thiết, bạn mang theo hồ sơ đến nộp tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán kèm với số tiền lệ phí cấp visa (phí lãnh sự): 650,000VND (loại visa nhập cảnh một lần, lưu trú tối đa 90 ngày) hoặc 1,300,000VND (loại visa nhập cảnh nhiều lần, thời gian lưu trú tối đa mỗi lần là 90 ngày). Không phải bất cứ ai xin visa cũng đều phải tham gia phỏng vấn. Nếu hồ sơ không có vấn đề gì, phía Đại Sứ Quán sẽ gửi giấy hẹn ngày lấy kết quả visa.

📢📢📢📢Hồ sơ xin visa Nhật có thể được nộp ở một trong hai địa chỉ:

 

🏣 Đại sứ quán Nhật Bản: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

🏣 Tổng lãnh sự quán Nhật Bản: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Lưu ý: Cơ quan lãnh sự Nhật không chấp nhận nộp hồ sơ qua đường bưu điện.

📢 Bước 4: Đợi kết quả visa Nhật Bản

Việc xử lý visa thường mất khoảng 5 ngày và tối thiểu 8 ngày làm việc tính từ ngày tiếp theo ngày thụ lý hồ sơ xin visa (không tính các ngày thứ bảy, chủ nhật hay các ngày nghỉ lễ khác theo quy định). Tuy nhiên, trên thực tế, thời gian này có thể bị kéo dài lâu hơn. Nguyên nhân do quá tải hồ sơ và do hồ sơ bị thiếu hoặc không chính xác. Do đó, để tránh mất thời gian đi lại, bổ sung, làm ảnh hưởng tới lịch trình dự kiến, hãy chuẩn bị giấy tờ thật cẩn thận nhá !!!

Liên quan

29

Th7
2022
Tại sao nơi sinh trong hộ chiếu lại quan trọng?
Đăng bởi Phúc Phúc /129
Nếu không khai nơi sinh trong hộ chiếu (Place of Birth), nhiều quốc gia thậm chí không cấp hộ chiếu cho công dân của mình để ra nước ngoài du lịch… Nơi sinh, Place of Birth – POB, là một trong những thông tin quan trọng trong hộ chiếu. Nhiều quốc gia từ chối cho […]

22

Th7
2022
Kinh nghiệm xin visa Cuba năm 2022
Đăng bởi Phúc Phúc /117
Đối với châu Mỹ, chính sách visa du lịch là tương đối phức tạp. Tuy nhiên, thủ tục xin visa Cuba lại khá đơn giản, nhanh chóng với du khách Việt. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số thủ tục cơ bản, du khách không cần chứng minh tài chính cá nhân… Visa Cuba là không dán […]

29

Th6
2022
Trượt visa Schengen vì… quá tự tin
Đăng bởi Phúc Phúc /226
Có hẳn 3 công ty ở Đức, Pháp, Ba Lan gửi thư bảo lãnh đích danh, anh Ngũ Dũng tự tin đỗ visa Schengen. Nhưng thật bất ngờ, anh đã trượt… Anh Dũng, CEO một công ty thiết bị đo lường tại Tp.HCM chia sẻ về 2 lần trượt visa Schengen. Anh mong câu chuyện […]