Visa Nhật Bản

05

Th10
2017

Tổng hợp kinh nghiệm xin Visa Nhật thành công 100%

Posted By : trangan/ 1404

Không quá khó khăn như các nước Châu Âu hay Mỹ, tuy nhiên xin visa đi Nhật Bản cũng không hề dễ dàng, nếu bạn chuẩn bị hồ sơ không tốt cũng như thiếu kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Nhật Bản có thể bạn sẽ bị đánh trượt và khó khăn cho những lần nộp hồ sơ tiếp theo. Thông tin tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ và các thủ tục xin visa Nhật Bản dễ dàng hơn, nếu cần thông tin tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi, với đội ngũ nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ khách hàng xin visa du lịch Nhật Bản sẽ giúp bạn chuẩn bị chuyến du lịch Nhật Bản hoàn hảo hơn.

Lịch khởi hành tour Nhật Bản


HOTLINE: 0983 245 488 – Mr. Thanh


Tổng quan về visa Nhật Bản

Hiện nay, Nhật Bản đặt Đại sứ quán tại Hà Nội và Lãnh sự quán tại Tp. Hồ Chí Minh.

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội: 27 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội. Tel: (84) -4-3846-3000 Fax: (84) -4-3846-3043

Lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp. Hồ Chí Minh: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. HCM. Tel: (84) -8-3933-3510 Fax: (84) -8-3933-3520.

Từ các tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc du khách sẽ nộp hồ sơ visa Nhật Bản tại Hà Nội và từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào du khách sẽ nộp hồ sơ visa đi Nhật Bản tại Lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp. HCM. Nếu bạn không đúng khu vực, bạn cần nộp thêm Giấy chứng nhận tạm trú do Công an phường cấp hoặc hộ khẩu KT3 vào hồ sơ xin visa Nhật Bản.

Hồ sơ xin Visa Nhật Bản

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất là 6 tháng và còn trang trống

– Form xin cấp Visa: Bạn có thể tải mẫu đơn tại ĐÂY

– 01 Ảnh chụp có kích thước 4,5cm x 4,5cm, phông trắng, chụp trong vòng 3 tháng gần đây nhất

– Chứng minh tài chính:

Sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu 5.000$ trở lên

Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sở dụng đất hoặc tài sản có giá trị khác như xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu…

– Chứng minh công việc:

Hợp đồng lao động; giấy đăng ký kinh doanh; quyết định bổ nhiệm chức vụ

Đơn xin nghỉ phép đã được cấp trên phê duyệt

Sao kê bảng lương ba tháng gần nhất qua tài khoản ngân hàng

– Lịch trình chuyến đi:

Xác nhận vé máy bay khứ hồi

Xác nhận đặt phòng khách sạn

Lịch trình du lịch: càng chi tiết càng tốt

Một số lưu ý khi xin Visa Nhật Bản

– Thời gian làm việc:

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Sáng: 08:30 – 11:30 tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ)

Thời gian trả kết quả Visa: Chiều: 13:30 – 04:45 tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ)

– Thời gian xét duyệt Visa: Ít nhất là 01 tuần làm việc. Sau khi xem xét hoàn tất, Đại sự quán/ Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ liên hệ với từng trường hợp bằng điện thoại.

Đối với một số trường hợp, Đại sứ quán Nhật Bản sẽ phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xem xét sẽ lâu hơn thông thường.

– Lệ phí làm Visa: Tùy theo loại Visa hiệu lực 1 lần hoặc nhiều lần, sẽ được áp dụng mức phí khác nhau.

– Các giấy tờ không phải nộp luôn bản gốc thì nộp bản photo và mang theo bản gốc để nhân viên Đại sứ quán để họ đối chiếu.

Các bước làm hồ sơ xin Visa Nhật Bản

Bước 1: Đến ngày hẹn, bạn đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán và xuất trình các giấy tờ đầy đủ cần thiết để cán bộ Đại sứ quán/ Lãnh sự quán xem.

Bước 2: Thực hiện thủ tục lăn tay lên máy đọc vân tay. Và tiến hành chụp ảnh khuôn mặt bằng Camera.

Bước 3: Cán bộ Đại sứ quán/ Lãnh sự quán nêu các câu hỏi phỏng vấn

Bước 4: Nhận lại hồ sơ từ Cán bộ Đại sứ quán/ Lãnh sự quán.

Kinh nghiệm xin Visa Nhật Bản

– Bạn nên chuẩn bị hồ sơ và nộp vào Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Nhật Bản trước 2 tháng. Hồ sơ nên chuẩn bị kỹ càng, đầy đủ.

– Bạn nên ăn mặc đơn giản, lịch sự và kín đáo vì người Nhật thường chú trọng đến tác phong. Trả lời ngắn gọn, rõ ràng và trung thực trước bất cứ câu hỏi nào được hỏi.

– Hãy thể hiện mình là người yêu thích du lịch, đã từng đặt chân đến nhiều đất nước phát triển như Singapore, Thái Lan, hoặc châu Âu, châu Mỹ, châu Úc…

Trên đây là những thủ tục cần thiết để xin Visa du lịch Nhật Bản. Để hiểu rõ thêm về các vấn đề cần về làm Visa Nhật Bản hoặc các quốc gia khác, bạn liên hệ đến Mr. Đức: 0914 268 515 để được hỗ trợ. Chúng tôi cam kết chi phí xin visa Nhật Bản tốt nhất với thời gian nhanh nhất.

Liên quan

Nếu bạn muốn lấy visa Trung Quốc sớm, bạn phải nộp đầy đủ giấy tờ

05

Th8
2020
Tất tần tật những điều bạn nên biết khi xin visa Trung Quốc
Đăng bởi vantrangan /276
Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn và đầy bí ẩn, với những điểm tham quan thú vị, đang chờ tất cả mọi người khám phá. Nếu bạn là người đam mê đi du lịch, chắc chắn bạn không thể bỏ qua Trung Quốc trong danh sách những điểm đến bạn nên ghé thăm […]
xin visa Nga

27

Th2
2020
Tất cả những điều bạn cần biết về visa Nga trước khi đến xứ sở bạch dương
Đăng bởi trangan /622
Khách du lịch từ hầu hết các quốc gia được yêu cầu phải có thị thực khi đến Nga. Dưới đây là tất cả những điều bạn cần biết về visa Nga trước khi đến xứ sở bạch dương cũng như các hướng dẫn hữu ích mà Tràng An Travel đã tổng hợp lại.   […]
visa Anh Quốc

18

Th2
2020
Những nguyên tắc vàng bạn nên nắm rõ khi đi phỏng vấn visa Schengen
Đăng bởi vantrangan /473
Không phải trường hợp nào cũng phải phỏng vấn khi nộp hồ sơ xin visa Schengen. Thế nhưng khi Đại sứ quán/ Lãnh sự quán cảm thấy hồ sơ của bạn còn nhiều điều cần làm rõ thì họ sẽ yêu cầu bạn tới phỏng vấn. Không cần phải quá sốt sắng khi nhận được […]