27

Th2
2023

Trọn bộ 17 câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

Posted By : Nguyễn Nga/ 753

Những năm gần đây, nhu cầu du lịch Mỹ của người dân Việt Nam không ngừng tăng cao. Tuy nhiên, tất cả mọi người đều đối mặt với lo lắng xin visa du lịch Mỹ khó do yêu cầu khắt khe. Một trong những khó khăn dẫn đến tỷ lệ rớt visa Mỹ cao chính là quá trình phỏng vấn. Hãy cùng Tràng An Travel tìm hiểu ngay bộ 17 câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ thông dụng nhất dưới đây. Và gợi ý trả lời để tăng tỷ lệ đỗ Visa Mỹ cho bạn! 

Hầu hết mọi người lo lắng xin visa du lịch Mỹ gặp nhiều khó khăn

1. Bạn đã từng đi du lịch bao nhiêu quốc gia và đó là những quốc gia nào?

Với câu hỏi này giúp nhân viên lãnh sự quán Mỹ xem xét lịch sử di chuyển hàng không của người xin visa. Mục đích của câu hỏi cũng giúp họ kiểm tra lịch trình di chuyển của bạn có đúng không. Nếu lịch sử hàng không di chuyển vài nước trong khu vực Đông Nam Á, cán bộ lãnh sự quán co thể nghi ngờ bạn làm đẹp hồ sơ để xin visa đi Mỹ. 

2. Mục đích xin visa sang Mỹ của bạn cụ thể là gì?

Mục đích đi du lịch thì bạn hãy trình bày rõ ràng và cụ thể nhất nhé. Cần lưu ý thông tin trên tờ khai và những gì bạn nói khi phỏng vấn phải đúng sự thật và khớp nhau.

3. Vì sao bạn chọn đến Mỹ mà không phải là các quốc gia khác?

Câu hỏi này khẳng định lại mục đích về chuyến đi Mỹ của bạn. Thông qua đó, họ có thể biết được bạn có thực sự muốn đến Mỹ để du lịch không hay có mục đích khác. Vì thế, nếu bạn xin visa du lịch Mỹ cần phải nhấn mạnh vào các lý do khiến bạn thực sự muốn đến xứ sở cờ hoa để tham quan, thưởng lãm cảnh đẹp. 

4. Chuyến du lịch Mỹ của bạn dự định kéo dài bao lâu?

Thông tin này bạn đã khai tại tờ trình trước đó rồi. Vì vậy khi phỏng vấn bạn hãy nhớ và trả lời thật chính xác. Đồng thời, nếu có lịch trình cụ thể từ công ty du lịch bạn hãy chia sẻ với cán bộ lãnh sự quán cụ thể và nhấn mạnh mốc thời gian quay về khi nào. 

Bạn hãy trả lời thật trung thực các câu hỏi từ lãnh sự quán nhé

5. Bạn có người thân ở Mỹ không?

Hãy trả lời trung thực câu hỏi này nhé! Nếu có thì hãy trả lời ngắn gọn người đó là ai. Qua kinh nghiệm cho thấy, bạn cũng không cần trình bày quá chi tiết về mối quan hệ với người thân ở Mỹ. Và nếu có người thân ở Mỹ, chắc chắn cán bộ lãnh sự quán sẽ có những câu hỏi tiếp theo dành cho bạn. Hãy cứ bình tĩnh và tự tin để trả lời bạn nhé.

6. Chi phí cho chuyến du lịch Mỹ của bạn do ai chi trả?

Câu hỏi để bạn chứng minh khả năng tài chính. Bạn nên trả lời ngắn gọn về khả năng chi trả cho chuyến du lịch của bản thân. Đồng thời chuẩn bị các giấy tờ chứng minh thu nhập, tài sản của bản thân. Nếu bạn được tài trợ bởi người thân như vợ, chồng, con cái hãy giải thích thật rõ nhé. 

7. Bạn đã kết hôn chưa?

Qua các giấy tờ đã nộp lên, lãnh sự quán đã biết cụ thể. Câu hỏi này để kiểm tra độ trung thực những điều bạn đã khai. 

8. Bạn có con chưa?

Bạn hãy trả lời một cách tự nhiên và trung thực về số con của bản thân, con trai hay con gái. Hoặc trả lời chưa nếu thực sự bạn chưa có con. 

9. Gia đình của bạn ở Việt Nam như thế nào?

Thông qua câu trả lời, cán bộ lãnh sự quán thấy được khả năng chắc chắn quay trở lại Việt Nam của bạn. Bạn hãy trình bày ngắn gọn sự ràng buộc về mặt gia đình, chứng minh bạn chỉ đi du lịch mà sẽ quay về Việt Nam.  

10. Bạn làm gì ở Việt Nam?

Để tạo ấn tượng tốt với cán bộ phỏng vấn, bạn hãy trình bày rõ về công việc của mình. Nói rõ về vị trí công việc, tên cơ quan/công ty, thời gian làm việc… Với câu trả lời trơn tru chắc chắn cán bộ lãnh sự sẽ tin vào việc bạn quay trở lại để tiếp tục công việc. 

11. Trong thời gian du lịch ở Mỹ bạn sẽ lưu trú ở đâu? 

Qua những thông tin mà công ty du lịch cung cấp bạn có thể trả lời khách sạn lưu trú. Và chi tiết tên đường, tên khu vực mà khách sạn đó tọa lạc. 

12. Bạn đã đặt vé khứ hồi để quay lại Việt Nam chưa?

Một lần nữa, họ muốn xác nhận về việc bạn quay lại Việt Nam sau chuyến du lịch. Vì vậy ngoài việc trả lời rành mạch bạn cũng cần đính kèm tài liệu đặt vé máy bay khứ hồi để tăng độ tin tưởng. 

Luôn thể hiện sự tự tin và khẳng định sẽ quay lại Việt Nam sau chuyến du lịch Mỹ

13. Bạn đi du lịch Mỹ cùng ai?

Nếu đi du lịch lần đầu ít ai có khả năng đi 1 mình đến đất nước xa lạ. Vì vậy bạn hãy cho họ thấy ai là người đồng hành cùng bạn trong chuyến đi. Di du lịch theo đoàn do Tràng An Travel tổ chức cũng là 1 câu trả lời có nhiều điểm cộng. 

14. Nếu có cơ hội, bạn có muốn quay lại Mỹ không?

Bạn đang xin visa du lịch Mỹ. Do đó bạn đừng thể hiện khát khao ở lại Mỹ. Cũng đừng từ chối thẳng thừng. 

15. Hiện tại mức thu nhập của bạn là bao nhiêu?

Kiểm tra yếu tố tài chính là quá trình quan trọng để đánh giá mức độ tài chính của đương đơn. Bạn chỉ cần khai về thu nhập chính thức và chứng minh được bằng các giấy tờ liên quan.

16. Bạn xin visa du lịch Mỹ lần đầu hay lần thứ mấy?

Lãnh sự quán có thể dễ dàng kiểm tra thông tin dựa trên tra cứu dữ liệu. Đừng cố giấu giếm những lần phỏng vấn xin visa thất bại trước đó. Hãy trung thực vì nếu trả lời sai bạn sẽ bị cho vào danh sách đen của lãnh sự quán. 

17. Bạn có chắc chắn về các câu trả lời của mình không?

Thông qua câu hỏi, cán bộ lãnh sự quán nắm bắt được cảm xúc và tâm lý của bạn. Vì vậy hãy trung thực cho tất cả các câu trả lời của mình nhé! 

Trên đây là 17 câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ. Các câu hỏi thường không có gì khó khăn, chỉ xoay quanh những gì bạn đã khai trong hồ sơ. Vì vậy bạn hãy thật thoải mái, tự tin khi trả lời phỏng vấn và thể hiện bạn chắc chắn quay lại Việt Nam sau chuyến du lịch. 

Liên quan

04

Th3
2024
Du khách phải trả phí khi đến Venice năm 2024
Đăng bởi Nguyễn Nga /479
Venice công bố 29 ngày cao điểm trong các tháng 4, 5, 6 và 7 trong năm nay du khách sẽ phải trả 5 euro, trong động thái ngăn chặn quá tải du lịch. Từ 25/4 đến 14/7, Venice sẽ thu phí với khách du lịch đến trong ngày. Trong đợt thử nghiệm năm nay, […]

21

Th3
2024
Điểm đến lý tưởng cho 12 cung hoàng đạo năm 2024
Đăng bởi Nguyễn Nga /1180
Theo chiêm tinh học, cảm hứng du lịch của 12 cung hoàng đạo chị ảnh hưởng từ vị trí các chòm sao. Do đó chọn một điểm đến phù hợp với tính cách, sở thích có thể mở ra những trải nghiệm đáng nhớ cho hành trình du lịch năm 2024. Dưới đây là điểm […]

29

Th2
2024
Khám phá nét đẹp rực rỡ lễ hội hoa Tulip Thổ Nhĩ Kỳ
Đăng bởi Nguyễn Nga /1337
Lễ hội hoa tulip là một trong những sự kiện văn hóa nổi tiếng nhất của Thổ Nhĩ Kỳ. Với hàng triệu bông hoa tulip nở rộ khắp các thành phố và vùng quê, lễ hội này thu hút hàng ngàn du khách từ khắp nơi trên thế giới đến tham dự. Nếu bạn đang […]