Nếu bạn muốn lấy visa Trung Quốc sớm, bạn phải nộp đầy đủ giấy tờ

05

Th8
2020

Tất tần tật những điều bạn nên biết khi xin visa Trung Quốc

Posted By : Trần long/ 537

Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn và đầy bí ẩn, với những điểm tham quan thú vị, đang chờ tất cả mọi người khám phá. Nếu bạn là người đam mê đi du lịch, chắc chắn bạn không thể bỏ qua Trung Quốc trong danh sách những điểm đến bạn nên ghé thăm ít nhất một lần trong đời. Tuy nhiên, để có thể đặt chân tới Trung Quốc, bạn phải có visa Trung Quốc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn tất tần tật những điều bạn nên biết khi xin visa Trung Quốc.

Những điều bạn nên biết khi xin visa Trung Quốc
Những điều bạn nên biết khi xin visa Trung Quốc

Hồ sơ xin visa Trung Quốc

Bạn có thể sử dụng giấy thông hành thay cho visa khi sang một vài tỉnh ở biên giới Trung Quốc. Và với các trường hợp còn lại, để có thể nhập cảnh tại quốc gia này, bạn phải xin visa.

Để xin visa Trung Quốc, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu gốc (có ít nhất hai trang trống và còn hiệu lực tối thiểu là 6 tháng), một bản sao các trang trong hộ chiếu.
 • Mẫu đơn xin visa du lịch Trung Quốc đã điền đầy đủ thông tin cá nhân.
 • Ảnh mới chụp (kích thước 48mm x 33mm, nền màu sáng).

Nếu nộp đơn xin visa ở quốc gia thứ ba, bạn phải nộp thêm giấy chứng minh cư trú hợp pháp hoặc giấy phép cư trú, chẳng hạn như bản gốc và bản sao visa hợp lệ hoặc giấy chứng nhận lưu trú, cư trú, làm việc, học tập hay bất kỳ giấy chứng nhận hợp pháp nào khác được cung cấp bởi các cơ quan hữu quan của quốc gia thứ ba.

Thêm vào đó, tùy thuộc vào loại visa bạn xin cấp, thì ngoài những giấy tờ trên, bạn phải nộp thêm những giấy tờ liên quan khác.

Đối với visa du lịch Trung Quốc, bạn cần nộp thêm giấy chứng nhận đặt vé máy bay khứ hồi và chứng nhận đặt phòng khách sạn ở Trung Quốc. Với visa công tác, bạn cần nộp thêm thư mời do một tổ chức hoặc cá nhân có liên quan ở Trung Quốc cấp, với những thông tin sau:

 • Thông tin về người nộp đơn.
 • Thông tin về chuyến thăm theo kế hoạch.
 • Thông tin về đơn vị hoặc cá nhân mời.

Những lưu ý đặc biệt bạn nên nhớ khi xin visa Trung Quốc:

 • Bình thường, thư mời ở dạng bản fax, bản sao hoặc bản in trên máy tính đều được chấp nhận, nhưng nhân viên lãnh sự quán có thể yêu cầu bạn cung cấp bản gốc của thư mời khi cần thiết.
 • Nhân viên lãnh sự quán có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm các giấy tờ chứng minh hoặc giấy tờ bổ sung khác, thậm chí là một cuộc phỏng vấn hay xác minh chữ ký trên các giấy tờ nếu cần thiết.
 • Các loại giấy tờ photo và sao y phải in trên khổ giấy A4, không được in hai mặt.

Chứng minh tài chính khi xin visa Trung Quốc:

Đối với những người sinh sống tại Hà Nội, thì không bắt buộc phải chứng minh tài chính.

Đối với những người sinh sống tại TPHCM, thì sẽ cần chứng minh tài chính bằng cách xác nhận số dư sổ tiết kiệm tối thiểu 100 triệu và chứng minh công việc thông qua Hợp đồng lao động (bản photo công chứng), cùng đơn xin nghỉ phép bản gốc. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì nộp thêm giấy đăng ký kinh doanh (bản photo công chứng).

Nếu bạn muốn lấy visa Trung Quốc sớm, bạn phải nộp đầy đủ giấy tờ
Nếu bạn muốn lấy visa Trung Quốc sớm, bạn phải nộp đầy đủ giấy tờ

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc

Để xin visa Trung Quốc, bạn có thể nộp hồ sơ tại Trung tâm dịch vụ thị thực Trung Quốc ở một trong ba địa chỉ sau:

 • Hà Nội: Tầng 7, tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, số 1 đường Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy
 • Đà Nẵng: Unit B, Tầng 8, tòa nhà Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu
 • TP HCM: Tầng 16 Tòa nhà Trung tâm thương mại Sài Gòn (SAIGON TRADE CENTER), số 37 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1

Trung tâm nộp visa Trung Quốc tại Hà Nội tiếp nhận hồ sơ của những người sinh sống ở khu vực từ Quảng Trị trở ra ngoài Bắc.

Trung tâm nộp visa Trung Quốc tại Đà Nẵng tiếp nhận hồ sơ của những người sinh sống ở Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên.

Trung tâm nộp visa Trung Quốc tại TP HCM tiếp nhận hồ sơ của những người sinh sống ở khu vực từ Khánh Hòa trở vào nam và các tỉnh Tây Nguyên.

Các trung tâm này đều hoạt động từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, trừ các ngày lễ tết. Thời gian tiếp nhận hồ sơ là từ 9h – 15h, thời gian lấy thị thực là từ 9h – 16h.

Lệ phí xin visa Trung Quốc

Lệ phí xin visa Trung Quốc tùy thuộc loại thị thực bạn xin là một hay nhiều lần nhập cảnh. Nếu cần xin gấp, bạn sẽ phải trả thêm một khoản phí dịch vụ. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý một điều là bất kể hồ sơ bạn nộp có được đại sứ quán duyệt hay không, thì các khoản phí này đều không được hoàn trả lại.

Làm visa Trung Quốc mất bao lâu?

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Trung Quốc thông thường là trong khoảng 5 ngày làm việc, nếu yêu cầu làm nhanh sẽ rút ngắn còn 2 – 3 ngày làm việc. Khoảng thời gian chênh lệch làm visa thường không quá lớn, do đó bạn lên kế hoạch và chuẩn bị đầy đủ thủ tục xin visa sớm để không phải mất thêm khoản phí dịch vụ phát sinh, trừ những trường hợp bất khả kháng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, có những thời điểm quá tải hồ sơ, thì thời gian xét duyệt visa Trung Quốc có thể sẽ lâu hơn.

Thủ tục xin visa Trung Quốc không quá phức tạp
Thủ tục xin visa Trung Quốc không quá phức tạp

Quy trình thủ tục làm visa Trung Quốc

Để xin visa Trung Quốc, bạn cần điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn đính kèm ảnh chân dung mới chụp gần nhất và các loại giấy tờ liên quan khác. Khi xin visa Trung Quốc, bạn cần làm theo những bước sau:

 • Bước 1: Kiểm tra xem bạn có cần visa Trung Quốc không.
 • Bước 2: Xác định xem bạn cần loại visa Trung Quốc nào.
 • Bước 3: Chuẩn bị các tài liệu cần thiết.
 • Bước 4: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ.
 • Bước 5: Nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc.
 • Bước 5: Nhận kết quả visa.

Những điều bạn nên lưu ý khi nộp hồ sơ visa Trung Quốc

 • Khoảng thời gian tốt nhất bạn nên xin visa Trung Quốc là một hoặc hai tháng trước ngày khởi hành. Thông thường, visa du lịch Trung Quốc chỉ có hiệu lực trong 3 tháng kể từ ngày cấp, do đó bạn không nên nộp quá sớm.
 • Nếu bạn tới Trung Quốc để du lịch không quá 15 ngày thì bạn phải xin visa với thời hạn 3 tháng 1 lần. Đây cũng là loại visa phổ biến nhất đối với người Việt Nam nên hồ sơ diện này luôn quá tải.
 • Nếu bạn xin visa theo đoàn từ 10 người trở lên với ngày nhập cảnh và xuất cảnh giống nhau, thì việc xin visa sẽ dễ dàng hơn, lúc này công ty du lịch sẽ giúp bạn nộp hồ sơ.
 • Những cuốn hộ chiếu đã từng được đóng dấu nhập cảnh 1 quốc gia nào đó sẽ là một điểm cộng lớn khi xin visa.

Hy vọng những thông tin về thủ tục xin visa Trung Quốc du lịch, công tác hay thăm thân trên sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu làm visa Trung Quốc, hãy liên hệ với Tràng An Travel theo số hotline: 1800.0079 ngay nhé.

Liên quan

14

Th8
2022
Máy bay phải hạ cánh khẩn cấp khi nào?
Đăng bởi Phúc Phúc /205
Thiếu nhiên liệu, sự cố kỹ thuật hay việc hạ cánh tại điểm đích khả năng không thành công… là các trường hợp khiến máy bay phải hạ cánh khẩn cấp… Dù chẳng mong muốn, hành khách ngồi trên một tàu bay và điều không ổn xuất hiện. Có thể, máy bay đột ngột rung […]

13

Th8
2022
Món ngon ở Bangkok theo gợi ý từ báo chí Mỹ
Đăng bởi Phúc Phúc /37
Khu phố cổ, phố Yaowarat (Chinatown) hay trung tâm thương mại Siam là những thiên đường món ngon ở Bangkok mà du khách nên trải nghiệm… Bangkok kiêu hãnh với vị thế là thánh địa ẩm thực đường phố thế giới. Dưới đây là các địa điểm mang tới các món ăn ngon ở Bangkok […]

11

Th8
2022
Khám phá thực đơn mới của Vietnam Airlines vừa ra mắt
Đăng bởi Phúc Phúc /131
Thực đơn mới của Vietnam Airlines vừa giới thiệu trên các đường bay nội địa cho cả hạng thương gia và phổ thông, cùng nhiều đặc sản ẩm thực các vùng miền… Xem thêm: Các danh thắng lộ diện trong Hộ chiếu mới từ 1/7 Từ tháng 8 này, mỳ Quảng là một trong những món […]