Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới

10

Th6
2019

Tất cả những gì bạn cần biết trước khi đến thăm Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới

Posted By : trangan/ 108
Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới là một trong những nơi đẹp nhất trên thế giới. Và nếu bạn không muốn lỡ hẹn với vùng đất bí hiểm này, hãy cùng chúng tôi khám phá qua những tour du lịch Trung Quốc đầy thú vị.
Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới
Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới
Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết trước khi đến Trương Gia Giới.

Thông tin chung

Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới thực sự chỉ là một phần của Khu thắng cảnh rộng lớn ở Vũ Lăng. Trương Gia Giới là nơi được nhiều khách du lịch tham quan nhất nhưng không có nghĩa đó là nơi duy nhất bạn nên xem. Một vé cho phép bạn vào Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới, Khu bảo tồn thiên nhiên núi Tianzi, Khu bảo tồn thiên nhiên thung lũng Suoxi và Khu thắng cảnh Yangjiajie.

Tham quan công viên 

Lối vào Công viên Quốc gia có chi phí là ¥ 245 vào tháng 5 năm 2018. Tuy nhiên, có vẻ như giá vừa mới đã giảm xuống còn 225 và ¥ 115 cho mùa thấp điểm. Dấu vân tay của bạn sẽ được quét khi nhập cảnh để vé không thể được bán lại.
Vé cho phép bạn đi xe buýt miễn phí bên trong công viên nhưng cáp treo và thang máy không được. Hãy sẵn sàng trả thêm ¥ 70 cho mỗi cáp treo bạn dự định đi.
Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới
Cáp treo ở Trương Gia Giới

Đến Trương Gia Giới

Công viên nằm ở phía tây bắc của tỉnh Hồ Nam và thành phố gần nhất là Trương Gia Giới (dân số chỉ khoảng 1,5 triệu người nên về cơ bản là một thị trấn nhỏ theo thuật ngữ của Trung Quốc). Bạn có thể đến bằng tàu hỏa hoặc trên một chuyến bay nội địa.
Có những chuyến tàu đến Trương Gia Giới từ nhiều thành phố lớn bao gồm Bắc Kinh và Thượng Hải. Có hai lối vào chính của công viên quốc gia, cổng Wulingyuan (phía Đông) và cổng Trương Gia Giới (phía Tây Nam). Cổng Vũ Lăng là nơi bận rộn hơn trong số hai với nhiều điểm tham quan gần hơn. Vì lý do này, nhiều người chọn khách sạn trong thị trấn Vũ Lăng, thay vì thành phố Trương Gia Giới nằm cách đó khoảng 40 km.
Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới
Cổng chính vào Trương Gia Giới
Tuy nhiên, nếu bạn ở lại Wulingyuan, bạn sẽ khó đi đến phía tây của công viên hơn vì xe buýt miễn phí chạy trong công viên không kết nối cổng Wulingyuan và Trương Gia Giới . Tuy nhiên, có thể đi từ lối này sang lối khác bằng cáp treo và đi bộ đường dài.

Đi xe buýt đến công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới

Nếu đang ở trong thành phố Trương Gia Giới, bạn có thể đi xe buýt nhỏ đến công viên quốc gia, mất khoảng một giờ (và đó là một trải nghiệm địa phương thú vị!). Chi phí 12 ¥ để đến cổng phía Tây hoặc ¥ 20 đến Vũ Lăng.
Xe buýt đi khá thường xuyên, miễn là có hành khách. Không cần phải mua vé trước.

Những gì không nên bỏ lỡ trong Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới

Yuanjiajie (Núi Avatar)
Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới
Phần phổ biến nhất của Trương Gia Giới. Phong cảnh ở đây là nguồn cảm hứng trong bộ phim Avatar của James Cameron. Cách dễ nhất để đến đó là đi thang máy Bailong lên và sau đó là một chiếc xe buýt ngắn. Thang máy Bailong là thang máy cao nhất thế giới nhưng đi lên thì siêu nhanh. Đi bộ đến Yuanjiajie cũng có thể và sẽ mất khoảng hai giờ.
Huangshi (Làng đá vàng)
Huangshi nằm gần cổng phía tây của Vườn quốc gia Trương Gia Giới. Bạn chỉ có thể vào cổng và bắt đầu đi bộ lên hoặc bạn có thể đi xe buýt đến ga cáp treo. Huangshi ít đông đúc hơn Yuanjiajie nhưng cũng đẹp không kém! Bạn cũng có thể đi bộ trên đỉnh núi để thưởng thức cảnh quan tuyệt đẹp. Điều chính để thấy ở đây là đỉnh Five Fingerers mang tính biểu tượng.
Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới
Đỉnh năm ngón tay
Núi Tianzi
Có một cáp treo đến núi Tianzi, có thể đến được bằng xe buýt miễn phí từ cổng Wulingyuan. Nếu bạn muốn đi bộ, hãy chuẩn bị cho một cuộc leo núi khó khăn với rất nhiều cầu thang dốc.

Liên quan

Công viên Disneyland

12

Th9
2019
Điểm danh 10 điểm checkin đẹp nhất ở Hồng Kông
Đăng bởi Hiền Trang /20
Hồng Kông là một trong những quốc gia nghỉ dưỡng tuyệt vời ở Châu Á. Có rất nhiều điểm du lịch Hồng Kông mà bạn không nên bỏ lỡ khi tới đây. Hãy cùng chúng tôi khám phá những điểm đến đẹp nhất ở Hồng Kông với bài viết này nhé. Bến phà ngôi sao […]
Pura Luhur Uluwatu

11

Th9
2019
Đừng bỏ lỡ 7 địa danh này nếu có kế hoạch đi du lịch Bali nhé!
Đăng bởi Hiền Trang /18
Bali nổi tiếng là thiên đường nhiệt đới xinh đẹp. Được biết đến như là hòn đảo của các vị thần, văn hóa Bali được thể hiện rõ nét ở mọi khía cạnh cuộc sống của người dân Bali, từ những ngôi đền linh thiêng nằm rải rác ở mọi ngóc ngách của hòn đảo, […]

10

Th9
2019
Du lịch Osaka và những câu hỏi thường gặp
Đăng bởi trangan /29
Osaka là thành phố lớn nhất của vùng đô thị Keihanshin và là thành phố lớn thứ hai ở Nhật Bản với dân số 19 triệu người. Không chỉ phát triển về cuộc sống, nơi này còn thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm. Và cùng với đó là vô vàn câu hỏi […]