johannesburg

09

Th7
2019

Những sự thật thú vị về thành phố Johannesburg

Posted By : Hiền Trang/ 107

Thành phố Johannesburg ở Nam Phi, quốc gia phát triển nhất ở Châu Phi. Thành phố này cũng là nơi sở hữu những điểm tham quan nổi tiếng nhất thế giới. Không chỉ vậy, Johannesburg còn là trung tâm văn hóa và kinh tế của Nam Phi. Giống với nhiều thành phố khác, Johannesburg sở hữu nhiều sự thật thú vị mà có lẽ bạn chưa biết. Hãy cùng chúng tôi khám phá những sự thật đó với bài viết dưới đây.

Thành phố Johannesburg và những sự thật thú vị

 

Johannesburg được thành lập vào ngày 4 tháng 10 năm 1886 vào thời kỳ Sốt vàng. Mặc dù vậy, đây cũng là một trong những thành phố trẻ nhất và mới nhất trên thế giới.

Thành phố Cairo, thủ đô của Ai Cập là thành phố lớn nhất của Châu Phi. Do đó, thành phố Johannesburg là thành phố lớn thứ hai ở Châu Phi, là nơi bạn nên ghé thăm khi đi du lịch Nam Phi.

Thành phố Johannesburg
Johannesburg

Bệnh viện Chris Hani-Baragwanath là bệnh viện lớn nhất thế giới. Bệnh viện này có khoảng 3000 giường bệnh và là bệnh viện công cộng duy nhất phục vụ hơn 3,5 triệu người trong thành phố.

Thành phố Johannesburg sở hữu khu rừng nhân tạo lớn nhất thế giới. Thành phố này sở hữu hơn 10 triệu cây xanh. Không dừng lại ở đó, Công viên thành phố này tiếp tục trồng thêm 200.000 loài cây khác. Nhờ những hàng cây này, Johannesburg chống chọi được với hiệu ứng nhà kính. Không chỉ vậy, tiếng ồn của thành phố cũng giảm hẳn, giúp Johannesburg trở thành yên tĩnh và thanh bình hơn.

Điểm đặc biệt khác là Johannesburg là thành phố lớn nhất thế giới không được xây dựng trên đường bờ biển mà cũng không được xây dựng trên sông hồ. Kết quả thành phố này được biết đến là cảng khô lớn nhất thế giới. Vì vậy, hầu hết hàng hóa được chở tới Durban và Cape Town, sau đó được chuyển tới thành phố này.

Cái nôi của loài người là một trong những khu khảo cổ giàu có nhất thành phố. 40% hóa thạch loài người trên trái đất được tìm thấy ở Johannesburg và các khu vực xung quanh.

Thành phố Johannesburg
Tháp Hillbrow

Tháp Hillbrow là tòa nhà cao nhất thế giới. Tòa nhà này từng sở hữu một nhà hàng nhưng đã bị đóng cửa vào đầu những năm 1980 vì vấn đề an toàn. Tuy nhiên, đây là một phần của đường chân trời thành phố.

Sở thú Johannesburg có 2 con gấu trắng Bắc cực. Một con là từ Canada và một con là từ Nhật Bản. Đây là 2 con gấu Bắc cực duy nhất ở Châu Phi. Sở thú này được thành lập từ khoảng 100 năm trước.

Sân bay quốc tế O.R Tambo ở Johannesburg là sân bay lớn nhất và bận rộn nhất ở Châu Phi. Có khoảng 28 triệu hành khách đi du lịch mỗi năm. Sân bay này được đặt theo tên của vị lãnh đạo cũ của Quốc hội Châu Phi.

Thành phố Johannesburg cũng là một trong những thành phố nguy hiểm nhất thế giới. Tuy nhiên chỉ mất 60 giây cảnh sát đã có thể xác định được tội phạm ở Khu phố thương mại trung tâm. Đó là bởi vì ở đây có hệ thống giám sát ở mỗi góc phố.

Thành phố này là quê hương của nhạc Kwaito, thể loại nhạc được sáng chế ra vào những năm 1990.

Johannesburg còn được biết đến như là Thành phố vàng nhờ lịch sử đào vàng của nơi đây. Thành phố này sở hữu khối lượng vàng khổng lồ, nổi tiếng với Khu khoáng sản giàu có Witwatersrand.

Johannesburg cũng là thành phố lớn nhất ở Nam Phi, là một trong 50 thành phố đô thị lớn nhất thế giới. Đây là trụ sở của Tòa án Hiến pháp.

Liên quan

Đền Wat Pho

12

Th10
2019
Đền Wat Pho – ngôi chùa linh thiêng bậc nhất ở Bangkok
Đăng bởi Hiền Trang /45
Đền Wat Pho ở Bangkok còn được biết đến với tên gọi là Đền Phật nằm là một trong những khu phức hợp đền đài Phật giáo quan trọng nhất ở Bangkok, Thái Lan. Ghé thăm ngôi đền này, bạn sẽ có cơ hội được khám phá nhiều điều mới lạ: những bảo tháp được […]
Wat Phra Singh

11

Th10
2019
Chiang Mai, có một thành phố bình yên đến lạ kỳ
Đăng bởi Hiền Trang /49
Chiang Mai, thủ đô cũ của Vương quốc Lan Na, là một thành phố vô cùng hấp dẫn mà bạn nên ghé thăm khi đi du lịch Thái Lan. Đến đây, bạn có thể ghé thăm những địa danh mang tính biểu tượng của thành phố như Wat Phra Sigh, Wat Doi Suthep. Tuy nhiên, […]
Cung điện Nymphenburg

09

Th10
2019
Ngất ngây với vẻ đẹp cổ tích của 6 tòa lâu đài đẹp nhất ở Munich
Đăng bởi Hiền Trang /50
Munich sở hữu rất nhiều tòa lâu đài và cung điện tuyệt đẹp. Từ những khu vườn rộng lớn đến những công trình kiến trúc mang tính biểu tượng, những tòa lâu đài này là nguồn cảm hứng bất tận của các nhà sản xuất phim Disney nổi tiếng thế giới. Hãy cùng chúng tôi […]