johannesburg

09

Th7
2019

Những sự thật thú vị về thành phố Johannesburg

Posted By : Trần long/ 1650

Thành phố Johannesburg ở Nam Phi, quốc gia phát triển nhất ở Châu Phi. Thành phố này cũng là nơi sở hữu những điểm tham quan nổi tiếng nhất thế giới. Không chỉ vậy, Johannesburg còn là trung tâm văn hóa và kinh tế của Nam Phi. Giống với nhiều thành phố khác, Johannesburg sở hữu nhiều sự thật thú vị mà có lẽ bạn chưa biết. Hãy cùng chúng tôi khám phá những sự thật đó với bài viết dưới đây.

Thành phố Johannesburg và những sự thật thú vị

 

Johannesburg được thành lập vào ngày 4 tháng 10 năm 1886 vào thời kỳ Sốt vàng. Mặc dù vậy, đây cũng là một trong những thành phố trẻ nhất và mới nhất trên thế giới.

Thành phố Cairo, thủ đô của Ai Cập là thành phố lớn nhất của Châu Phi. Do đó, thành phố Johannesburg là thành phố lớn thứ hai ở Châu Phi, là nơi bạn nên ghé thăm khi đi du lịch Nam Phi.

Thành phố Johannesburg
Johannesburg

Bệnh viện Chris Hani-Baragwanath là bệnh viện lớn nhất thế giới. Bệnh viện này có khoảng 3000 giường bệnh và là bệnh viện công cộng duy nhất phục vụ hơn 3,5 triệu người trong thành phố.

Thành phố Johannesburg sở hữu khu rừng nhân tạo lớn nhất thế giới. Thành phố này sở hữu hơn 10 triệu cây xanh. Không dừng lại ở đó, Công viên thành phố này tiếp tục trồng thêm 200.000 loài cây khác. Nhờ những hàng cây này, Johannesburg chống chọi được với hiệu ứng nhà kính. Không chỉ vậy, tiếng ồn của thành phố cũng giảm hẳn, giúp Johannesburg trở thành yên tĩnh và thanh bình hơn.

Điểm đặc biệt khác là Johannesburg là thành phố lớn nhất thế giới không được xây dựng trên đường bờ biển mà cũng không được xây dựng trên sông hồ. Kết quả thành phố này được biết đến là cảng khô lớn nhất thế giới. Vì vậy, hầu hết hàng hóa được chở tới Durban và Cape Town, sau đó được chuyển tới thành phố này.

Cái nôi của loài người là một trong những khu khảo cổ giàu có nhất thành phố. 40% hóa thạch loài người trên trái đất được tìm thấy ở Johannesburg và các khu vực xung quanh.

Thành phố Johannesburg
Tháp Hillbrow

Tháp Hillbrow là tòa nhà cao nhất thế giới. Tòa nhà này từng sở hữu một nhà hàng nhưng đã bị đóng cửa vào đầu những năm 1980 vì vấn đề an toàn. Tuy nhiên, đây là một phần của đường chân trời thành phố.

Sở thú Johannesburg có 2 con gấu trắng Bắc cực. Một con là từ Canada và một con là từ Nhật Bản. Đây là 2 con gấu Bắc cực duy nhất ở Châu Phi. Sở thú này được thành lập từ khoảng 100 năm trước.

Sân bay quốc tế O.R Tambo ở Johannesburg là sân bay lớn nhất và bận rộn nhất ở Châu Phi. Có khoảng 28 triệu hành khách đi du lịch mỗi năm. Sân bay này được đặt theo tên của vị lãnh đạo cũ của Quốc hội Châu Phi.

Thành phố Johannesburg cũng là một trong những thành phố nguy hiểm nhất thế giới. Tuy nhiên chỉ mất 60 giây cảnh sát đã có thể xác định được tội phạm ở Khu phố thương mại trung tâm. Đó là bởi vì ở đây có hệ thống giám sát ở mỗi góc phố.

Thành phố này là quê hương của nhạc Kwaito, thể loại nhạc được sáng chế ra vào những năm 1990.

Johannesburg còn được biết đến như là Thành phố vàng nhờ lịch sử đào vàng của nơi đây. Thành phố này sở hữu khối lượng vàng khổng lồ, nổi tiếng với Khu khoáng sản giàu có Witwatersrand.

Johannesburg cũng là thành phố lớn nhất ở Nam Phi, là một trong 50 thành phố đô thị lớn nhất thế giới. Đây là trụ sở của Tòa án Hiến pháp.

Liên quan

15

Th8
2022
Chuyện tình xúc động của Đức vua Rama IX
Đăng bởi Phúc Phúc /54
“Tôi từng khó chịu với ông ấy ngay lần gặp đầu tiên. Ông mãi 19h mới đến dù hẹn lúc 16h, làm tôi phải chờ đợi, luyện tập hành lễ. Do đó, tôi đã chẳng mấy thiện cảm chút nào với chồng tương lai sau buổi đầu gặp gỡ” – Hoàng hậu Sirikit hóm hỉnh […]

15

Th8
2022
Nắng nóng thiêu đốt khắp nước Mỹ
Đăng bởi Phúc Phúc /58
Nhiều thành phố ở Mỹ chưa từng ghi nhận nắng nóng kéo theo hạn hán như trong mùa hè 2022. Sau đây, chúng ta cùng theo dõi nắng nóng đang thiêu đốt khắp nước Mỹ ra sao… Những giá trị nhiệt cao kỷ lục ở Mỹ Nhiệt độ ấm kỷ lục bao phủ từ miền […]

15

Th8
2022
8 món ăn vặt Hàn Quốc vào mùa đông nổi tiếng
Đăng bởi Phúc Phúc /23
Dạo phố lạnh giá xứ sở Kim chi, du khách không thể bỏ qua hương vị ẩm thực ấm áp với những món ăn vặt Hàn Quốc như bánh cá chép, bánh rán nhân quế, chả cá… vào mùa đông. Xem thêm: Cẩm nang vi vu Hàn Quốc sau Covid-19 Bánh cá chép Bungeoppang Bungeoppang là […]