visa Anh Quốc

18

Th2
2020

Những nguyên tắc vàng bạn nên nắm rõ khi đi phỏng vấn visa Schengen

Posted By : Trần long/ 724

Không phải trường hợp nào cũng phải phỏng vấn khi nộp hồ sơ xin visa Schengen. Thế nhưng khi Đại sứ quán/ Lãnh sự quán cảm thấy hồ sơ của bạn còn nhiều điều cần làm rõ thì họ sẽ yêu cầu bạn tới phỏng vấn. Không cần phải quá sốt sắng khi nhận được điện thoại của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán. Thay vào đó, bạn nên xem kỹ lại hồ sơ xin visa Schengen của mình và chuẩn bị sẵn những câu trả lời phù hợp cho mình.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực làm dịch vụ visa, Tràng An Travel gửi đến bạn những lưu ý vàng nên nhớ khi đi phỏng vấn xin visa Schengen.

 

Đặc quyền hấp dẫn của Visa Schengen

Nhớ rõ thời gian, địa điểm đến phỏng vấn visa Schengen

Bạn phải đến đúng giờ hẹn phỏng vấn hoặc tốt nhất nên đến sớm trước 15 phút để ổn định tinh thần. Có mặt đúng giờ sẽ thể hiện bạn là người chuyên nghiệp.

Đến muộn là điều tối kỵ khi đi phỏng vấn visa Schengen. Nếu bạn đến muộn, người phỏng vấn sẽ có ấn tượng không tốt với bạn, điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình xét duyệt xin visa của bạn.

Kiểm tra kỹ càng giấy tờ, hồ sơ

Bạn nên chuẩn bị kỹ tất cả các giấy tờ, hồ sơ cần thiết bạn phải mang theo đến buổi phỏng vấn. Các thông tin trong hồ sơ phải cụ thể, rõ ràng, đầy đủ và trung thực. Nên nhớ không được tẩy xóa hồ sơ, không nên mang thừa, mang thiếu hồ sơ. Bộ hồ sơ sạch đẹp sẽ ghi điểm trong mắt người phỏng vấn.

Tóm lại, hồ sơ của bạn phải thể hiện rõ ràng rằng bạn nhất định sẽ quay trở lại Việt Nam sau chuyến du lịch Châu Âu hoặc công tác tại Châu Âu.

Soạn sẵn những câu hỏi và câu trả lời thường gặp trong buổi phỏng vấn visa Schengen

Thường thường, các Đại sứ quán và Lãnh sự quán đều có danh sách các câu hỏi quen thuộc hay hỏi người xin visa Schengen. Những câu hỏi ấy thường là về bản thân, gia đình, sở thích và điều kiện tài chính,… của bạn. Để tự tin hơn trước mặt người phỏng vấn, bạn nên tập trả lời trước những câu hỏi này ở nhà thật rõ ràng và đầy đủ.

Trả lời đúng trọng tâm và trung thực những câu hỏi của người phỏng vấn

Bạn phải nhớ là lý do chính khiến nhiều hồ sơ xin visa Schengen bị từ chối là do câu trả lời phỏng vấn của người xin visa khác với thông tin được viết trong hồ sơ. Do đó, đừng trả lời lòng vòng, lan man mà hãy trả lời đúng trọng tâm câu hỏi của người phỏng vấn. Và nhất là phải trung thực, phải trả lời theo đúng như những gì bạn có, đừng chém gió lung tung.

Nếu bạn chưa nắm rõ các câu hỏi của người phỏng vấn, hãy yêu cầu họ lặp lại câu hỏi chứ đừng gấp gáp trả lời chúng để tránh trường hợp trả lời sai. Như vậy, rủi ro trượt visa của bạn sẽ cao hơn.

Chuẩn bị tốt tâm lý tại buổi phỏng vấn

Khi tới buổi phỏng vấn xin visa Schengen, bạn hãy mặc bộ trang phục lịch sự, nghiêm chỉnh mà bạn thấy thoải mái và tự tin nhất. Đừng nên mặc những bộ trang phục hở hang và lòe loẹt, tạo ấn tượng xấu với người phỏng vấn.

Khi bước vào phòng phỏng vấn, hãy thật bình tĩnh, đừng cảm thấy lo lắng, hồi hộp và căng thẳng. Tâm lý tốt sẽ giúp bạn trả lời tốt các câu hỏi của người phỏng vấn.

Khi trả lời phỏng vấn, bạn nên tươi cười, và tỏ ra thân thiện. Hãy nhìn thẳng vào người phỏng vấn và trả lời câu hỏi một cách rành mạch, lưu loát.

Nếu bạn cần tư vấn hồ sơ, thủ tục, dịch vụ xin visa, hãy liên hệ theo số hotline của Tràng An Travel: 1800.0079 nhé.

Liên quan

29

Th7
2022
Tại sao nơi sinh trong hộ chiếu lại quan trọng?
Đăng bởi Phúc Phúc /129
Nếu không khai nơi sinh trong hộ chiếu (Place of Birth), nhiều quốc gia thậm chí không cấp hộ chiếu cho công dân của mình để ra nước ngoài du lịch… Nơi sinh, Place of Birth – POB, là một trong những thông tin quan trọng trong hộ chiếu. Nhiều quốc gia từ chối cho […]

22

Th7
2022
Kinh nghiệm xin visa Cuba năm 2022
Đăng bởi Phúc Phúc /118
Đối với châu Mỹ, chính sách visa du lịch là tương đối phức tạp. Tuy nhiên, thủ tục xin visa Cuba lại khá đơn giản, nhanh chóng với du khách Việt. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số thủ tục cơ bản, du khách không cần chứng minh tài chính cá nhân… Visa Cuba là không dán […]

29

Th6
2022
Trượt visa Schengen vì… quá tự tin
Đăng bởi Phúc Phúc /227
Có hẳn 3 công ty ở Đức, Pháp, Ba Lan gửi thư bảo lãnh đích danh, anh Ngũ Dũng tự tin đỗ visa Schengen. Nhưng thật bất ngờ, anh đã trượt… Anh Dũng, CEO một công ty thiết bị đo lường tại Tp.HCM chia sẻ về 2 lần trượt visa Schengen. Anh mong câu chuyện […]