Bảo tàng Nhà thờ Chora

14

Th2
2020

Ngược dòng thời gian khám phá Bảo tàng Nhà thờ Chora tuyệt đẹp ở Istanbul

Posted By : Hiền Trang/ 151

Bảo tàng Nhà thờ Chora là một trong những địa điểm du lịch khá nổi tiếng ở Istanbul. Giống với người chị em gái nổi tiếng Bảo tàng Hagia Sophia của mình, Nhà thờ Chora cũng chịu khủng hoảng về tính thống nhất, từ một nhà thờ Chính thống được chuyển thành nhà thờ Hồi giáo và giờ là viện bảo tàng.

Sơ lược về lịch sử của Nhà thờ Chora

Bảo tàng Nhà thờ Chora
Bảo tàng Nhà thờ Chora

Tên đầy đủ của Nhà thờ Chora là Nhà thờ của Đấng cứu thế quốc gia và được xây dựng vào thế kỷ thứ 4 như một phần của quần thể tu viện bên ngoài các bức tường thành phố Constantinople. Nhà thờ Chora được coi là một trong những ví dụ đẹp nhất về kiến ​​trúc Byzantine. Nhưng điều làm nên sự khác biệt của nhà thờ này là 50 bức tranh khảm có niên đại từ thế kỷ 14.

Vào thế kỷ 16, nhà thờ đã được chuyển đổi thành một nhà thờ Hồi giáo và khảm Byzantine được phủ bằng thạch cao. Chúng lần đầu tiên được phát hiện vào thế kỷ 19, và được bảo vệ theo lệnh của chính phủ vài năm sau đó. May mắn thay, trong Thế chiến II, một nhóm các nhà khảo cổ học người Mỹ đã khám phá lại những bức tranh khảm tuyệt đẹp và đưa chúng trở lại ánh sáng. Năm 1947, nhà thờ Hồi giáo được chuyển thành viện bảo tàng.

Tham quan Bảo tàng Nhà thờ Chora

Trần Nhà thờ Chora
Trần Nhà thờ Chora

Bề ngoài của nhà thờ khá khiêm tốn so với Hagia Sophia hay Nhà thờ Hồi giáo Xanh. Nhưng một khi bạn bước vào bên trong, bạn sẽ kinh ngạc trước sự lộng lẫy của nó. Một phần của nhà thờ trưng bày các bức tranh khảm với những hình ảnh trong Kinh Tân Ước và cuộc sống của Chúa Kitô, trong khi một phần khác là những bức bích họa có màu sắc đẹp mắt.

Giống như hầu hết các di tích lịch sử ở Istanbul, Nhà thờ Chora đang được cải tạo vào thời điểm này và du khách chỉ có thể ghé thăm một phần viện bảo tàng. Quá trình phục hồi thường rất dài. Nếu bạn dự định đến thăm nó trong vài năm tới thì rất có thể bạn sẽ thấy nó được bao phủ trong giàn giáo. Kể từ năm 2016, khu vực chính của nhà thờ đã bị đóng cửa. Chỉ có tiền sảnh, hai cổng vòm bên và nhà nguyện nhỏ được ghé thăm.

Địa điểm nổi tiếng của bảo tàng là ngôi nhà thờ nhỏ được sử dụng làm nhà nguyện. Ở đây bạn sẽ thấy một số bức bích họa rực rỡ sắc màu. Trong số đó là hình ảnh phục sinh nổi tiếng của Chúa Kitô, người phá vỡ cánh cổng địa ngục và kéo Adam, Eva ra khỏi ngôi mộ của họ.

Cách di chuyển đến Nhà thờ Chora

Nhà thờ Chora nằm trong quận Edirnekapi, khu phố lâu đời nhất ở Istanbul. Bạn phải rời khỏi con đường ít được biết đến để đến thăm nhà thờ này. Đằng sau nhà thờ còn có một khu vườn tuyệt đẹp cung cấp một cái nhìn tuyệt vời về mái vòm và tháp pháo. Đừng quên ghé thăm Nhà thờ Chora trong hành trình du lịch Thổ Nhĩ Kỳ sắp tới của bạn nhé.

Liên quan

Châu Trang Thủy trấn

06

Th8
2020
8 cổ trấn đẹp như tranh vẽ bạn nên ghé thăm khi đi du lịch Trung Quốc
Đăng bởi Hiền Trang /20
Trung Quốc tự hào sở hữu những cổ trấn đẹp như tranh vẽ ở khắp các tỉnh thành khác nhau. Những cổ trấn tuyệt vời này chính là tài sản quý giá của du lịch Trung Quốc. Chúng nổi tiếng với những tòa nhà lịch sử được bảo tồn tốt, những phong cách truyền thống […]
Colmar

06

Th8
2020
Tham quan 10 ngôi làng đẹp nhất nước Pháp
Đăng bởi Hiền Trang /20
Đến với những ngôi làng trông giống như trong truyện cổ tích, bạn sẽ nhận ra một điều rằng, ở Pháp, không chỉ những thành phố xinh đẹp mới có thể mê hoặc mọi người. Hôm nay, Tràng An Travel sẽ đưa bạn ghé thăm các ngôi làng đẹp nhất nước Pháp để bạn có […]
Khung cảnh đẹp như tranh vẽ của bãi biển Patong

06

Th8
2020
Chia sẻ kinh nghiệm du lịch bãi biển Patong, Thái Lan chi tiết nhất
Đăng bởi Hiền Trang /22
Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi đầu tiên đến bãi biển Patong, chắc chắn bạn sẽ gặp một chút khó khăn để quyết định những nơi bạn nên dừng chân khi đến thành phố biển nhộn nhịp này. Bãi biển Patong nổi tiếng với khu mua sắm sầm uất và cuộc sống […]