Bảo tàng Nhà thờ Chora

14

Th2
2020

Ngược dòng thời gian khám phá Bảo tàng Nhà thờ Chora tuyệt đẹp ở Istanbul

Posted By : Hiền Trang/ 43

Bảo tàng Nhà thờ Chora là một trong những địa điểm du lịch khá nổi tiếng ở Istanbul. Giống với người chị em gái nổi tiếng Bảo tàng Hagia Sophia của mình, Nhà thờ Chora cũng chịu khủng hoảng về tính thống nhất, từ một nhà thờ Chính thống được chuyển thành nhà thờ Hồi giáo và giờ là viện bảo tàng.

Sơ lược về lịch sử của Nhà thờ Chora

Bảo tàng Nhà thờ Chora
Bảo tàng Nhà thờ Chora

Tên đầy đủ của Nhà thờ Chora là Nhà thờ của Đấng cứu thế quốc gia và được xây dựng vào thế kỷ thứ 4 như một phần của quần thể tu viện bên ngoài các bức tường thành phố Constantinople. Nhà thờ Chora được coi là một trong những ví dụ đẹp nhất về kiến ​​trúc Byzantine. Nhưng điều làm nên sự khác biệt của nhà thờ này là 50 bức tranh khảm có niên đại từ thế kỷ 14.

Vào thế kỷ 16, nhà thờ đã được chuyển đổi thành một nhà thờ Hồi giáo và khảm Byzantine được phủ bằng thạch cao. Chúng lần đầu tiên được phát hiện vào thế kỷ 19, và được bảo vệ theo lệnh của chính phủ vài năm sau đó. May mắn thay, trong Thế chiến II, một nhóm các nhà khảo cổ học người Mỹ đã khám phá lại những bức tranh khảm tuyệt đẹp và đưa chúng trở lại ánh sáng. Năm 1947, nhà thờ Hồi giáo được chuyển thành viện bảo tàng.

Tham quan Bảo tàng Nhà thờ Chora

Trần Nhà thờ Chora
Trần Nhà thờ Chora

Bề ngoài của nhà thờ khá khiêm tốn so với Hagia Sophia hay Nhà thờ Hồi giáo Xanh. Nhưng một khi bạn bước vào bên trong, bạn sẽ kinh ngạc trước sự lộng lẫy của nó. Một phần của nhà thờ trưng bày các bức tranh khảm với những hình ảnh trong Kinh Tân Ước và cuộc sống của Chúa Kitô, trong khi một phần khác là những bức bích họa có màu sắc đẹp mắt.

Giống như hầu hết các di tích lịch sử ở Istanbul, Nhà thờ Chora đang được cải tạo vào thời điểm này và du khách chỉ có thể ghé thăm một phần viện bảo tàng. Quá trình phục hồi thường rất dài. Nếu bạn dự định đến thăm nó trong vài năm tới thì rất có thể bạn sẽ thấy nó được bao phủ trong giàn giáo. Kể từ năm 2016, khu vực chính của nhà thờ đã bị đóng cửa. Chỉ có tiền sảnh, hai cổng vòm bên và nhà nguyện nhỏ được ghé thăm.

Địa điểm nổi tiếng của bảo tàng là ngôi nhà thờ nhỏ được sử dụng làm nhà nguyện. Ở đây bạn sẽ thấy một số bức bích họa rực rỡ sắc màu. Trong số đó là hình ảnh phục sinh nổi tiếng của Chúa Kitô, người phá vỡ cánh cổng địa ngục và kéo Adam, Eva ra khỏi ngôi mộ của họ.

Cách di chuyển đến Nhà thờ Chora

Nhà thờ Chora nằm trong quận Edirnekapi, khu phố lâu đời nhất ở Istanbul. Bạn phải rời khỏi con đường ít được biết đến để đến thăm nhà thờ này. Đằng sau nhà thờ còn có một khu vườn tuyệt đẹp cung cấp một cái nhìn tuyệt vời về mái vòm và tháp pháo. Đừng quên ghé thăm Nhà thờ Chora trong hành trình du lịch Thổ Nhĩ Kỳ sắp tới của bạn nhé.

Liên quan

Colmar Tropicale – ngôi làng Pháp độc đáo và xinh đẹp ngay giữa lòng Malaysia

14

Th2
2020
Colmar Tropicale – ngôi làng Pháp độc đáo và xinh đẹp ngay giữa lòng Malaysia
Đăng bởi Hiền Trang /50
Nếu bạn đang lên kế hoạch đi du lịch Sing – Mã, đừng quên ghé thăm Colmar Tropicale. Nằm ở Đồi Berjaya, đây là địa điểm du lịch nổi tiếng, đặc trưng với chủ đề ngôi làng Pháp truyền thống. Colmar Tropicale được lấy ý tưởng từ thị trấn Colmar có niên đại từ thế […]
Suzdal

14

Th2
2020
Một vòng khám phá Suzdal – thành phố cổ kính nhất của nước Nga
Đăng bởi Hiền Trang /48
Đến với Suzdal trong hành trình du lịch Nga, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm nước Nga vô cùng tinh túy, ghé thăm các nhà thờ độc đáo, các túp lều bằng gỗ, tham gia các lễ hội truyền thống và thưởng thức những món ăn đặc sản. Không một ai có thể […]
Bảo tàng Nhà thờ Chora

14

Th2
2020
Ngược dòng thời gian khám phá Bảo tàng Nhà thờ Chora tuyệt đẹp ở Istanbul
Đăng bởi Hiền Trang /43
Bảo tàng Nhà thờ Chora là một trong những địa điểm du lịch khá nổi tiếng ở Istanbul. Giống với người chị em gái nổi tiếng Bảo tàng Hagia Sophia của mình, Nhà thờ Chora cũng chịu khủng hoảng về tính thống nhất, từ một nhà thờ Chính thống được chuyển thành nhà thờ Hồi […]