ngôi làng cối xay gió Kinderdijk

15

Th5
2019

Kinderdijk – Câu chuyện về những chiếc cối xay gió của di sản UNESCO

Posted By : trangan/ 156
Biểu tượng của đất nước Hà Lan – Làng cối xay gió Kinderdijk là một di sản văn hoá thế giới. Bỏ lại bên ngoài tất cả sự ồn ào, mỗi một cối xay gió là nơi sinh sống của một gia đình, họ chịu trách nhiệm cho sự vận hành của nó. Cả làng không có một công trình hiện đại nào để bảo tồn không gian tốt nhất cho cối xay gió hoạt động. Bạn muốn vào làng chỉ có đi bộ hoặc đi bằng xe đạp.
ngôi làng cối xay gió Kinderdijk

Lịch sử ngôi làng cối xay gió Kinderdijk

Kinderdijk là một ngôi làng trong tỉnh Nam Holland, Hà Lan. Nó cách khoảng 15 km (9 dặm) về phía đông của Rotterdam. Kinderdijk nằm ở phần đất lấn biển tại hợp lưu của sông Lek và Noord. Để thoát nước mạnh hơn, một hệ thống gồm 19 cối xay gió đã được xây dựng vào khoảng năm 1740.
Các cối xay gió của Kinderdijk là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất của du lịch Hà Lan. Nơi đây đã là một di sản thế giới của UNESCO từ năm 1997. Đỉnh cao năng suất của khu vực trong thế kỷ thứ mười tám, có khoảng 150 chiếc.
ngôi làng cối xay gió Kinderdijk
Vào khoảng năm 1950, công nghệ hiện đại đã được lắp đặt ở Kinderdijk. Nhưng một số cối xay gió cũ vẫn hoạt động như những âm hưởng của thời gian.

Có thể đến Kinderdijk bằng cách nào ?

Bằng xe buýt 

Mặc dù Kinderdijk ở khu vực nông thôn, nhưng việc đi đến đó bằng phương tiện giao thông công cộng cũng không khó khăn. Xe buýt được vận hành bởi Qbuzz. OV-chipkaart thông thường là hợp lệ, cũng là vé du lịch Hà Lan
Xe buýt 489 hoạt động 2 lần mỗi giờ giữa ga tàu điện ngầm Rotterdam Kralingse Zoom, Rotterdam Park & ​​Ride Beverwaard, Oostendam, Alblasserdam, Kinderdijk và Nieuw-Lekkerland. 
Xe buýt 316 hoạt động 2 lần mỗi giờ giữa Ga Dordrecht, Alblasserdam và Kinderdijk . Vào sáng sớm và tối muộn, bạn có thể sử dụng dịch vụ giới hạn 316 đến Alblasserdam và đổi thành 489.
Điểm dừng xe buýt là Molenkade cho cả hai tuyến. Đó là điểm dừng chân thứ ba trong làng Kinderdijk sau IHC Smit và Kloos.
ngôi làng cối xay gió Kinderdijk
Từ Amsterdam & The Hague: Đi tàu đến Dordrecht. Đi xe buýt 316 từ đó.
Từ Rotterdam: đi xe điện đến P + R Beverwaard. Đổi xe buýt 489 sang Kinderdijk.
Từ Utrecht: đi tàu liên tỉnh đến Rotterdam Alexander. Thay đổi thành Kralingse Zoom. Từ đó, đi xe buýt 489.

Bằng thuyền 

Đi thuyền từ Rotterdam ( Erasmusbrug ) hoặc Dordrecht ( Merwekade ).
Một ngày trôi qua trên những ngày tháng cũ ở Kinderdijk, có rất nhiều chuyến trở về trên phà Driehoeksveer.
ngôi làng cối xay gió Kinderdijk
Thuyền 202: Tháng 5 – tháng 9. Một dịch vụ theo mùa kết nối Kinderdijk với Rotterdam (Erasmusbrug) và Dordrecht (Merwekade). Thời gian di chuyển khoảng 1/2 giờ. Khởi hành từ Rotterdam hàng giờ bắt đầu từ 9:35 đến 15:35; 8:35 chỉ vào các ngày trong tuần; 16:53 vào tháng Bảy, tháng Tám. 
Cách khác:
Thuyền 20 và Driehoeksveer .Xuống tại De Schans ( Ridderkerk ), đổi sang Driehoeksveer, một chuyến phà nhỏ hơn đến Kinderdijk

Bằng ô tô

Có nhiều cách để đến Kinderdijk bằng đường cao tốc. Nếu bạn đến từ Rotterdam, hãy lái xe về phía nam dọc theo đường cao tốc A16 theo hướng đến Dordrecht. Tại ngã ba, lên A15 đi theo hướng đông đến Gorinchem. Xuống xe ở lối ra 22 và đi theo các biển báo.
ngôi làng cối xay gió Kinderdijk
Nếu bạn đến từ Amsterdam hoặc Utrecht , hãy lái xe về phía nam dọc theo đường cao tốc A2. Tại ngã ba Everdingen, lên đường cao tốc A27 đi đến Gorinchem theo hướng tây nam. Tại ngã ba Gorinchem, lên đường cao tốc A15 đi đến Rotterdam theo hướng tây. Xuống xe ở lối ra 22 và đi theo các biển báo. Mất khoảng 100 km từ Amsterdam.

Bằng xe đạp 

Kinderdijk chỉ cách Rotterdam, thành phố lớn thứ hai Hà Lan 15km. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng đạp xe từ Rotterdam. 

Liên quan

Nhà thờ Thánh John

21

Th8
2019
Mách bạn những mẹo nên biết trước khi ghé thăm Ephesus, Thổ Nhĩ Kỳ
Đăng bởi Hiền Trang /5
Ephesus chắc chắn là điểm đến mà mọi người đều muốn ghé thăm khi đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ. Sau hơn 150 năm khai quật, thành phố này đã được cải tạo và khôi phục lại khiến Ephesus trở thành một thành phố cổ hoàn chỉnh nhất ở Châu Âu. Ephesus được xây dựng […]
Tu viện Sumela

20

Th8
2019
Tu viện Sumela – tu viện huyền bí cheo leo trên vách đá
Đăng bởi Hiền Trang /17
Tu viện Sumela là một trong những tu viện lâu đời nhất trong thế giới Kitô giáo. Không một ai biết chính xác tu viện này được xây dựng vào thời gian nào và được xây dựng bởi ai, nhưng người ta ước tính rằng tu viện Sumela có niên đại từ 1000 năm trước. […]
Stellenbosch

17

Th8
2019
Stellenbosch – thị trấn rượu vang đẹp đến nao lòng ở Western Cape
Đăng bởi Hiền Trang /30
Stellenbosch được biết đến với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, những nông trại nho bạt ngàn, những quán cà phê đường phố độc đáo, những hầm rượu vang chất lượng, những tòa nhà lịch sử và những ngôi trường đại học nổi tiếng. Stellenbosh được đặt theo tên của Cựu thống đốc của Cape, […]