Các khu chợ Giáng sinh ở Pháp

15

Th11
2018

Khám phá những sự kiện và lễ hội đặc sắc nhất của nước Pháp

Posted By : Trần long/ 10029

Pháp là quốc gia nổi tiếng với ẩm thực, thời trang, nghệ thuật, kiến trúc, và sự sáng tạo, do đó có rất nhiều sự kiện và lễ hội độc đáo được tổ chức quanh năm ở quốc gia này. Người dân nước Pháp rất thích lễ hội. Đây là nét văn hóa đặc trưng của Pháp. Ghé thăm nước Pháp xinh đẹp, du khách sẽ có cơ hội được tham gia rất nhiều sự kiện và lễ hội đặc sắc, từ các khu chợ ẩm thực, tới các hội chợ thủ công. Hãy cùng Tràng An Travel khám phá những sự kiện và lễ hội độc đáo nhất của nước Pháp khi đi du lịch Châu Âu với bài viết dưới đây.

Sự kiện và lễ hội được tổ chức ở Pháp vào tháng 1

Ngày tết ở nước Pháp
Ngày tết ở nước Pháp

Ngày tết: 1 tháng 1 là ngày nghỉ toàn quốc ở Pháp, có nghĩa là tất cả các địa điểm, bao gồm nhà hàng, cửa hàng, viện bảo tàng, và di tích lịch sử đều sẽ được đóng cửa. Tuy nhiên, một vài nhà hàng sẽ được mở cửa vào giờ ăn trưa và giờ ăn tối. Ở các thành phố lớn như Paris, bạn có thể tham gia các buổi lễ diễu hành nổi tiếng trên Đại lộ Champs-Elysees.

Lễ hiển linh: Đây là ngày lễ toàn quốc và được tổ chức hàng năm vào ngày 6 tháng 1. Đây là một lễ hội truyền thống. Chiếc bánh đặc biệt trong lễ hội này còn được gọi là “une galette des rois,” chưa một nhân vật bằng sứ ở bên trong. Ai tìm thấy được miếng sứ này được gọi là Vua hay Nữ hoàng trong ngày hôm đó và được đeo vương miện bằng giấy.

Lễ hội La Grande Odyssée Savoie Mont Blanc: Cuộc đua chó kéo xe trượt tuyết quốc tế này nổi tiếng như một trong những sự kiện khó khăn nhất và lâu đời nhất trên thế giới, được tổ chức trong vòng 11 ngày vào tháng 1 hàng năm. Cuộc đua kéo dài 750 km, đi khắp Savoie, Haute Savoie, Pháp và Thụy Sĩ, bắt đầu ở Samoens. Lễ hội này được tổ chức hoành tráng. Tham gia lễ hội, du khách có thể thưởng thức rượu vang, xem bắn pháo hoa, xem các cuộc triển lãm theo chủ đề, leo núi tuyết, xây lều tuyết, xem phim và nhiều hoạt động khác.

Lễ hội nấm trắng, Sarlat: Lễ hội này được tổ chức vào giữa tháng 1 hàng năm. Vào dịp này, du khách có thể gặp gỡ với những chuyên gia trồng nấm, mua những cục nấm sạch, các sản phẩm được làm từ nấm trắng, tham gia hội thảo và xem quy trình thu hoạch nấm.

Sự kiện và lễ hội được tổ chức ở Pháp vào tháng 2

Lễ hội Carnival
Lễ hội Carnival

La Percée du Vin Jaune, Jura: Lễ hội rượu vang này được tổ chức vào đầu tháng 2. Đây là dịp mà du khách sẽ được thưởng thức các loại rượu vang hảo hạng sau khi được lên men.

Ngày lễ tình nhân: Ngày lễ tình nhân 14/2 được tổ chức với sô cô la, hoa tươi và những món món quà lãng mạn khác cũng như những bữa tối đặc biệt. Ở Paris, ăn tối trên du thuyền sông Seine là vô cùng nổi tiếng vào dịp này.

Lễ hội đường phố: Tháng 2 là tháng của Lễ hội đường phố, được tổ chức ở Nice. Lễ hội này bao gồm 6 cuộc diễu hành đường phố được tạo nên bởi 17 chiếc thuyền nổi và 1000 nhạc sĩ, diễn viên múa trên khắp thế giới. Lễ hội Dunkirk vô cùng nổi tiếng, thu hút hơn 10000 người tới xem các cuộc diễu hành rực rỡ sắc màu. 60 nhạc sĩ ăn mặc như những ngư dân, đi qua Tòa thị chính và gần 1000 dây quấn được ném xuống bên dưới từ ban công.

Lễ hội hoa violet, Tourrettes-sur-Loup: Lễ hội này được tổ chức hàng năm vào cuối tháng 2, đầu tháng 3 từ năm 1952. Lễ hội này được tổ chức vào mùa hoa violet nở rộ. Các khu phố nhộn nhịp với các hoạt động thú vị, bao gồm các điệu nhảy địa phương, và các khúc nhạc chiều.

Sự kiện và lễ hội được tổ chức ở Pháp vào tháng 3

Ngày lễ Thánh Patrick
Ngày lễ Thánh Patrick

Lễ hội Sarlat Fest’Oie: được tổ chức vào cuối tuần đầu tiên của tháng 3. Lễ hội này đặc trưng với món gan ngỗng. Khu chợ truyền thống lớn được mở ra để thúc đẩy bán các sản phẩm địa phương. Tới đây, bạn có thể thưởng thức món gan ngỗng, xem quy trình nấu món ăn này, tham dự hội thảo dành cho trẻ em và người lớn cùng nhiều sự kiện khác.

Ngày lễ Thánh Patrick: Ngày lễ Thánh Patrick được tổ chức vào ngày 17 tháng 3. Đây là dịp bạn có thể tham dự các cuộc diễu hàng đường phố sôi động và tham gia các bữa tiệc vui vẻ.

Sự kiện và lễ hội được tổ chức ở nước Pháp vào tháng 4

Lễ hội diều và gió, Chatelaillon-Plage
Lễ hội diều và gió, Chatelaillon-Plage

Lễ hội đấu bò Easter Feria, Arles: được tổ chức vào tháng 4 hàng năm. Sự kiện đấu bò nổi tiếng này đánh dấu sự khởi đầu của mùa đấu bò ở Pháp, bao gồm các sự kiện âm nhạc đường phố. Đây là cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu về truyền thống đấu bò ở miền Nam nước Pháp.

Lễ hội diều và gió, Chatelaillon-Plage: được tổ chức vào đầu tháng 4. Lễ hội này bao gồm các cuộc thi thả diều, các hoạt động dành cho trẻ em và giới thiệu về kinh khí cầu.

Lễ Phục Sinh ngày Chủ nhật và Lễ phục sinh ngày thứ hai. Pháp tổ chức Lễ Cơ đốc giáo với các bữa tối đặc biệt, bao gồm thịt cừu và sô cô la. Đây là kỳ nghỉ toàn quốc, vì vậy rất nhiều cửa hàng, nhà hàng, và địa điểm du lịch đóng cửa. Vào ngày này, du khách nước ngoài và người dân địa phương sẽ nghỉ ngơi, thư giãn và thưởng thức sô cô la.

Sự kiện và lễ hội được tổ chức ở Pháp vào tháng 5

Liên hoan phim Cannes
Liên hoan phim Cannes

Ngày lễ lao động: Ngày lễ lao động là ngày lễ quốc gia ở Pháp và nhiều quốc gia ở Châu Âu, được tổ chức vào ngày 1 tháng 5 hàng năm. Điều này có nghĩa là rất nhiều nhà hàng, cửa hàng sẽ đóng cửa vào ngày này. Tuy nhiên, một vài nhà hàng và cửa hàng vẫn được mở cửa. Vào dịp lễ truyền thống này, mọi người sẽ tặng quà, và hoa loa kèn cho người thân yêu với hy vọng mang lại hạnh phúc và may mắn cho họ.

Ngày chiến thắng: Ngày lễ này được tổ chức vào ngày 8 tháng 5 hàng năm để tưởng niệm Chiến tranh Thế giới thứ II ở Pháp và tôn vinh sự tự do của mọi người. Đây là thời điểm bạn sẽ được chứng kiến các cuộc diễu hành và các buổi lễ tôn giáo trên khắp nước Pháp.

Liên hoan phim Cannes: Liên hoan phim nổi tiếng thế giới này thu hút rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tới French Riviera vào giữa tháng 5 hàng năm. Tham gia sự kiện này, mọi người hy vọng sẽ có cơ hội để gặp gỡ với hàng trăm nhà làm phim, và diễn viên nổi tiếng đến từ khắp nơi trên thế giới.

Đêm của các viện bảo tàng: được tổ chức vào thứ Bảy gần nhất với ngày 18 tháng 5 hàng năm. Vào ngày này, các viện bảo tàng trên khắp nước Pháp sẽ được mở cửa miễn phí và được đóng cửa muộn.

Sự kiện và lễ hội được tổ chức ở Pháp vào tháng 6

Lễ hội Joan of Arc, Reims
Lễ hội Joan of Arc, Reims

Lễ hội Joan of Arc, Reims: được tổ chức vào đầu tháng 6 hàng năm để kỷ niệm lễ đăng quang của Charles VII tại Nhà thờ Reims. Điểm nổi bật của sự kiện này là sự tái hiện của cuộc diễu hành. Trong dịp lễ hội này còn có rất nhiều hoạt động thú vị như các buổi hòa nhạc, cuộc triển lãm chim ưng, hội thảo chạm khắc đá và làm len.

Lễ hội D-Day, Normandy: được tổ chức từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 6. Lễ hội này có rất nhiều sự kiện đặc sắc như cuộc diễu hành tưởng niệm, nghi thức chào mừng các cựu chiến binh vào ngày 6 tháng 6, đánh dấu ngày kết thúc D-Day và giải phóng Pháp. Tham gia lễ hội này, du khách sẽ được ngắm nhìn các buổi bắn pháo hoa, xem các chương trình tái hiện lịch sử, các tour du lịch đặc biệt và các buổi hòa nhạc.

Lễ hội rượu vang Bordeaux: Thành phố Bordeaux là một trong những vùng sản xuất rượu vang tốt nhất thế giới tổ chức lễ hội rượu vang vào giữa tháng 6 hàng năm. Những người tham dự sự kiện này có thể nếm thử các loại rượu vang từ vùng Bordeaux và Aquitaine; tham gia tour du lịch ghé thăm các vườn nho, tham dự hội thảo rượu vang và xem các chương trình ảo thuật, các màn bắn pháo hoa đặc sắc.

Lễ hội âm nhạc Fete de la Musique: Lễ hội này được tổ chức ở Paris và các thị trấn xung quanh nước Pháp vào ngày 21 tháng 6 hàng năm. Đây là sự kiện âm nhạc đường phố vô cùng sôi động và náo nhiệt ở khắp mọi nơi nước Pháp.

Liên hoan nhạc Jazz Django Reinhardt, Samois-sur-Seine: Lễ hội âm nhạc gypsy jazz này được tổ chức vào tháng 6, kết hợp các hoạt động sáng tạo, nghệ thuật và giải trí với guitar, jazz và gypsies.

Sự kiện và lễ hội được tổ chức ở Pháp vào tháng 7

Tour de France
Tour-de-France

Tour de France: Đây là một trong những sự kiện thể thao quan trọng và nổi tiếng nhất trên thế giới. Sự kiện này được tổ chức vào tháng 7 hàng năm với hơn 10 triệu người tới tham dự. Họ tập trung trên khắp các con đường để cổ vũ các vận động viên.

Ngày đen tối: Ngày lễ quốc gia này được tổ chức vào ngày 14 tháng 7 hàng năm trên khắp nước Pháp, bao gồm cuộc diễu hành quân sự trên Đại lộ Champs Elysees và các màn bắn pháo hoa. Nhân viên cứu hỏa địa phương cũng biểu diễ các điệu nhảy múa ở các trậm cứu hỏa. Vào đêm trước Ngày đen tối, một bữa tiệc khiêu vũ lớn được tổ chức trên quảng trường Bastille ở Paris.

Lễ hội Carcassonne: Đây là sự kiện nổi bật được tổ chức vào mùa hè ở miền Nam nước Pháp. Lễ hội Carcassonne được tổ chức trong suốt tháng 7, bao gồm gần 100 buổi hòa nhạc, chương trình biểu diễn xiếc, nhạc jazz, cổ điển, opera và khiêu vũ.

Lễ hội quốc tế Colmar: Được tổ chức 10 ngày mỗi năm vào tháng 7. Lễ hội này bao gồm hơn 20 buổi hòa nhạc được biểu diễn bởi các nghệ sĩ hàng đầu.

Sự kiện và lễ hội được tổ chức ở Pháp vào tháng 8

Lễ hội âm nhạc Lorient Interceltic
Lễ hội âm nhạc Lorient Interceltic

Lễ hội âm nhạc Lorient Interceltic: được tổ chức vào tuần đầu tiên của tháng 8. Lễ hội thường niên là nơi tụ họp của tất cả các nền văn hóa Celtic, thu hút hơn 800.000 khán giả cũng như hàng ngàn nghệ sĩ trên khắp thế giới. Ngoài ra, lễ hội này còn mở một khu chợ Celtic, khu chợ ở bên cạnh bến cảng, các cuộc diễu hành truyền thống, trò chơi Breton truyền thống và các hoạt động khác.

Ngày lễ Đức mẹ lên trời: Ngày lễ này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 hàng năm để tưởng niệm Đức Mẹ Mary trên thiên đường.

Lễ hội Confolens Folklore: Lễ hội âm nhạc và khiêu vũ nổi tiếng thế giới này được tổ chức vào tháng 8 hàng năm, với sự tham dự của hơn 600 nghệ sĩ đến từ năm châu lục.

Lễ hội Rock en Seine, Saint-Cloud:  Lễ hội nhạc rock này được tổ chức vào cuối tuần cuối cùng tháng 8 với các buổi hòa nhạc được biểu diễn ở 4 tiểu bang.

Sự kiện và lễ hội được tổ chức ở Pháp vào tháng 9

Chợ Lille
Chợ Lille

Chợ Lille: Chợ trời lớn nhất thế giới được tổ chức tại Lille vào cuối tuần đầu tiên của tháng 8 với khoảng 10.000 gian hàng, trong đó có 300 đại lý chuyên nghiệp, thu hút khoảng ba triệu du khách tham dự mỗi năm.

Ngày Di sản châu Âu: được tổ chức vào giữa tháng 9 hàng năm. Vào ngày này, các tòa thị chính, tòa nhà chính phủ và các khu tưởng niệm ở Paris được mở cửa cho công chúng tới tham quan.

Lễ hội mùa thu Paris: được tổ chức vào giữa tháng 9 và được kéo dài tới hết tháng 12 hàng năm. Tham dự lễ hội này, bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức các tác phẩm hấp dẫn nhất về âm nhạc, rạp chiếu phim, nghệ thuật thị giác đương đại, âm nhạc,…

Lễ hội ẩm thực Pháp: được tổ chức vào cuối tuần cuối cùng của tháng Chín khắp mọi nơi trên nước Pháp. Tham gia lễ hội này, du khách có được thưởng thức nhiều món ăn ngon, tham quan hầm rượu vang, nhà máy bia và tham dự các hoạt động giáo dục,…

Sự kiện và lễ hội được tổ chức ở Pháp vào tháng 10

Đêm trắng, Paris
Đêm trắng, Paris

Đêm trắng, Paris: Lễ hội này được tổ chức và cuối tuần đầu tiên của tháng 10. Đây là một trong những sự kiện văn hóa nổi tiếng nhất thế giới. Vào dịp này, rất nhiều viện bảo tàng, phòng trưng bày, và các tổ chức văn hóa được mở cửa miễn phí cả đêm.

Lễ hội bia Oktoberfest, Paris: được tổ chức vào đầu tháng 10 tới giữa tháng 10 hàng năm ở Paris. Tham gia lễ hội này, bạn sẽ được nếm thử các loại bia truyền thống, thưởng thức đồ ăn và âm nhạc Đức.

Jazz Between the Two Towers, La Rochelle: được tổ chức vào đầu tháng 10 hàng năm ở trung tâm La Rochelle. Lễ hội này có sự tham gia của các nhạc sĩ nhạc jazz nổi tiếng.

Halloween: Halloween không phải lễ hội truyền thống ở Pháp. Vào dịp này, một số câu lạc bộ và quán bar ở các thành phố lớn như Paris sẽ tổ chức các bữa tiệc sôi động. Công viên giải trí Disneyland ở Paris sẽ trang trí theo chủ đề Halloween trong suốt tháng 10.

Sự kiện và lễ hội được tổ chức ở Pháp vào tháng 11

Ngày lễ các Thánh
Ngày lễ các Thánh

Ngày lễ các Thánh: Ngày 1 tháng 11 hàng năm là ngày lễ quốc gia để tưởng nhớ các vị thánh đã mất.

Hội chợ ẩm thực quốc tế Dijon: được tổ chức vào đầu tháng 11 hàng năm. Hội chợ này thu hút hàng tiệu du khách tới đây để thưởng thức ẩm thực và rượu vang hảo hạng.

Ngày đình chiến: được tổ chức vào ngày 11 tháng 11 hàng năm để đánh dấu sự kết thúc của Thế chiến I và tưởng niệm những người lính đã hy sinh trong các cuộc chiến tranh khác nhau. Đây là một ngày trọng đại của quốc gia. Rất nhiều nghi lễ được tổ chức ở các chiến trường lớn của Pháp.

Lễ hội rượu vang mới: Sự kiện này được tổ chức vào thứ 5 tuần thứ 3 của tháng 11, bao gồm lễ hội âm nhạc, các màn bắn pháo hoa. Tham gia sự kiện này, bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức các loại rượu vang mới được sản xuất ở khắp nơi trên nước Pháp.

Sự kiện và lễ hội được tổ chức ở Pháp vào tháng 12

Các khu chợ Giáng sinh ở Pháp
Các khu chợ Giáng sinh ở Pháp

Các khu chợ Giáng sinh: Các khu chợ Giáng sinh được tổ chức ở khắp nơi trên thế giới vào dịp Giáng sinh, nổi tiếng nhất là khu chợ ở Colmar và Strasbourg.

Lễ hội ánh sáng Lyon, Lyon: được tổ chức vào giữa tháng 12 hàng năm, bao gồm các chương trình biểu diễn ánh sáng ở Lyon. Lễ hội này được tổ chức đẻ tôn vinh Đức Mẹ Mary.

Lễ hội Habits de Lumiere, Epernay: Thành phố Champagne tổ chức lễ hội này trong vòng 3 ngày trong tháng 10, dọc theo Đại lộ Champagne. Tới lễ hội này, bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức các buổi biểu diễn âm nhạc, chương trình chiếu sáng, nếm thử các món ăn ngon, xem bắn pháo hoa và ngắm nhìn những chiếc ô tô cổ điển được trưng bày trong phòng triển lãm.

Giáng sinh: được tổ chức vào ngày 24 và 25 tháng 12. Ông già Noel sẽ ghé thăm nhà bạn vào buổi đêm và để lại những món quà xinh xắn bên dưới gốc cây Noel. Sự kiện này còn được tổ chức ở Mỹ và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Năm mới: được tổ chức vào ngày 31 tháng 12. Vào dịp này, bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn các màn bắn pháo hoa và tham gia các bữa tiệc sôi động ở khắp mọi nơi trên nước Pháp.

Trên đây là những lễ hội và sự kiện đặc sắc nhất được tổ chức suốt 12 tháng ở nước Pháp. Nếu đi du lịch Pháp vào những dịp đặc biệt này, chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ.

Xem thêm: Thời điểm đẹp nhất để đi du lịch vòng quanh nước Pháp là khi nào?

Liên quan

Thủ đô nhỏ xinh ở Thụy Sĩ có văn hoá uống bia lâu đời. Khách du lịch Bern đừng bất ngờ khi biết, nơi này có hơn 200 nhà máy bia lớn nhỏ. Chỉ cách nhau vài phút đi bộ trong trung tâm, du khách tận hưởng thiên đường bia khắp nơi. Đó có thể không gian trong các tầng hầm, nhà để xe và phòng giặt đồ… Ảnh: Time Out.

28

Th9
2022
9 thiên đường bia ở châu Âu
Đăng bởi Phúc Phúc /25
Du khách có thể tận hưởng hương vị ngất ngây tại những thiên đường bia ở châu Âu trứ danh sau đây… Bern, Thụy Sĩ Xem thêm: Du lịch Thụy Sĩ mùa thu: Bản tình ca bất hủ của châu Âu Ghent, Bỉ Xem thêm: 8 quán bia Bỉ thượng hạng khi du lịch Brussels Peloponnese, Hy […]
Chú chó Fifi của chị Huỳnh Trang

28

Th9
2022
Ròng rã nhiều tháng lo thủ tục du lịch châu Âu cùng… thú cưng
Đăng bởi Phúc Phúc /64
Chị Huỳnh Trang chuẩn bị suốt 4 tháng về các thủ tục du lịch châu Âu như vận chuyển, kiểm dịch, vé máy bay… và hơn 15 triệu đồng để chú chó Fifi vi vu cùng vợ chồng chị. Đinh Thị Huỳnh Trang (29 tuổi, TP HCM) đi du lịch châu Âu kết hợp thăm […]

24

Th9
2022
5 khoảnh khắc đáng nhớ của khách du lịch Lucerne
Đăng bởi Phúc Phúc /81
Bên hồ Lucerne tráng lệ, dãy núi Alps của Thụy Sĩ, khách du lịch Lucerne sẽ tìm thấy khoảnh khắc hạnh phúc ở Thụy Sĩ của riêng mình ở nơi này… Hồ Lucerne Hồ Lucerne với người dân địa phương hiện vẻ lung linh nhưng ắp đầy nét thanh bình. Danh thắng là bức tranh […]