10

Th9
2019

Du lịch Osaka và những câu hỏi thường gặp

Posted By : trangan/ 92
Osaka là thành phố lớn nhất của vùng đô thị Keihanshin và là thành phố lớn thứ hai ở Nhật Bản với dân số 19 triệu người. Không chỉ phát triển về cuộc sống, nơi này còn thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm. Và cùng với đó là vô vàn câu hỏi thường gặp.

 

Thành phố Osaka

Osaka có an toàn không?

Osaka là một trong những thành phố lớn an toàn nhất thế giới. Người dân Osaka cũng rất lịch sự, thân thiện và tốt bụng. Nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên để mắt đến đồ đạc của mình và đừng để nó ở bất cứ đâu không gần mình.

Tiền boa ở Osaka

Tiền boa không được khuyến khích khi bạn đi du lịch Osaka hay du lịch Nhật Bản nói chung. Nó có thể được coi là một sự xúc phạm, vì vậy chúng tôi khuyên bạn không nên làm điều đó.

Du lịch Osaka tốt hơn Tokyo?

Điều đó còn phụ thuộc vào hành trình của bạn. Nếu hầu hết các điểm tham quan bạn muốn ghé thăm đều nằm ở Tokyo, hãy đặt một khách sạn ở Kyoto.
Nhưng nếu bạn đang lựa chọn, thì Osaka tốt hơn. Nó gần sân bay, nằm ở trung tâm, có nhiều lựa chọn giao thông và chưa quá đông đúc. Osaka mùa lá đỏ là đẹp nhất, khi những tán lá thu vàng dần theo khoảnh khắc.

 

Osaka mùa lá đỏ
Lâu đài Osaka mùa thu

Nên du lịch Osaka bao lâu?

Nếu chỉ nói về Thành phố Osaka, 2-3 ngày là đủ để tham quan những điểm đến phổ biến hàng đầu. Nếu bạn muốn chơi Universal Studios, hãy ở thêm một ngày nữa.
Nếu bạn muốn đi Kyoto, Kobe và Nara từ Osaka thì hãy thêm một ngày cho mỗi điểm. Một tuần thường là khoảng thời gian hợp lý để xem những gì khu vực Kansai cung cấp.

Ổ cắm điện ở Osaka

100V. Loại ổ cắm A. Phích cắm có hai chân phẳng. Loại B đôi khi được sử dụng nhưng không phổ biến.

Hành trình nào là tốt nhất?

Không có hành trình tốt nhất, chỉ có hành trình phù hợp với thời gian bạn muốn ở lại và số điểm dừng bạn mong muốn. Osaka Amazing Pass là phương tiện hợp lý nhất nếu hành trình của bạn liên quan đến việc du lịch quanh Osaka. Nhưng nếu bạn muốn đến thăm các thành phố khác trong vùng Kansai, đây là những gợi ý của chúng tôi.

 

Thẻ tàu điện Osaka Amazing Pass

Osaka – Kobe – Kyoto

– Lựa chọn 1: Osaka Amazing Pass + Pass Hankyu nếu bạn không đến thành phố khác vào ngày cuối cùng.
– Tùy chọn 2: Osaka Amazing Pass + Kanai Thru pass nếu bạn đến thăm thành phố khác vào ngày cuối cùng.

Osaka – Kyoto

– Lựa chọn 1: Osaka Amazing Pass + Pass Hankyu nếu bạn muốn thăm quận Arashiyama, quận Gion và Kiyomizu-dera.
– Tùy chọn 2: Pass Hankyu nếu bạn muốn thăm đền Fushimi Inari Shrine, Quận Gion và Kiyomizu-dera.
– Lựa chọn 3: Osaka Amazing Pass + Kanai Thru pass nếu bạn muốn thăm Arashiyama, Fushimi Inari, Quận Gion và Kiyomizu-dera chỉ trong một ngày.

 

Thẻ tàu điện Pass Hankyu

Osaka – Kyoto – Nara

– Lựa chọn 1: Osaka Amazing Pass + 2 ngày Kintetsu Rail Pass nếu bạn không tham quan Arashiyama.
– Lựa chọn 2: Osaka Amazing Pass + Kintetsu Rail Pass (Nara) 1 ngày
– Lựa chọn 3: Osaka Amazing Pass + Kanai Thru pass nếu bạn sẽ đến thăm Kyoto hoặc Nara vào ngày cuối cùng.

Osaka – các thành phố khác thuộc khu vực Kansai

– Lựa chọn 1: Osaka Amazing Pass + Kanai Thru pass nếu bạn sẽ đến thành phố khác vào những ngày không liên tiếp và một trong số đó là cùng ngày bạn đến sân bay.
– Lựa chọn 2: Osaka Amazing Pass + Passai Rail Pass nếu bạn đến các thành phố khác vào những ngày liên tiếp và một trong số đó là cùng ngày bạn sẽ đến sân bay.
Bạn sẽ nhận thấy rằng bất cứ khi nào Tràng An travel giới thiệu di chuyển bằng Kansai Thru Pass hoặc JR West Kansai Rail Pass khi đi du lịch Osaka, luôn có một điều kiện là bạn sẽ đến thăm một thành phố khác vào ngày cuối cùng. Đó là bởi vì đó là cách tốt nhất để tối đa hóa giá trị của nó. Cả hai lượt đi này đều bao gồm chuyển tàu sân bay, điều đó có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm tiền nhất nếu bạn thực hiện một chuyến du lịch khác từ Osaka.

Liên quan

Thượng Hải

14

Th10
2019
Top 7 địa điểm du lịch Trung Quốc nổi tiếng nhất mà bạn nên ghé thăm
Đăng bởi Hiền Trang /36
Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn với địa hình đa dạng. Hồ nước, đồi núi, sông hồ, thành phố, các di sản văn hóa là những điểm tham quan chính của quốc gia này. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa danh du lịch với những địa điểm kỳ lạ, những kỳ quan […]
Đền Wat Pho

12

Th10
2019
Đền Wat Pho – ngôi chùa linh thiêng bậc nhất ở Bangkok
Đăng bởi Hiền Trang /50
Đền Wat Pho ở Bangkok còn được biết đến với tên gọi là Đền Phật nằm là một trong những khu phức hợp đền đài Phật giáo quan trọng nhất ở Bangkok, Thái Lan. Ghé thăm ngôi đền này, bạn sẽ có cơ hội được khám phá nhiều điều mới lạ: những bảo tháp được […]
Wat Phra Singh

11

Th10
2019
Chiang Mai, có một thành phố bình yên đến lạ kỳ
Đăng bởi Hiền Trang /56
Chiang Mai, thủ đô cũ của Vương quốc Lan Na, là một thành phố vô cùng hấp dẫn mà bạn nên ghé thăm khi đi du lịch Thái Lan. Đến đây, bạn có thể ghé thăm những địa danh mang tính biểu tượng của thành phố như Wat Phra Sigh, Wat Doi Suthep. Tuy nhiên, […]