Bọ cạp đen xiên ở Chợ đêm Dong Hua Men - món ăn kỳ lạ tại Trung Quốc

07

Th5
2020

Đố bạn dám ăn 10 món ăn kỳ lạ này khi đi du lịch

Posted By : Trần long/ 819

Trên thế giới có rất nhiều món ăn kỳ lạ. Hãy cùng chúng tôi khám phá những món ăn ấy với bài viết dưới đây.

Bọ cạp đen xiên ở Chợ đêm Dong Hua Men, Bắc Kinh, Trung Quốc

Bọ cạp đen xiên ở Chợ đêm Dong Hua Men - món ăn kỳ lạ tại Trung Quốc
Bọ cạp đen xiên ở Chợ đêm Dong Hua Men – món ăn kỳ lạ tại Trung Quốc

Một số món ăn được chế biến từ bọ cạp được bán ở các khu chợ ẩm thực Trung Quốc và Việt Nam. Ở Bắc Kinh, bọ cạp đen được coi là tôm hùm của các loài bọ cạp, và đắt hơn so với người anh em bọ cạp màu vàng.

Ăn bọ cạp đen chắc chắn sẽ là một trong những trải nghiệm mà bạn không thể nào quên khi đi du lịch Trung Quốc.

Chim sẻ chiên ở Phnôm Pênh, Campuchia

Chim sẻ chiên giòn là một món ăn lỳ lạ mà bạn nên thử khi đi du lịch Campuchia. Đây là món ăn nhẹ, được bày bán ở nhiều khu chợ tại quốc gia này.

Đuôi Kangaroo ở Alice Springs, Úc

Thịt Kangaroo là món ăn đặc sản của người dân bản địa Úc. Đó là một nguồn dinh dưỡng quan trọng cho thổ dân. Ngày nay, nó được bán sẵn trên toàn thế giới, nhất là ở khu chợ cảu người nông dân, như chợ Bor Borough của London.

Ở Úc, người ta vẫn có thể ăn đuôi kangaroo như một trải nghiệm đích thực. Món ăn này rất ít chất béo và cholesterol. Vì vậy, bạn có thể nếm thử món ăn kỳ lạ này khi đi du lịch Úc.

Balut ở Phnôm Pênh, Campuchia

Món Balut ở Phnôm Pênh, Campuchia
Món Balut ở Phnôm Pênh, Campuchia

Đối với nhiều người Đông Nam Á, đặc biệt là người dân Philippines – món trứng vịt lộn luộc này là món ăn đường phố tuyệt hảo. Balut thường được ăn với một ít muối.

Thủ lợn ở Chợ trung tâm, Cardiff

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn kỳ lạ này ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, như Pháp, Ý và Châu Á, Trung Đông. Trong lịch sử, món ăn này được tạo ra bằng cách sử dụng đầu của một con lợn rừng.

Xem thêm du lịch Châu Âu

Châu chấu ở Chiapas, Mexico

Châu chấu là một trong những món ăn kỳ lạ hàng đầu của Chiapas, Mexico. Món ăn này có thể ăn sống, nấu chín trong nước sốt hoặc ăn kèm với tacos.

Hotdog và khoai tây chiên ở Seoul, Hàn Quốc

Ở Seoul, Hàn Quốc, đây là món ăn nhanh của các sinh viên địa phương. Món ăn này bao gồm hotdog được phủ trong bột, sau đó được bao phủ với khoai tây chiên giòn. Bạn có thể ăn kèm với món ăn này với sốt cà chua hay mù tạt. Đây là món ăn kỳ lạ được rất nhiều người ưa thích khi đi du lịch Hàn Quốc.

Mực sống ở Chợ cá Jagalchi, Busan, Hàn Quốc
Mực sống ở Chợ cá Jagalchi, Busan, Hàn Quốc

Mực sống ở Chợ cá Jagalchi, Busan, Hàn Quốc

Mực con thường được ăn sống ở Hàn Quốc. Món ăn đường phố này được người dân Hàn Quốc yêu thích nhưng với du khách nước ngoài, đây là món ăn kỳ lạ.

Chuột ở Viêng Chăn, Lào

Chuột được tiêu thụ ở khắp Đông Nam Á. Họ cũng ăn nó ở phía đông bắc Ấn Độ, ở bang Bihar.

Thịt chó ở Hà Nội, Việt Nam

Ở phương Tây, ăn thịt chó được coi là hành động vô lương tâm. Nhưng ở Việt Nam, Trung Quốc và Hàn Quốc, thịt chó là một món ăn phổ biến. Ví dụ, ở Hà Nội có rất nhiều nhà hàng bán thịt chó.

Xem thêm du lịch Việt Nam

Liên quan

15

Th8
2022
Chuyện tình xúc động của Đức vua Rama IX
Đăng bởi Phúc Phúc /53
“Tôi từng khó chịu với ông ấy ngay lần gặp đầu tiên. Ông mãi 19h mới đến dù hẹn lúc 16h, làm tôi phải chờ đợi, luyện tập hành lễ. Do đó, tôi đã chẳng mấy thiện cảm chút nào với chồng tương lai sau buổi đầu gặp gỡ” – Hoàng hậu Sirikit hóm hỉnh […]

15

Th8
2022
Nắng nóng thiêu đốt khắp nước Mỹ
Đăng bởi Phúc Phúc /56
Nhiều thành phố ở Mỹ chưa từng ghi nhận nắng nóng kéo theo hạn hán như trong mùa hè 2022. Sau đây, chúng ta cùng theo dõi nắng nóng đang thiêu đốt khắp nước Mỹ ra sao… Những giá trị nhiệt cao kỷ lục ở Mỹ Nhiệt độ ấm kỷ lục bao phủ từ miền […]

15

Th8
2022
8 món ăn vặt Hàn Quốc vào mùa đông nổi tiếng
Đăng bởi Phúc Phúc /22
Dạo phố lạnh giá xứ sở Kim chi, du khách không thể bỏ qua hương vị ẩm thực ấm áp với những món ăn vặt Hàn Quốc như bánh cá chép, bánh rán nhân quế, chả cá… vào mùa đông. Xem thêm: Cẩm nang vi vu Hàn Quốc sau Covid-19 Bánh cá chép Bungeoppang Bungeoppang là […]