Khách sạn ở Ý

12

Th2
2019

Đi du lịch Ý hết bao nhiêu tiền?

Posted By : Hiền Trang/ 345

Ý thu hút hàng ngàn du khách từ khắp nơi trên thế giới tới tham quan mỗi năm. Quốc gia này nổi tiếng với chiều dài lịch sử vĩ đại, cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, ẩm thực thơm ngon, và người dân địa phương thân thiện, mến khách. Tuy nhiên, Ý còn nổi tiếng là quốc gia có chi phí đắt đỏ. Vậy đi du lịch Ý hết bao nhiêu tiền?

Venice, Florence Rome là những thành phố nổi tiếng nhất ở Ý. Do đó, đi du lịch tới những thành phố này thường đắt đỏ hơn so với những khu vực khác của Ý. Khi đi du lịch Châu Âu hay đi du lịch Ý, bạn sẽ phải trả 5 khoản chi phí chính: khách sạn, giao thông công cộng, đồ ăn, vé vào cửa các điểm tham quan và vui chơi, giải trí.

Đi du lịch Ý hết bao nhiêu tiền?

Khách sạn, nhà nghỉ

Khách sạn ở Ý
Khách sạn ở Ý

Điều đầu tiên bạn cần cân nhắc khi đi du lịch Ý giá rẻ là chi phí nhà nghỉ, khách sạn. Đây là chi phí lớn nhất mà bạn phải chi trả khi đi du lịch Ý. Tới Ý, bạn có thể lựa chọn nhà trọ dành cho khách du lịch ba lô, nhà nghỉ vùng nông thôn B&B, khách sạn giá rẻ và chuỗi khách sạn quốc tế lớn.

Nếu đi du lịch Ý giá rẻ, bạn có thể lựa chọn lưu trú trong các nhà trọ. Gía nhà trọ cũng tùy thuộc từng khu vực. Nhìn chung, giá nhà trọ thường dao động khoảng 20 – 25 EUR/ đêm. Nếu bạn lưu trú ở thành phố Venice hay Rome, bạn sẽ thêm 15 EUR/ đêm.

Nếu bạn đi du lịch theo cặp hay đi theo nhóm với bạn bè, bạn có thể lựa chọn những căn phòng riêng trên Airbnb. Airbnb thường rẻ hơn so với khách sạn truyền thống và bạn sẽ có cơ hội được gặp gỡ, trò chuyện với những người dân địa phương ở đây. Nhìn chung, giá phòng riêng trên Airbnb dao động từ 35 – 40 EUR/ đêm.

Nếu bạn không thích lưu trú trong nhà trọ hay Airbnb, bạn có thể chọn lưu trú trong khách sạn với giá khoảng 60 EUR/ đêm.

Giao thông vận tải

Tàu hỏa du lịch ở Ý
Tàu hỏa du lịch ở Ý

Điều thứ hai bạn cần quan tâm khi đi du lịch Ý là chi phí các phương tiện giao thông công cộng. Nếu bạn lên kế hoạch đi du lịch nhiều nơi, bạn nên tìm hiểu về chi phí các phương tiện giao thông cộng ở Ý.

Ở những thành phố lớn như Rome, hay Naples, bạn có thể lựa chọn các phương tiện giao thông như xe buýt, tàu điện và tàu hỏa. Nếu bạn muốn sử dụng phương tiện giao thông công cộng thường xuyên, bạn nên mua Thẻ du lịch hàng ngày hơn là mua vé đơn lẻ, từng chiều một.

Ở những thành phố nhỏ hơn, phương tiện di chuyển chính là xe buýt. Vé xe buýt/ chiều khoảng 50 cents. Nếu bạn mua vé xe buýt từ các cửa hàng tiện lợi, giá vé khoảng 1.50 EUR.

Tàu cao tốc thường có giá cao hơn so với tàu hỏa trong khu vực. Nếu bạn đặt trước, bạn sẽ mua được vé với giá rẻ hơn.

Đồ ăn

Pizza ý
Pizza ý

Đồ ăn ở Ý rất ngon, đa dạng và không quá đắt. Bạn không cần phải ăn bánh mì kebab hay tự nấu đồ ăn để tiết kiệm chi phí đi du lịch Ý. Để tiết kiệm chi phí ăn uống khi đi du lịch Ý, bạn nên tránh các nhà hàng du lịch. Điều này có nghĩa là bạn không nên ăn ở những nhà hàng gần các điểm du lịch nổi tiếng và tránh những địa điểm đặt biển hiệu thực đơn bằng tiếng anh ở bên ngoài.

Nếu bạn đi bộ cách các trung tâm du lịch chính vài con phố, bạn sẽ tìm thấy những nhà hàng có giá rẻ hơn từ 10 – 15%. Đây là những nhà hàng mà người dân địa phương hay ăn. Ăn ở những nhà hàng này, bạn sẽ tiết kiệm được tiền và đồ ăn cũng ngon hơn.

Khi ăn ở những nhà hàng nhỏ, hóa đơn sẽ dao động từ 30 – 35 EUR, bao gồ một chai rượu vang địa phương.

Vé vào cửa các điểm tham quan

Đấu trường La Mã Colosseum
Đấu trường La Mã Colosseum

Nếu bạn là người yêu thích khám phá lịch sử, nghệ thuật và văn hóa ở Ý thì bạn nhất định phải ghé thăm các viện bảo tàng. Gía vé vào cửa các viện bảo tàng tùy theo đó là bảo tàng tư nhân hay bảo tàng nhà nước. Vé vào cửa các viện bảo tàng có giá khoảng 5 – 10 EUR.

Nếu bạn có thể học sinh, sinh viên hoặc dưới 26 tuổi, trên 65 tuổi, bạn sẽ được giảm giá vé vào cửa các điểm tham quan. Do đó, hãy nghiên cứu kỹ các địa danh bạn sẽ ghé thăm khi đi du lịch Ý.

Một vài loại rượu vang ngon nhất ở Ý được sản xuất từ những vườn nho nhỏ, được quản lý bởi các gia đình tư nhân. Do đó, bạn nên ghé thăm các vườn nho này khi đi du lịch Ý. Gía tour tham quan vườn nho và thưởng thức các loại rượu vang có giá khoảng 15 EUR.

Các hoạt động vui chơi, giải trí

Quán bar ở Ý
Quán bar ở Ý

Nếu bạn là người yêu thích trải nghiệm cuộc sống về đêm, bạn nên ghé qua các quán bar và thưởng thức một ly rượu vang hay hay một ly cocktail vào buổi tối. Chi phí này còn phụ thuộc vào thói quen của bạn.

Nhìn chung, chi phí đi du lịch Ý trung bình của bạn sẽ rơi vào khoảng 50 EUR/ ngày.

Liên quan

Nhà thờ Thánh John

21

Th8
2019
Mách bạn những mẹo nên biết trước khi ghé thăm Ephesus, Thổ Nhĩ Kỳ
Đăng bởi Hiền Trang /5
Ephesus chắc chắn là điểm đến mà mọi người đều muốn ghé thăm khi đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ. Sau hơn 150 năm khai quật, thành phố này đã được cải tạo và khôi phục lại khiến Ephesus trở thành một thành phố cổ hoàn chỉnh nhất ở Châu Âu. Ephesus được xây dựng […]
Tu viện Sumela

20

Th8
2019
Tu viện Sumela – tu viện huyền bí cheo leo trên vách đá
Đăng bởi Hiền Trang /17
Tu viện Sumela là một trong những tu viện lâu đời nhất trong thế giới Kitô giáo. Không một ai biết chính xác tu viện này được xây dựng vào thời gian nào và được xây dựng bởi ai, nhưng người ta ước tính rằng tu viện Sumela có niên đại từ 1000 năm trước. […]
Stellenbosch

17

Th8
2019
Stellenbosch – thị trấn rượu vang đẹp đến nao lòng ở Western Cape
Đăng bởi Hiền Trang /30
Stellenbosch được biết đến với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, những nông trại nho bạt ngàn, những quán cà phê đường phố độc đáo, những hầm rượu vang chất lượng, những tòa nhà lịch sử và những ngôi trường đại học nổi tiếng. Stellenbosh được đặt theo tên của Cựu thống đốc của Cape, […]