24

Th5
2022

Chuyến tàu lặng lẽ giữa thảo nguyên bao la Mông Cổ

Posted By : Phúc Phúc/ 258

7 ngày trải nghiệm trên thảo nguyên bao la của Mông Cổ có hành trình cuối tới Moscow, Nga. Lên chuyến tàu này, du khách bước vào một thế giới đầy hoài niệm quá khứ…

Hành trình thiên lý này dài hơn 7.000 km, tuyến đường sắt xuyên qua thảo nguyên Mông Cổ. Đoàn tàu vốn chạy qua những danh thắng vĩ đại như Vạn Lý Trường Thành, sa mạc Gobi hay Baikal. Điều đó nghĩa là tương ứng 3 quốc gia Trung Quốc, Mông Cổ và Nga.

“Tôi từng nghe về chuyến tàu xuyên Mông Cổ từ nhỏ. Tôi luôn nhớ về giấc mơ này”, ông Fabien Astre, nhiếp ảnh gia người Pháp đã chia sẻ hành trình dọc tuyến đường sắt xuyên thảo nguyên Mông Cổ.

Astre giải thích rằng “Không biết có phải do cha từng làm việc trong ngành Đường sắt. Hay đơn giản du lịch bằng tàu hỏa khiến tôi say mê, phiêu lưu đến thế.”

Tuyến đường sắt đi qua thảo nguyên Mông Cổ xây dựng vào năm 1947. Công trình hoàn thành sau 8 năm.

Tuyến đường sắt đi qua Mông Cổ xây dựng men theo những dấu chân lạc đà xa xưa. Người ta gợi nhớ về những chuyến đi ắp đầy hàng hóa từ Trung Quốc, qua Nga tới châu Âu.

Trước động cơ đốt trong xuất hiện, lạc đà là phương tiện truyền thống trong vận chuyển hàng hóa. Mỗi chuyến như thế, người ta phải mất gần 6 tháng để hàng tới đích.

Chuyến tàu đi qua Mông Cổ chỉ mất 7 ngày. Thế nhưng, khách du lịch Mông Cổ thường tận dụng cơ hội ghi lại khoảnh khắc đẹp. Những thành phố, thị trấn hay khung cảnh thiên nhiên bất tận dọc hành trình…

Từ ô cửa sổ tàu hỏa kỳ diệu, du khách tới Mông Cổ thưởng ngoạn khung cảnh thảo nguyên bao la…

Xem thêm: 5 trải nghiệm đáng kỳ vọng khi du lịch Mông Cổ sau Covid-19

Nhiếp ảnh gia Fabien Astre đã dừng chân ở Mông Cổ. Ông đã khám phá vùng đất kỳ diệu này trong 1 tháng. Sau đó, Fabien Astre đã bắt tàu đi đến khám phá Ulan Bator và Moscow.

Hiện, do Trung Quốc đang áp dụng chiến lược “Zero Covid” nên đoàn tàu không thể đi lãnh thổ quốc gia này. Tuy nhiên, hành trình du lịch Mông Cổ vẫn có trọn vẹn khi quốc gia Bắc Á sẽ đón du khách quốc tế tới mùa hè này.

XEM THÊM: TOUR MÔNG CỔ – ULAANBAATAR – 8N7Đ – BAY MONGOLIAN AIRLINES

Liên quan

29

Th11
2022
Kinh nghiệm du lịch Sầm Sơn năm 2023 từ A đến Z
Đăng bởi Phúc Phúc /19
Thanh Hóa, mảnh đất của những câu hò sông Mã giữa tháng năm bảo vệ Tổ quốc hào hùng. Giờ đây, khi du lịch Sầm Sơn, bạn sẽ cảm nhận sắc màu trẻ trung ở thiên đường du lịch sôi động này… mà chẳng cần lo lắng bởi những kinh nghiệm khám phá hữu ích […]

24

Th11
2022
6 trải nghiệm khi du lịch Nhật Bản mùa xuân
Đăng bởi Phúc Phúc /40
Không chỉ ngắm hoa, du khách có thể tham gia các lễ hội truyền thống, thưởng thức ẩm thực đặc sắc… khi đi du lịch Nhật Bản mùa xuân. Ngắm hoa Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản 2022: Đi đâu chơi vui? Các du khách chia sẻ rất thích chiêm ngưỡng anh đào khi […]
Văn hóa Peranakan hay Babas Nyonya chính là nguồn cảm hứng của bộ phim truyền hình dài tập "Chuyện tình cô bé lọ lem" năm 2008 của Singapore thực hiện và bản remake do Trung Quốc sản xuất năm 2020.

21

Th11
2022
Văn hóa Peranakan, nét tinh hoa rực rỡ ở Singapore
Đăng bởi Phúc Phúc /72
Những người đại diện của văn hóa Peranakan ở Singapore hay Babas Nyonya thường có cha là các thương nhân Trung Quốc tài ba, giàu sang. Còn mẹ của họ là những người phụ nữ Malaysia xinh đẹp, xuất chúng… Nếu du lịch Singapore tươi đẹp, du khách sẽ nghe về một thuật ngữ “Peranakan”. […]