01

Th12
2017

Châu Á – Thái Bình Dương và Châu Mỹ là những khu vực có chính sách visa thông thoáng nhất cho du khách

Posted By : nmtrangan/ 1055

Năm 2012, châu Á – Thái Bình Dương và châu Mỹ là những khu vực đã tạo điều kiện thuận lợi nhất về visa cho khách du lịch, bao gồm cả cấp visa tại cửa khẩu và visa điện tử. Khoảng 20% dân số thế giới được miễn visa khi đến tham quan, du lịch một điểm đến ở châu Á; 19% được cấp visa tại cửa khẩu và 7% được cấp visa điện tử; trong khi đó đối với châu Mỹ, số liệu lần lượt là 31%, 8% và 1%. So sánh ba cấu phần của chính sách visa (miễn visa, visa tại cửa khẩu và visa điện tử), các điểm đến ở châu Âu thực hiện chính sách chặt chẽ hơn. Mặc dù có khoảng 21% dân số thế giới được miễn visa khi đến du lịch châu Âu, nhưng chỉ có 6% được cấp visa tại cửa khẩu và không cấp visa điện tử.

Theo Tổng thư ký UNWTO Taleb Rifai: “Chính sách chặt chẽ về visa trong du lịch đã hạn chế sự phát triển của ngành Du lịch vốn mang lại nhiều cơ hội cho phát triển kinh tế và việc làm. Khách du lịch coi visa là một hình thức chi phí. Nó có thể gây cản trở việc đi lại du lịch dù là dưới hình thức tiền tệ hay các yếu tố gián tiếp khác như khoảng cách, thời gian chờ đợi và các dịch vụ có thể gây phiền hà cho du khách”.

Tính trên toàn thế giới, năm 2012, chỉ có 18% dân số thế giới được miễn visa khi đi du lịch, 63% cần có visa trước khi bắt đầu chuyến đi (đây là một tiến bộ đáng kể nếu biết rằng năm 2008 con số này là 77%); 16% được cấp visa tại cửa khẩu và khoảng 2% được cấp visa điện tử.

Đáng chú ý là nhiều quốc gia điểm đến đã xem xét và có những điều chỉnh tích cực về chính sách visa. Từ năm 2010, 43 quốc gia điểm đến đã tạo điều kiện thuận lợi hơn về visa cho công dân của ít nhất 20 quốc gia thị trường nguồn, từ “yêu cầu có visa” sang “miễn visa”, “cấp visa tại cửa khẩu” hay “cấp visa điện tử”.

Ông Taleb Rifai nhấn mạnh: “Thời gian gần đây chính sách visa ngày càng trở nên thông thoáng do ngày càng nhiều quốc gia nhận thức được những lợi ích kinh tế mà chính sách visa mang lại. Chúng ta rất hoan nghênh động thái của Mỹ, Liên minh Châu Âu và nhiều quốc gia khác đã thực hiện hoặc đang nghiên cứu thực hiện chính sách thông thoáng về visa. Bên cạnh đó, chúng ta cũng không thể không lưu ý rằng, ở nhiều nơi thủ tục visa hiện hành vẫn đang là trở ngại cho sự phát triển du lịch. Chúng tôi hy vọng những ví dụ điển hình trên đây có thể là kinh nghiệm để các quốc gia khác có thể học hỏi”.

Theo một nghiên cứu chung của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) và Hội đồng Du lịch và Lữ hành thế giới (WTTC), đến năm 2015, việc cải tiến thủ tục visa trong du lịch có thể tạo ra thêm 206 tỉ đôla nguồn thu từ du lịch và 5,1 triệu việc làm mới cho các nền kinh tế G20. Kết quả là lãnh đạo các nền kinh tế G20 trong Hội nghị thượng đỉnh diễn ra vào tháng 6/2012 vừa qua tại Mê-hi-cô đã công nhận du lịch là “công cụ tạo ra việc làm, tăng trưởng và phát triển kinh tế” và đã cam kết “sẽ đề ra nhiều sáng kiến phát triển du lịch nhằm tạo việc làm, nâng cao chất lượng công việc, giảm nghèo và tăng trưởng toàn cầu”./.

Liên quan

Nếu bạn muốn lấy visa Trung Quốc sớm, bạn phải nộp đầy đủ giấy tờ

05

Th8
2020
Tất tần tật những điều bạn nên biết khi xin visa Trung Quốc
Đăng bởi vantrangan /276
Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn và đầy bí ẩn, với những điểm tham quan thú vị, đang chờ tất cả mọi người khám phá. Nếu bạn là người đam mê đi du lịch, chắc chắn bạn không thể bỏ qua Trung Quốc trong danh sách những điểm đến bạn nên ghé thăm […]
xin visa nhật bản

11

Th2
2020
Hướng dẫn thủ tục xin visa Nhật Bản mới nhất
Đăng bởi trangan /550
Nhật Bản luôn là một đất nước hấp dẫn về mọi mặt đối với người dân Việt Nam. Từ du lịch, du học, xuất khẩu lao động, công nghệ hiện đại đến lịch sử văn hóa. Vì vậy nhu cầu xin visa Nhật Bản là rất lớn. Để đáp ứng điều đó, Tràng An Travel […]
xin visa Canada

11

Th2
2020
Hướng dẫn làm hồ sơ, thủ tục xin visa Canada mới nhất
Đăng bởi trangan /508
Canada luôn nằm trong top những quốc gia đáng sống nhất thế giới. Vì vậy, mọi người đến đây với nhiều mục đích khác nhau như du lịch, công tác, thăm thân,…nhưng tất cả đều sẽ phải trải qua một bước là xin visa. Tràng An Travel sẽ hướng dẫn bạn làm hồ sơ, thủ tục […]