03

Th11
2022

4 quốc gia Đông Nam Á đi du lịch Hàn Quốc không cần visa?

Posted By : Trần long/ 231

Hàn Quốc có thỏa thuận miễn visa với hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong đó, 4 nước Đông Nam Á sau đi du lịch Hàn Quốc sẽ miễn visa…

Theo chính sách miễn thị thực của Hàn Quốc, 30 – 90 ngày là thời hạn du khách của các khu vực trong diện áp dụng có thể nhập cảnh và lưu trú.

Các quốc gia và vùng lãnh thổ đi du lịch Hàn Quốc không cần visa

Bahrain, Kuwait, Qatar, UAE, Israel, Oman, Saudi Arabia, Nhật Bản, Đài Loan, Hong Kong (TQ) và Kazakhstan… không cần xin visa khi du lịch Hàn Quốc.

Còn trong khối ASEAN, 4 nước hưởng chính sách này của Hàn Quốc. Thái Lan, Singapore, Malaysia có thời gian lưu trú tối đa miễn visa là 90 ngày. Du khách Brunei sẽ lưu trú tối đa 30 ngày tại Hàn Quốc không cần xin thị thực.

Ngoài ra, 8 quốc gia châu Phi, 14 nước châu Đại Dương, 32 nước châu Mỹ và 42 nước châu Âu khác cũng miễn visa khi đến Hàn Quốc du lịch.

Đặc biệt, hầu hết khách du lịch trên thế giới đều được hưởng chính sách miễn thị thực và có thời gian lưu trú 30 ngày trên đảo Jeju. Tuy nhiên, khách phải bay thẳng đến đảo và nơi này là hành trình cuối cùng của chuyến đi.

Các loại visa du lịch Hàn Quốc khách Việt cần biết

Visa nhập cảnh một lần (single visa) và visa nhập cảnh nhiều lần (multiple visa). Đó là 2 loại Visa du lịch Hàn Quốc du khách Việt cần rõ.

Single visa (C-3-9):

Loại visa này chỉ cho phép nhập cảnh Hàn Quốc một lần duy nhất. 30 ngày là thời gian lưu trú của single visa. Visa C-3-9 có giá trị sử dụng trong vòng 90 ngày kể từ ngày cấp.

Multiple visa (C-3-1) và (C-3-91):

Ngược lại với single visa, du khách nhập cảnh nhiều lần khi sở hữu Multiple visa. Trong thời hạn có thể sử dụng của loại visa nêu trên, du khách có thể trở lại nhập cảnh Hàn Quốc bất cứ lúc nào. Ngoài ra, Multiple visa lại chia thành 2 nhóm:

C-3-1: Tùy thuộc từng nhóm đối tượng cụ thể, du khách có thể nộp hồ sơ xin visa nhập cảnh nhiều lần. Thời gian lưu trú 30 ngày, với giá trị sử dụng trong vòng 5 năm. Hoặc visa nhập cảnh nhiều lần, có giá trị sử dụng 10 năm, còn thời gian lưu trú 90 ngày/ lần nhập cảnh.

C-3-91: Visa đi lại nhiều lần. Thời gian lưu trú 30 ngày, có giá trị sử dụng 5 năm.

Những mái nhà Hanok giữa lòng Seoul hiện đại luôn là vẻ đẹp hoàn hảo khách du lịch Hàn Quốc chờ mong... - Ảnh minh họa: Booking.com
Những mái nhà Hanok giữa lòng Seoul hiện đại luôn là vẻ đẹp hoàn hảo khách du lịch Hàn Quốc chờ mong… – Ảnh minh họa: Booking.com

Xem thêm: 5 nơi ngắm lá vàng gần Seoul

Lưu ý khi xin visa du lịch Hàn Quốc

Sau đây là một số điểm du khách nên chú ý khi xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc của khách Việt:

  1. Nộp hồ sơ

Du khách nộp hồ sơ tại trung tâm KVAC (Trung tâm Đăng ký Thị thực Hàn Quốc) tại TP.HCM, Đà Nẵng hoặc Hà Nội. Bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ cần in một mặt.

Lệ phí xin visa là 20-80 USD (500.000 – 2.000.000 VNĐ). Tổng thời gian để làm visa Hàn Quốc có thể tối đa 20 ngày.

  1. Thời gian cao điểm

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam thông báo trên trang chủ, giai đoạn du lịch cao điểm Hàn Quốc từ tháng 3 – 5 (mùa hoa Anh đào). Ngoài ra, còn thời kỳ từ tháng 9 đến tháng 11 (mùa lá vàng lá đỏ).

Vào giai đoạn này, lượng người đến làm visa tăng cao đột biến. Nếu đã lên kế hoạch chi tiết, 2 tháng là khoảng thời gian du khách nên nộp hồ sơ xin cấp visa trước thời điểm xuất phát. Như vậy, bạn sẽ tránh gặp phải tình trạng chậm trễ và có thể điều chỉnh hồ sơ khi cần thiết.

  1. Phỏng vấn visa Hàn Quốc

Nếu cần phỏng vấn trực tiếp, du khách cần trả lời khớp với hồ sơ đã nộp. Đặc biệt, bạn cần thuyết phục, tạo niềm tin sẽ về nước sau chuyến đi. Hơn nữa, để tăng khả năng đỗ, bạn cung cấp lịch trình khoa học, vé máy bay khứ hồi…,

 XEM THÊM: TOUR DU LỊCH HÀN QUỐC – TẾT NGUYÊN ĐÁN 2023 – Khởi hành mùng 3, 4 Tết (24 và 25/1/2023)

Liên quan

08

Th2
2023
 10 điểm đến không thể bỏ lỡ khi du lịch hè Việt Nam
Đăng bởi Nguyễn Nga /30
Việt Nam sở hữu vô vàn phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, nên thơ… Mùa hè này, thay vì những chuyến xuất ngoại tốn kém, bạn và gia đình hoàn toàn có thể tận hưởng những chuyến du lịch hè Việt Nam đầy hấp dẫn. Dưới đây, Tràng An Travel xin giới thiệu 10 điểm […]

06

Th2
2023
Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ từ Hà Nội – Khám phá xứ sở thảm bay tuyệt đẹp
Đăng bởi Nguyễn Nga /41
Thổ Nhĩ Kỳ “xứ sở thảm bay” với những kỳ quan cổ xưa, đầy ắp các câu chuyện huyền thoại hay những kiệt tác kiến trúc của nhân loại. Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ từ Hà Nội, bạn có cơ hội thưởng ngoạn vô vàn những cảnh đẹp không nơi đâu có được… Cùng Tràng […]

03

Th2
2023
Tràng An Travel tổ du xuân khởi đầu một năm làm việc thành công tốt đẹp
Đăng bởi Nguyễn Nga /39
Được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Lãnh đạo Công ty, ngày 2/2/2023 Ban chấp hành Công đoàn Tràng An Travel đã tổ chức chuyến du Xuân đầu năm cho CBNV, đội ngũ Cộng tác viên, hướng dẫn viên của công ty tại tại chùa Dâu, chùa Phật Tích, chùa Bút Tháp, đền Bà […]