Shangrila

11

Th11
2019

Shangrila – vườn địa đàng trong mơ của người Trung Quốc

Posted By : Hiền Trang/ 124

Shangrila, thiên đường huyền bí nổi tiếng từng được nhắc tới trong cuốn tiểu thuyết Lost Horizon (Đường chân trời đã mất) của James Hilton chính là điểm đến siêu thực mà chắc chắn bạn sẽ mê mẩn khi ghé thăm tỉnh Vân Nam ở Trung Quốc.

Thành phố thiên đường được gọi là Shangrila giống với những địa điểm huyền bí khác như El Dorado và Atlantis. Người dân địa phương đã sống ở đây suốt hàng trăm năm qua, có tín ngưỡng truyền thống riêng và hòa mình với thiên nhiên thơ mộng xung quanh.

Shangrila còn được gọi là Vườn địa đàng trong mơ. Khu vực này là một huyền thoại trong một khoảng thời gian dài và được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau bằng các ngôn ngữ khác nhau. Tuy nhiên, nó trở thành một phần của thần thoại nước Anh khi tiểu thuyết gia người Anh James Hilton viết nó trong cuốn sách Lost Horizon vào năm 1939.

Cách di chuyển tới Shangrila, Vân Nam

Shangrila
Shangrila

Năm 2003, khu vực này có tên chính thức là Shangrila. Nằm ở nơi giao nhau của Tây Tạng, Tứ Xuyên và Vân Nam, Shangrila được quản lý bởi tỉnh tự trị Tây Tạng

Nằm tại điểm mà Tây Tạng, Tứ Xuyên và Vân Nam đều gặp nhau, huyện Shangri-La được quản lý bởi tỉnh tự trị Tây Tạng Di Khánh ở tỉnh Vân Nam.

Không có nhà ga nào ở Shangrila. Để đến được đó, bạn phải đi xe buýt từ Lệ Giang, hoặc bạn có thể bay tới sân bay Shangrila ở gần đó. Có tuyến xe buýt đến và đi từ Lệ Giang, và bạn cũng có thể dễ dàng tới Khe hổ nhảy từ Shangrila.

Nên dành bao nhiêu thời gian ở Shangrila

Shangrila là một điểm đến tuyệt vời để ghé thăm nếu bạn muốn trải nghiệm văn hóa Tây Tạng nhưng lại không có thời gian đi du lịch Tây Tạng. Bạn nên ở đây ít nhất một ngày và một đêm, nhưng nếu bạn có thêm thời gian, bạn có thể ghé thăm các khu vực xung quanh Shangrila.

Những trải nghiệm thú vị bạn nên làm khi tới thành phố này

Phố cổ Dukezong

Phố cổ Dukezong
Phố cổ Dukezong

Phố cổ Dukezong có niên đại hơn 1300 năm tuổi và là thành phố Tây Tạng lớn nhất, được bảo tồn tốt nhất trong số 147 quận Tây Tạng ở Trung Quốc. Đây cũng là cộng đồng Tây Tạng cổ đại lớn nhất.

Một vụ hỏa hoạn khủng khiếp xảy ra ở đây vào năm 2014 khiến nhiều tòa nhà cổ kính và xinh đẹp bị thiêu rụi, nhưng ngay sau đó mọi thứ đã được xây dựng lại.

Đây là khu vực mà hầu hết du khách sẽ ở lại khi họ tới Shangrila.

Đồi rùa và Bánh xe cầu nguyện vàng

Đồi rùa ở Shangrila
Đồi rùa ở Shangrila

Ngay tại trung tâm Khu phố cổ Dukezong, bạn sẽ tìm thấy Đồi Rùa và Bánh xe cầu nguyện vàng. Đây là nơi tuyệt vời để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố cổ Shangrila. Sau khi leo cầu thang lên đỉnh đồi, bạn sẽ nhìn thấy Bánh xe cầu nguyện vàng.

Tham gia khiêu vũ ở quảng trường

Quảng trường thị trấn Shangrila
Quảng trường thị trấn Shangrila

Buổi tối nếu trời không mưa, thì người dân địa phương sẽ đến quảng trường để khiêu vũ, nhảy nhót. Bất cứ ai cũng có thể tham gia, vì vậy bạn đừng lo lắng gì mà hãy cùng tham gia với mọi người nhé! Bạn sẽ thấy các nhóm nhảy ở khu vực phía trước Đồi Rùa và ở khu quảng trường thị trấn ở gần đó.

Nếm thử các sản phẩm được làm từ bò Tây Tạng

Ẩm thực đường phố - trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi tới Shangrila
Ẩm thực đường phố – trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi tới Shangrila

Người dân Vân Nam và Tây Tạng dùng bò Tây Tạng để làm rất nhiều món ăn như thịt bò, sữa chua bò, và sữa bò có mặt ở mọi nơi, cũng như quần áo được làm từ da bò.

Tu viện Songzanlin

Tu viện Songzanlinsi, tour du lịch Trung Quốc
Tu viện Songzanlinsi, tour du lịch Trung Quốc

Tu viện Songzanlin là tu viện Phật giáo Tây Tạng lớn nhất ở tỉnh Vân Nam. Được xây dựng theo phong cách của Cung điện Potala ở Lhasa, bạn có thể dành thời gian đi dạo quanh tu viện và quanh Hồ Lamuyangcuo gần đó để có tầm nhìn tuyệt vời hơn.

Shangrila chính là một trong những địa điểm tuyệt vời mà bạn nhất định phải ghé thăm khi đi du lịch Trung Quốc.

Liên quan

Đền Chân Lý Sanctuary of Truth

04

Th12
2019
Đền Chân Lý Sanctuary of Truth – Thánh địa sự thật ở Pattaya
Đăng bởi trangan /40
Đền Chân Lý Sanctuary of Truth có lẽ là cấu trúc mang tính biểu tượng nhất ở Pattaya. Được chạm khắc hoàn toàn từ gỗ, ngôi đền cao 105 mét lấy cảm hứng từ những ngôi đền ở Ayutthaya là một cấu trúc có một không hai trên toàn thế giới. Toàn bộ tòa nhà được […]
Chao Phraya

03

Th12
2019
Khám phá Chao Phraya – Dòng sông của các vị vua
Đăng bởi trangan /35
Giống như tất cả các con sông đô thị, lịch sử của Chao Phraya đan xen với thành phố mà nó chảy qua. Ban đầu được những người định cư đầu tiên lựa chọn vì đất đai trù phú hải sản đa dạng, sau đó vua Taksin đã đặt thủ đô mới trên bờ phía […]
Nhà thờ Hồi giáo Xanh

06

Th12
2019
Thành phố Istanbul – một thủ đô, hai nhà thờ Hồi giáo
Đăng bởi trangan /22
Tương tự như mọi chuyến du lịch Rome bạn nhất định phải ghé thăm Nhà thờ Thánh Peter, thì đã đến thành phố Istanbul, bạn nhất định phải ghé thăm Nhà thờ Hồi giáo Xanh (Sultan Ahmed) và Vương cung thánh đường Aya Sofya.  Một thủ đô – hai nhà thờ Hồi giáo có gì đặc […]