pho co Bastakiya dubai

11

Th7
2019

Lạc lối trong Khu phố cổ Bastakiya huyền bí ở Dubai

Posted By : Hiền Trang/ 99

Được xây dựng bởi các thương nhân Hồi giáo Sunni người Iran vào cuối thế kỷ 19, Khu phố cổ Bastakiya là khu phố cổ điển hình nhất của Dubai và các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất. Thật tuyệt khi đi dạo qua những con đường rợp bóng mát, qua những căn phòng trưng bày nghệ thuật hoặc thưởng thức đồ uống giải khát trong sân.

Lịch sử của Khu phố cổ Bastakiya

Phố cổ Bastakiya, tour du lịch Dubai
Phố cổ Bastakiya, tour du lịch Dubai

Khu phố cổ Bastakiya được xây dựng bởi cộng đồng thương nhân người Hồi giáo dòng Sunni gốc Iran, những người định cư ở Dubai vào cuối thế kỷ 19. Khu phố cổ này được bảo vệ bởi phảo đài Al Fahidi gần đó.

Vào nửa cuối thế kỷ 20, Khu phố cổ Bastakiya từng được sử dụng làm nơi cư trú cho những người lao động nghèo ở Dubai, chẳng hạn như những tài xế taxi. Vào những năm 1980, cộng đồng này nhận thức được sự cần thiết phải bảo vệ di sản lịch sử. Vào đầu vào những năm 2000, việc bảo tồn đã được thực hiện, người ta cải tạo khu phố và biến nó trở thành điểm đến hấp dẫn của du lịch Dubai.

Tham quan Bastakiya

Khu phố cổ Bastakiya
Khu phố cổ Bastakiya

Khu phố cổ Bastakiya là một mê cung của những con đường hẹp, nơi bạn sẽ tìm thấy các nhà hàng, quán cà phê, nhà khách, bảo tàng nhỏ và phòng trưng bày nghệ thuật. Khi tới đây, bạn nên ghé thăm Nhà thờ Hồi giáo vĩ đãi và ngắm nhìn bức tường, di tích cổ đại của thành phố.

Phòng trưng bày nghệ thuật

Phòng triển lãm nghệ thuật Majlis
Phòng triển lãm nghệ thuật Majlis

Khu phố cổ Bastakiya là địa điểm nổi tiếng của các nghệ sĩ địa phương. Bạn có thể ngắm nhìn các tác phẩm nghệ thuật của họ được trưng bày tại Phòng triển lãm nghệ thuật Ave, Phòng triển lãm nghệ thuật XVA hay Phòng triển lãm nghệ thuật Majlis. Đặc biệt, một số phòng triển lãm nghệ thuật ở đây còn bày bán các món đồ thủ công địa phương.

Các nhà hàng ở Khu phố cổ Bastakiya

Nhà hàng Bastakiya Nights
Nhà hàng Bastakiya Nights

Các nhà hàng ở đây thường có sân trong, là nơi phục vụ các món ăn địa phương đơn giản. Không chỉ vậy giá cả ở đây rất hợp lý, không khí trong lành sẽ giúp bạn có trải nghiệm hoàn toàn khác với những nhà hàng tiêu chuẩn trong thành phố. Một trong những nhà hàng điển hình ở Khu phố cổ Bastakiya là Nhà hàng Bastakiya Nights, nằm ở cổng khu phố cổ, bên cạnh con lạch.

Các khách sạn ở Bastakiya

Khách sạn nghệ thuật XVA
Khách sạn nghệ thuật XVA

Có hai nhà khách ở Khu phố cổ Bastakiya: Khách sạn nghệ thuật XVA và Nhà khách Phương Đông.

Liên quan

Đền Wat Pho

12

Th10
2019
Đền Wat Pho – ngôi chùa linh thiêng bậc nhất ở Bangkok
Đăng bởi Hiền Trang /45
Đền Wat Pho ở Bangkok còn được biết đến với tên gọi là Đền Phật nằm là một trong những khu phức hợp đền đài Phật giáo quan trọng nhất ở Bangkok, Thái Lan. Ghé thăm ngôi đền này, bạn sẽ có cơ hội được khám phá nhiều điều mới lạ: những bảo tháp được […]
Wat Phra Singh

11

Th10
2019
Chiang Mai, có một thành phố bình yên đến lạ kỳ
Đăng bởi Hiền Trang /49
Chiang Mai, thủ đô cũ của Vương quốc Lan Na, là một thành phố vô cùng hấp dẫn mà bạn nên ghé thăm khi đi du lịch Thái Lan. Đến đây, bạn có thể ghé thăm những địa danh mang tính biểu tượng của thành phố như Wat Phra Sigh, Wat Doi Suthep. Tuy nhiên, […]
Cung điện Nymphenburg

09

Th10
2019
Ngất ngây với vẻ đẹp cổ tích của 6 tòa lâu đài đẹp nhất ở Munich
Đăng bởi Hiền Trang /50
Munich sở hữu rất nhiều tòa lâu đài và cung điện tuyệt đẹp. Từ những khu vườn rộng lớn đến những công trình kiến trúc mang tính biểu tượng, những tòa lâu đài này là nguồn cảm hứng bất tận của các nhà sản xuất phim Disney nổi tiếng thế giới. Hãy cùng chúng tôi […]