pho co Bastakiya dubai

11

Th7
2019

Lạc lối trong Khu phố cổ Bastakiya huyền bí ở Dubai

Posted By : Hiền Trang/ 34

Được xây dựng bởi các thương nhân Hồi giáo Sunni người Iran vào cuối thế kỷ 19, Khu phố cổ Bastakiya là khu phố cổ điển hình nhất của Dubai và các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất. Thật tuyệt khi đi dạo qua những con đường rợp bóng mát, qua những căn phòng trưng bày nghệ thuật hoặc thưởng thức đồ uống giải khát trong sân.

Lịch sử của Khu phố cổ Bastakiya

Phố cổ Bastakiya, tour du lịch Dubai
Phố cổ Bastakiya, tour du lịch Dubai

Khu phố cổ Bastakiya được xây dựng bởi cộng đồng thương nhân người Hồi giáo dòng Sunni gốc Iran, những người định cư ở Dubai vào cuối thế kỷ 19. Khu phố cổ này được bảo vệ bởi phảo đài Al Fahidi gần đó.

Vào nửa cuối thế kỷ 20, Khu phố cổ Bastakiya từng được sử dụng làm nơi cư trú cho những người lao động nghèo ở Dubai, chẳng hạn như những tài xế taxi. Vào những năm 1980, cộng đồng này nhận thức được sự cần thiết phải bảo vệ di sản lịch sử. Vào đầu vào những năm 2000, việc bảo tồn đã được thực hiện, người ta cải tạo khu phố và biến nó trở thành điểm đến hấp dẫn của du lịch Dubai.

Tham quan Bastakiya

Khu phố cổ Bastakiya
Khu phố cổ Bastakiya

Khu phố cổ Bastakiya là một mê cung của những con đường hẹp, nơi bạn sẽ tìm thấy các nhà hàng, quán cà phê, nhà khách, bảo tàng nhỏ và phòng trưng bày nghệ thuật. Khi tới đây, bạn nên ghé thăm Nhà thờ Hồi giáo vĩ đãi và ngắm nhìn bức tường, di tích cổ đại của thành phố.

Phòng trưng bày nghệ thuật

Phòng triển lãm nghệ thuật Majlis
Phòng triển lãm nghệ thuật Majlis

Khu phố cổ Bastakiya là địa điểm nổi tiếng của các nghệ sĩ địa phương. Bạn có thể ngắm nhìn các tác phẩm nghệ thuật của họ được trưng bày tại Phòng triển lãm nghệ thuật Ave, Phòng triển lãm nghệ thuật XVA hay Phòng triển lãm nghệ thuật Majlis. Đặc biệt, một số phòng triển lãm nghệ thuật ở đây còn bày bán các món đồ thủ công địa phương.

Các nhà hàng ở Khu phố cổ Bastakiya

Nhà hàng Bastakiya Nights
Nhà hàng Bastakiya Nights

Các nhà hàng ở đây thường có sân trong, là nơi phục vụ các món ăn địa phương đơn giản. Không chỉ vậy giá cả ở đây rất hợp lý, không khí trong lành sẽ giúp bạn có trải nghiệm hoàn toàn khác với những nhà hàng tiêu chuẩn trong thành phố. Một trong những nhà hàng điển hình ở Khu phố cổ Bastakiya là Nhà hàng Bastakiya Nights, nằm ở cổng khu phố cổ, bên cạnh con lạch.

Các khách sạn ở Bastakiya

Khách sạn nghệ thuật XVA
Khách sạn nghệ thuật XVA

Có hai nhà khách ở Khu phố cổ Bastakiya: Khách sạn nghệ thuật XVA và Nhà khách Phương Đông.

Liên quan

Sòng bạc Monte Carlo

20

Th7
2019
Những điểm tham quan nổi tiếng bạn nên ghé thăm khi đi du lịch Monaco
Đăng bởi Hiền Trang /5
Monaco là một trong những điểm tham quan nổi tiếng mà mọi người đều muốn ghé thăm khi đi du lịch Châu Âu. Đặc biệt, khí hậu của quốc gia này khá đẹp, do đó bạn có thể tới đây tham quan vào mọi thời điểm trong năm. Những sòng bạc hàng đầu, những khách […]
Cung điện Amalienborg

20

Th7
2019
Khám phá Copenhagen bằng xe đạp trong 24 giờ
Đăng bởi Hiền Trang /7
Là một thành phố đô thị, Copenhagen cung cấp rất nhiều trải nghiệm thú vị. Cách tốt nhất để khám phá này là đi xe đạp. Đây là thành phố thân thiên với xe đạp. Tới đây, chắc chắn bạn sẽ bị choáng ngợp khi nhìn thấy hình ảnh rất nhiều người dân địa phương […]
Monaco

19

Th7
2019
10 sự thật thú vị về Đại công quốc Monaco
Đăng bởi Hiền Trang /29
Monaco là một Đại công quốc có chủ quyền ở Châu Âu. Mặc dù là một quốc gia nhỏ bé, nhưng đây là trung tâm của giới siêu giàu, là nơi có lối sống xa xỉ bậc nhất thế giới. Nếu bạn đang có dự định ghé thăm Đại công quốc này khi đi du […]