Xin visa du lịch Mỹ có khó không?

22

Th10
2018

Visa du lịch Mỹ xin mất bao lâu, Hồ sơ, Form mẫu và thời hạn (Update 2019)

Posted By : nmtrangan/ 2591

Du lịch Mỹ luôn được nhiều du khách lựa chọn, tuy nhiên việc xin visa du lịch Mỹ lại là bước nhiều người gặp khó khăn khi lần đầu thực hiện thủ tục này. Vậy thực sự xin visa đi du lịch có khó không, cần chuẩn bị hồ sơ gì, các form mẫu chuẩn, xin visa loại gì và thời hạn visa Mỹ là bao nhiêu…? Để hỗ trợ thông tin cho du khách, chúng tôi xin cập nhật những thông tin mới nhất về hướng dẫn xin visa Mỹ với tỷ lệ thành công cao nhất.

Xin visa du lịch Mỹ có khó không?

Một điều chắc chắn rằng không có đơn vị tư vấn nào khẳng định xin visa Mỹ mà đậu 100%. Việc thành công hay thất bại được nhiều người cho đó là việc “hên” – “xui”. Bạn chỉ cần nộp hồ sơ đăng ký xin visa Mỹ online và mang các giấy tờ chứng minh đến khi phỏng vấn. Việc phỏng vấn và xác minh trong thời gian ngắn nên mang tính chủ quan nhiều, mỗi cử chỉ và thái độ cũng như ngôn ngữ cơ thể của bạn phải chứng mình rằng bạn không có ý định tìm cách định cư lại Mỹ. Dù vô tình hay cố ý thì một thông tin đáng ngờ nào từ phía bạn, chắc chắn bạn sẽ bị loại.

Phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ
Phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

Visa du lịch mỹ loại nào và có thời hạn bao lâu?

Khi đi du lịch Mỹ bạn sẽ dùng loại B-1/B-2, đây là loại visa kết hợp B-1 và B-2 dành cho người đi công tác, đi du lịch, thăm thân, điều trị y tế và các hoạt động có đặc thù về tình hữu nghị, xã hội hoặc dịch vụ. Visa Mỹ B-1/B-2 có thời hạn 1 năm, thời gian lưu trú không quá 6 tháng và phụ thuộc vào nhân viên xuất nhập cảnh tại cửa khẩu.

Visa Mỹ loại B1-B2
Visa Mỹ loại B1-B2

Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

1. Hộ chiếu gốc còn giá trị trên 6 tháng sau khi kết thúc chuyến đi có Ký tên và ghi õ họ tên ở trang 03, còn ít nhất 2 trang trắng để dán visa.

2. 01 bản sao y chứng thực tất cả các trang có thông tin của Hộ chiếu trên giấy A4.

3. Hộ chiếu gốc cũ ( nếu có). Kèm photo A4 đen trắng các trang có thông tin về thị thực nhập cảnh của các nước Schengen, Anh, USA, Canada, Úc, Newzealand.

4. 02 ảnh màu cỡ 4×6, nền trắng, chụp chính diện ( chụp không quá 6 tháng)

5. Hướng dẫn khai form tiếng Việt ( theo mẫu của Tràng An Travel): Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Việt.

6. 01 Bản sao y chứng thực Sổ hộ khẩu có đầy đủ các trang có thông tin nhân khẩu.

7. 01 Bản sao y chứng thực Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:

– Độc thân: Giấy xác nhận độc thân do địa phương xác nhận

– Đã có vợ/chồng: Giấy đăng kí kết hôn

– Đã ly hôn: Bản án/Quyết định ly hôn của Tòa án kèm theo giấy khai sinh của các con

– Vợ/ Chồng đã mất: Giấy chứng tử.

8. Chứng minh nghề nghiệp:

 • Chủ doanh nghiệp

+ Một bản sao y chứng thực giấy phép đăng ký kinh doanh

+ Bản sao chứng từ thuế của 3 tháng gần nhất có đóng mộc công ty.

+ Sao kê tài khoản công ty 03 tháng gần nhất do ngân hàng xác nhận

 • Nhân viên công ty

– Hợp đồng lao động hoặc Quyết Định bổ nhiệm chức vụ có mộc đỏ công ty

– Quyết định cho nghỉ phép/ Đơn xin nghỉ phép đi du lịch có xác nhận đồng ý của cơ quan chủ quản, ghi rõ thông tin đương sự, chức vụ, mức lương, thời gian đi du lịch.

– Sao kê tài khoản thể hiện tiền lương 3 tháng gần nhất do Ngân hàng xác nhận hoặc Bảng lương 3 tháng gần nhất có đóng mộc xác nhận của công ty chủ quản.

 • Trường hợp về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc thẻ/ sổ hưu trí
 • Trường hợp không chứng minh được việc làm thì phải có các chứng từ mua bán cá nhân, hoặc các hợp đồng mua bán trao đổi hàng hóa.
 • Trường hợp là học sinh, sinh viên: Giấy xác nhận là học sinh, sinh viên của nhà trường và Bản sao Thẻ học sinh, sinh viên

9. Tài sản :

 • Bản gốc Giấy xác nhận số dư của sổ tiết kiệm của ngân hàng (bằng tiếng Anh) và bản copy Sổ tiết kiệm: tối thiểu 7.000 USD/sổ ở bất cứ ngân hàng nào ở VN.
 • Giấy xác nhận chủ quyền đất, chủ quyền nhà, hoặc các hợp đồng mua bán đất, nhà cửa
 • Hợp đồng cho thuê nhà cửa, đất đai (nếu có).
 • Thẻ tín dụng (Visa, Master, American Express…) với sao kê 3 tháng gần nhất hoặc Tài khoản Ngân hàng với sao kê 6 tháng gần nhất.

10. Đối với trường hợp trẻ em dưới 18 tuổi không đi cùng Cha/Mẹ thì phải nộp thêm:

– 01 Bản sao y chứng thực Giấy khai sinh

– Đơn cam kết của cả Cha và Mẹ đồng ý cho con đi du lịch, và đưa ra UBND phường xác nhận chữ ký

– 01 Bản sao y chứng thực CMND của Cha và Mẹ.

11. Giấy tờ của người thân mời nếu đi thăm thân nhân: Thư mời ghi rõ thông tin người đựợc mời như ngày tháng năm sinh, số Hộ chiếu, mối quan hệ với người mời, giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa 2 bên, các giấy tờ của người than tại úc như: hộ chiếu, visa tại Úc, thẻ sinh viên or chứng chỉ đang làm, học & lưu trú tại nước sở tại……

GHI CHÚ :

* Những giấy tờ trên là cần thiết, tùy theo trường hợp cụ thể, TrangAn Travel sẽ tư vấn nộp thêm những giấy tờ khác tùy theo tình trạng hồ sơ của quý khách

*Phòng Lãnh sự có thể yêu cầu Quý khách nộp thêm các giấy tờ khác hoặc yêu cầu Quý khách đi phỏng vấn lại nếu thấy cần thiết.

Các bước xin Visa Mỹ

Bước 1: Hoàn thành form xin visa du lịch mỹ khai điện tử

Không giống như Visa ở các nước khác, xin Visa đi Mỹ bạn bắt buộc phải điền Form Online đầy đủ và nộp Mẫu đơn DS-160 trước khi hẹn phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Bước 2: Thanh toán lệ phí trước

Hầu hết các trường hợp, bao gồm cả trẻ em phải thanh toán phí Visa đọc được bằng Máy (MRV) để bắt đầu xin Visa vào Mỹ. Loại phí này là phí Chính phủ Hoa Kỳ bắt buộc phải trả, và không được phép hoàn lại bất kể Visa có được cấp hay không.

Trước hết, bạn nên xác định xem mình có phải là đối tượng cần xin visa đến Hoa Kỳ hay không. Nếu thuộc đối tượng miễn Visa thì không cần phải làm thủ tục Visa.

Khi thanh toán lệ phí visa đi Mỹ thành công, bạn mới được phép đặt lịch hẹn phỏng vấn. Đối với cuộc phỏng vấn visa Mỹ lần đầu được đặt lịch, bạn sẽ bị hạn chế về số lần đổi lịch hẹn. Nếu để lỡ hẹn buổi phỏng vấn, bạn bắt buộc phải thanh toán phí MRV một lần nữa.

Bước 3: Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

Để đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ, bạn cần phải có những thông tin sau:

– Hộ chiếu còn thời hạn hiệu lực trên 6 tháng.

– Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Visa. Số biên nhận là số bạn có được khi hoàn thành bước 2.

– Số mã vạch gồm 10 chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn.

Bước 4: Đến phỏng vấn theo đúng lịch

Các loại giấy tờ chỉ là để cho nhân viên lãnh sự hiểu thêm về bạn. Họ sẽ xem xét kỹ càng về từng đơn xin visa đi Mỹ và cân nhắc các yếu tố về công việc, hoàn cảnh gia đình, kế hoạch, dự định lâu dài, xã hội… trước khi ra quyết định. Mỗi hồ sơ được kiểm tra riêng và phù hợp với những cân nhắc theo luật.

MẸO: Sau khi đọc xong quy trình 4 bước , bạn nên xem khả năng mình có những giấy tờ gì và không có những giấy tờ gì. Lúc nào có đầy đủ mọi giấy tờ hẵng đóng phí. Vì như Tràng An Travel đã đề cập, các loại phí đã nộp làm visa sẽ không được hoàn lại, bất kể đậu hay không.

Visa mỹ cho trẻ em

Nếu bạn có kế hoạch đưa các bé đi cùng trong chuyến du lịch Mỹ, hãy lưu ý về việc xin visa cho trẻ em với các hồ sơ như sau:

 • Passport của bé, còn thời hạn tối thiểu phải trên 6 tháng.
 • 2 ảnh 5×5 nền trắng, chụp ảnh, không đeo kính.
 • Bản sao giấy khai sinh (bảo sao y)
 • Sơ yếu lý lịch cung cấp các thông tin tuổi, địa điểm sinh sống, học tập,…
 • Cung cấp các giấy tờ chứng minh hiện đang là học sinh của trường học nào đó: thẻ học sinh, sinh viên, giấy xin nghỉ phép có xác nhận của trường.
 • Thư mời của người thân ở Mỹ nếu mục đích chuyến đi là thăm thân nhân.
 • Trường hợp người thân ở Mỹ muốn bảo trợ toàn bộ tài chính cho chuyến đi của bé: mẫu đơn bảo trợ tài chính, giấy khai thuế, giấy xác nhận việc làm, giấy báo lãnh lương, giấy xác nhận tài khoản ngân hàng …
 • Trường hợp, nếu bạn trả toàn bộ chi phí chuyến đi cho bé thì cần cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, xác nhận số dư ngân hàng, giấy tờ sở hữu các tài sản khác, bảng lương,…
Visa du lịch Mỹ cho trẻ em
Trẻ em du lịch đến Mỹ

Lưu ý về việc xin visa Mỹ

– Các giấy tờ nên là bản gốc và bạn cần mang theo trong suốt buổi phỏng vấn.

Visa du lịch Mỹ thường rất khó xin vào. Bạn cần phải đảm bảo mọi thứ thật tốt, thật hoàn chỉnh thì tỷ lệ đậu mới cao.

– Cách sắp xếp hồ sơ làm Visa Mỹ cũng vô cùng quan trọng. Sắp xếp không đúng trật tự, thứ tự hồ sơ nào trước sau là khả năng bị loại cao.

– Hộ chiếu của bạn nên có dấu xuất nhập cảnh của một số nền kinh tế phát triển. Bạn nên đi Úc, Nhật, Hàn, châu Âu… trước khi xin đi Mỹ.

Trên đây là một số thông tin hỗ trợ giúp bạn xin visa du lịch Mỹ thành công cao. Mọi thông tin cần hỗ trợ vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn visa của Tràng An Travel để được tư vấn đầy đủ, chuẩn bị hồ sơ chuẩn một lần tránh mất thời gian và liên quan đến đến kế hoạch du lịch Mỹ của bạn.

Liên quan

Nếu bạn muốn lấy visa Trung Quốc sớm, bạn phải nộp đầy đủ giấy tờ

05

Th8
2020
Tất tần tật những điều bạn nên biết khi xin visa Trung Quốc
Đăng bởi vantrangan /206
Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn và đầy bí ẩn, với những điểm tham quan thú vị, đang chờ tất cả mọi người khám phá. Nếu bạn là người đam mê đi du lịch, chắc chắn bạn không thể bỏ qua Trung Quốc trong danh sách những điểm đến bạn nên ghé thăm […]
xin visa Nga

27

Th2
2020
Tất cả những điều bạn cần biết về visa Nga trước khi đến xứ sở bạch dương
Đăng bởi trangan /543
Khách du lịch từ hầu hết các quốc gia được yêu cầu phải có thị thực khi đến Nga. Dưới đây là tất cả những điều bạn cần biết về visa Nga trước khi đến xứ sở bạch dương cũng như các hướng dẫn hữu ích mà Tràng An Travel đã tổng hợp lại.   […]
visa Anh Quốc

18

Th2
2020
Những nguyên tắc vàng bạn nên nắm rõ khi đi phỏng vấn visa Schengen
Đăng bởi vantrangan /402
Không phải trường hợp nào cũng phải phỏng vấn khi nộp hồ sơ xin visa Schengen. Thế nhưng khi Đại sứ quán/ Lãnh sự quán cảm thấy hồ sơ của bạn còn nhiều điều cần làm rõ thì họ sẽ yêu cầu bạn tới phỏng vấn. Không cần phải quá sốt sắng khi nhận được […]