5 địa danh du lịch mà dân nghiền phim nào cũng muốn đến một lần trong đời - Ảnh 6.

01

Th12
2017

Thủ tục xin visa Châu Âu (Tourist/ Business) – Đức (Update 2019)

Posted By : nmtrangan/ 1949

Đức là một trong những quốc gia hàng đầu, là điểm đến được yêu thích của mọi du khách khi đi du lịch Châu Âu. Với Thành phố cổ Bamberg, Lâu đài Schwerin, Khu chợ Giáng sinh Nuremberg, Lễ hội bia Oktoberfest, Nhà thờ Clogne, và nhiều địa danh, sự kiện hấp dẫn khác, Đức thu hút hàng triệu du khách tới tham quan mỗi năm. Ngoài ra, đi du lịch Đức, du khách còn có thể thưởng thức các loại bia truyền thống, các loại bánh mì và xúc xích thơm ngon. Tuy nhiên, đến Đức không phải là điều dễ dàng với mọi người, bởi bạn cần phải có visa du lịch Đức.

Nếu bạn lên kế hoạch đi du lịch Đức để tham quan hay thăm bạn bè, người thân thì bạn cũng cần phải có visa du lịch Đức. Do Đức là thành viên của Khối Schengen, nên khi đi du lịch Đức, bạn phải xin visa Schengen.

Visa du lịch Đức là gì?

visa du lịch Đức
Visa du lịch Đức

Visa du lịch Đức là visa Schengen, cho phép du khách có thể tới tham quan không chỉ Đức mà tất cả 26 quốc gia thuộc Khối Schengen. Nó được đóng dấu trong hộ chiếu gốc của du khách. Lưu ý rằng visa Schengen không cho phép du khách học tập, hay làm việc ở Đức. Nếu mục đích sang Đức của bạn không phải là để đi du lịch, thì bạn phải xin visa Đức dưới dạng visa làm việc, visa du học hay những dạng visa khác.

Thủ tục xin visa du lịch Đức

Brussels - thành phố du lịch ở Bỉ
Brussels – thành phố du lịch ở Bỉ

1/ Hộ chiếu gốc còn giá trị trên 6 tháng sau khi kết thúc chuyến đi có ký tên và ghi rõ họ tên ở trang 03, còn ít nhất 2 trang trắng để dán visa.

2/ 01 bản sao y chứng thực tất cả các trang có thông tin của Hộ chiếu trên giấy A4.

3/ Hộ chiếu gốc cũ (nếu có). Kèm photo A4 đen trắng các trang có thông tin về thị thực nhập cảnh của các nước Schengen, Anh, USA, Canada, Úc, Newzealand.

4/  02 ảnh màu cỡ 4×6, nền trắng, chụp chính diện (chụp không quá 6 tháng).

5/  Hướng dẫn khai form tiếng Việt (theo mẫu của TrangAn Travel): Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Việt.

6/  01 Bản sao y chứng thực Sổ hộ khẩu có đầy đủ các trang có thông tin nhân khẩu.

7/ 01 Bản sao y chứng thực Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:

 • Độc thân: Giấy xác nhận độc thân do địa phương xác nhận
 • Đã có vợ/chồng: Giấy đăng kí kết hôn, CMND của Vợ/chồng, CMND Giấy khai sinh của các con, cho dù không đi cùng trong chuyến đi)
 • Đã ly hôn: Bản án/ Quyết định ly hôn của Tòa án kèm theo Giấy khai sinh của các con
 • Vợ/ Chồng đã mất: Giấy chứng tử

8/ Chứng minh nghề nghiệp:

– Chủ doanh nghiệp:

 • Một  bản sao y chứng thực giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Bản sao chứng từ thuế của 3 tháng gần nhất có đóng mộc công ty.
 • Sao kê tài khoản công ty 03 tháng gần nhất do ngân hàng xác nhận

– Nhân viên Công ty:

 • Hợp đồng lao động  hoặc Quyết Định bổ nhiệm chức vụ có mộc đỏ công ty
 • Quyết định cho nghỉ phép/ Đơn xin nghỉ phép đi du lịch có xác nhận đồng ý của cơ quan chủ quản, ghi rõ thông tin đương sự, chức vụ, mức lương, thời gian đi du lịch.
 • Sao kê tài khoản thể hiện tiền lương 3 tháng gần nhất do Ngân hàng xác nhận hoặc Bảng lương 3 tháng gần nhất có đóng mộc xác nhận của công ty chủ quản.

– Trường hợp về hưu:  Quyết định nghỉ hưu hoặc thẻ/ sổ hưu trí

– Trường hợp không chứng minh được việc làm thì phải có các chứng từ mua bán cá nhân, hoặc các hợp đồng mua bán trao đổi hàng hóa.

 Trường hợp là học sinh, sinh viên: Giấy xác nhận là học sinh, sinh viên của nhà trường và Bản sao Thẻ học sinh, sinh viên

9/ Tài sản: 

 • Bản gốc Giấy xác nhận số dư của sổ tiết kiệm của ngân hàng (bằng tiếng Anh) và bản copy Sổ tiết kiệm: tối thiểu 7.000 USD/sổ ở bất cứ ngân hàng nào ở VN.
 • Giấy xác nhận chủ quyền đất, chủ quyền nhà, hoặc các hợp đồng mua bán đất, nhà cửa
 • Hợp đồng cho thuê nhà cửa, đất đai (nếu có).
 • Thẻ tín dụng (Visa, Master, American Express…) với sao kê 3 tháng gần nhất hoặc Tài khoản Ngân hàng với sao kê 6 tháng gần nhất.

10/ Đối với trường hợp trẻ  em dưới 18 tuổi không đi cùng Cha/Mẹ thì phải nộp thêm:

 • 01 Bản sao y chứng thực Giấy khai sinh
 • Đơn cam kết của cả Cha và Mẹ đồng ý cho con đi du lịch, và đưa ra UBND phường xác nhận chữ ký.
 • 01 Bản sao y chứng thực CMND của Cha và Mẹ

11/ Giấy ủy quyền đi nhận kết quả Visa: Quý khách vui lòng ký tên vào form mẫu gửi kèm

12/ Giấy tờ của người thân mời nếu đi thăm thân nhân: Thư mời ghi rõ thông tin người đựợc mời như ngày tháng năm sinh, số Hộ chiếu, mối quan hệ với người mời, giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa 2 bên, các giấy tờ của người than tại úc như: hộ chiếu, visa tại Úc, thẻ sinh viên or chứng chỉ đang làm, học & lưu trú tại nước sở tại……

Liên quan

03

Th11
2022
4 quốc gia Đông Nam Á đi du lịch Hàn Quốc không cần visa?
Đăng bởi Phúc Phúc /146
Hàn Quốc có thỏa thuận miễn visa với hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong đó, 4 nước Đông Nam Á sau đi du lịch Hàn Quốc sẽ miễn visa… Theo chính sách miễn thị thực của Hàn Quốc, 30 – 90 ngày là thời hạn du khách của các khu […]
Xin visa Nhật Bản thế nào? là băn khoăn của không ít du khách sau khi Nhật Bản mở cửa trở lại cuối năm 2022.

27

Th10
2022
Hộ chiếu trắng, lương 10 triệu đồng/tháng có thể xin visa Nhật?
Đăng bởi Phúc Phúc /186
Nhiều du khách băn khoăn, hồ sơ không đủ hoàn hảo để thuyết phục khi xin visa Nhật… Trên các diễn đàn du lịch Nhật Bản năm 2022, có người đặt khá nhiều câu hỏi về thị thực. Hầu hết, đó cũng là thắc mắc của nhiều du khách, đặc biệt liên quan hộ chiếu […]

19

Th10
2022
Xin visa Schengen cuối năm lưu ý gì?
Đăng bởi Phúc Phúc /113
Ngoài hồ sơ theo quy định chuẩn bị trước khởi hành ít nhất 1,5 tháng, bạn cần giấy tờ chứng minh công việc, tài chính… khi xin visa Schengen cuối năm. Hiện, thủ tục xin visa Schengen đã cải thiện. Thời gian xét duyệt hồ sơ nới lỏng từ 15 ngày làm việc (không tính […]