visa thăm thân đức

11

Th2
2020

Hướng dẫn thủ tục xin visa thăm thân Đức

Posted By : trangan/ 40
ĐIỀU KIỆN: Tất cả các giấy tờ sau phải được sao y chứng thực của cơ quan địa phương trong vòng 03 tháng, in trên khổ A4.
1) Hộ chiếu gốc còn giá trị trên 6 tháng sau khi kết thúc chuyến đi có ký tên và ghi rõ họ tên ở trang 03, còn ít nhất 2 trang trắng để dán visa.
2) 01 bản sao y chứng thực tất cả các trang có thông tin của Hộ chiếu trên giấy A4.
3) Hộ chiếu gốc cũ (nếu có). Kèm photo A4 đen trắng các trang có thông tin về thị thực nhập cảnh của các nước Schengen, Anh, USA, Canada, Úc, Newzealand.
4) 02 ảnh màu cỡ 4×6, nền trắng, chụp chính diện (chụp không quá 6 tháng).
5) Hướng dẫn khai form tiếng Việt (theo mẫu của Trang An Travel): Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Việt.
6) 01 Bản sao y chứng thực Sổ hộ khẩu có đầy đủ các trang có thông tin nhân khẩu.

 

visa thăm thân đức
Mẫu visa Đức
7) 01 Bản sao y chứng thực Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:
– Độc thân: Giấy xác nhận độc thân do địa phương xác nhận
– Đã có vợ/chồng: Giấy đăng kí kết hôn, CMND của Vợ/chồng, CMND + Giấy khai sinh của các con, cho dù không đi cùng trong chuyến đi)
– Đã ly hôn: Bản án/ Quyết định ly hôn của Tòa án kèm theo Giấy khai sinh của các con
– Vợ/ Chồng đã mất: Giấy chứng tử
8) Chứng minh nghề nghiệp:
 Chủ doanh nghiệp:
– Một bản sao y chứng thực giấy phép đăng ký kinh doanh
– Bản sao chứng từ thuế của 3 tháng gần nhất có đóng mộc công ty.
– Sao kê tài khoản công ty 03 tháng gần nhất do ngân hàng xác nhận
 Nhân viên công ty:
– Hợp đồng lao động hoặc Quyết Định bổ nhiệm chức vụ có mộc đỏ công ty
– Quyết định cho nghỉ phép/ Đơn xin nghỉ phép đi du lịch có xác nhận đồng ý của cơ quan chủ quản, ghi rõ thông tin đương sự, chức vụ, mức lương, thời gian đi du lịch.
– Sao kê tài khoản thể hiện tiền lương 3 tháng gần nhất do Ngân hàng xác nhận hoặc Bảng lương 3 tháng gần nhất có đóng mộc xác nhận của công ty chủ quản.
 Trường hợp về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc thẻ/ sổ hưu trí
 Trường hợp không chứng minh được việc làm thì phải có các chứng từ mua bán cá nhân, hoặc các hợp đồng mua bán trao đổi hàng hóa.
 Trường hợp là học sinh, sinh viên: Giấy xác nhận là học sinh, sinh viên của nhà trường và Bản sao Thẻ học sinh, sinh viên
9) Tài sản :
 Bản gốc Giấy xác nhận số dư của sổ tiết kiệm của ngân hàng (bằng tiếng Anh) và bản copy Sổ tiết kiệm: tối thiểu 7.000 USD/sổ ở bất cứ ngân hàng nào ở VN.
 Giấy xác nhận chủ quyền đất, chủ quyền nhà, hoặc các hợp đồng mua bán đất, nhà cửa
 Hợp đồng cho thuê nhà cửa, đất đai (nếu có).
 Thẻ tín dụng (Visa, Master, American Express…) với sao kê 3 tháng gần nhất hoặc Tài khoản Ngân hàng với sao kê 6 tháng gần nhất.
10) Đối với trường hợp trẻ em dưới 18 tuổi không đi cùng Cha/Mẹ thì phải nộp thêm:
– 01 Bản sao y chứng thực Giấy khai sinh
– Đơn cam kết của cả Cha và Mẹ đồng ý cho con đi du lịch, và đưa ra UBND phường xác nhận chữ ký
– 01 Bản sao y chứng thực CMND của Cha và Mẹ.
11) Giấy tờ của người thân mời nếu đi thăm thân nhân:
-Thư mời ghi rõ thông tin người đựợc mời như ngày tháng năm sinh, số Hộ chiếu, mối quan hệ với người mời. Thư mời này xin từ tòa thị chính nơi người mời sống và có đóng dấu, yêu cầu gửi bản gốc về VN.
– Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa 2 bên (Ví dụ mẹ con phải trình được giấy khai sinh, vợ chồng trình DKKH…)
 -các giấy tờ của người thân tại Đức như: hộ chiếu, visa tại Đức, thẻ sinh viên or chứng chỉ đang làm, học & lưu trú tại nước sở tại……
GHI CHÚ: 
* Quý khách phải có mặt vào ngày nộp hồ sơ để lấy dấu vân tay và vui lòng mang theo hồ sơ bản gốc để Lãnh sự quán đối chiếu và sẽ trả lại.
* Những giấy tờ trên là cần thiết, tùy theo trường hợp cụ thể, TrangAn Travel sẽ tư vấn nộp thêm những giấy tờ khác tùy theo tình trạng hồ sơ của quý khách
*Phòng Lãnh sự có thể yêu cầu Quý khách nộp thêm các giấy tờ khác hoặc yêu cầu Quý khách đi phỏng vấn lại nếu thấy cần thiết.

Liên quan

17

Th2
2020
Những lưu ý cần biết khi xin visa Schengen
Đăng bởi Hiền Trang /20
Du lịch Châu Âu từ lâu đã là điểm đến yêu thích của rất nhiều người Việt. Các công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới, các di sản văn hóa, và các nền văn hóa đa dạng,… đang chờ bạn khám phá. Tuy nhiên, điều kiện cần và đủ đầu tiên để đi du […]
Paris

17

Th2
2020
Xin visa Schengen nước nào dễ đậu nhất hiện nay?
Đăng bởi Hiền Trang /27
Nếu muốn đi du lịch Châu Âu được, bạn nhất định phải xin được visa Schengen. Bởi lẽ visa Schengen cho phép du khách thỏa sức, tự do di chuyển qua 26 nước Châu Âu thuộc khối Schengen mà không phải xin visa từng nước một. Với tấm thẻ quyền năng này, bạn có thể […]
xin visa nhật bản

11

Th2
2020
Hướng dẫn thủ tục xin visa Nhật Bản mới nhất
Đăng bởi trangan /46
Nhật Bản luôn là một đất nước hấp dẫn về mọi mặt đối với người dân Việt Nam. Từ du lịch, du học, xuất khẩu lao động, công nghệ hiện đại đến lịch sử văn hóa. Vì vậy nhu cầu xin visa Nhật Bản là rất lớn. Để đáp ứng điều đó, Tràng An Travel […]