14

Th5
2022

Châu Âu bỏ quy định đeo khẩu trang trên máy bay

Posted By : Phúc Phúc/ 40

Chỉ khuyến nghị những người có triệu chứng đeo khẩu trang để trấn an những hành khách cùng chuyến bay, Cơ quan An toàn Hàng không của Liên minh châu Âu cho biết.

Theo thông báo mới đây từ Cơ quan An toàn Hàng không EU (EASA) và Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát dịch bệnh EU (ECDC), từ 16/5, quy định đeo khẩu trang trên các chuyến bay trong các nước thành viên EU sẽ dỡ bỏ.

“Từ tuần tới, trong mọi trường hợp, việc đeo khẩu trang sẽ không còn bắt buộc, tuân thủ những thay đổi trong quy định về giao thông công cộng của các nước EU. Đây là bước tiến quan trọng để bình thường hóa khi di chuyển bằng đường hàng không với hành khách và phi hành đoàn”, ông Patrick Ky, Giám đốc điều hành EASA cho biết.

Hành khách cần tôn trọng lựa chọn của người khác. Những ai có những triệu chứng nguy cơ như ho, hắt hơi nên đeo khẩu trang để trấn an hành khách ngồi cạnh, ông Patrick Ky nói thêm.

Cơ quan trên cho biết, những quy định về bãi bỏ bắt buộc đeo khẩu trang trên máy bay ở châu Âu đã cân nhắc. Đó là tỷ lệ tiêm vaccine, mức miễn dịch cộng đồng và sự nới lỏng các quy định phòng dịch ở nhiều quốc gia thành viên châu Âu. Quy định không bắt buộc đeo khẩu trang trên tàu bay sẽ tiếp tục thay đổi, phù hợp tình hình thực tế. Sau thực hiện với hàng không, bước đi quan trọng này sẽ giúp châu Âu từng bước áp dụng trên phương tiện công cộng khác.

Xem thêm: Tổng hợp những phương tiện di chuyển phổ biến nhất ở châu Âu

Bỏ khẩu trang trên máy bay ở châu Âu đủ an toàn?

“Nguy cơ dịch bệnh vẫn hiện hữu. Tuy nhiên, chúng tôi thấy các biện pháp phòng dịch và hiệu quả của vaccine đã giúp cuộc sống dần trở lại bình thường. Việc khẩu trang trong các trường hợp không còn bắt buộc nhưng cùng với giữ khoảng cách và sát khuẩn. Đây là một trong những biện pháp hiệu quả nhất giảm lây nhiễm”, bà Andrea Ammon, Giám đốc ECDC cho biết.

Xu hướng nới lỏng các quy định phòng dịch đã thực hiện nhiều nước thế giới, trong đó châu Âu là khu vực tiên phong. Trong đó, Hy Lạp và Ý đã bỏ yêu cầu về chứng nhận tiêm chủng. Còn khi vương quốc Anh và Na Uy đã bãi bỏ hoàn toàn quy định giới hạn di chuyển bởi do Covid-19.

Việc bãi bỏ bắt buộc đeo khẩu trang trên máy bay ở EU theo sau sự thay đổi tương tự ở Hoa Kỳ. Bang Florida đã áp dụng quy định tương tự và cả trên phương tiện giao thông công cộng khác. Điều này đã nhận phản ứng trái chiều, có người ủng hộ, người khác lại lo lắng. Bộ Tư pháp nước này cho biết, sẽ đưa phán quyết của bang Florida lên tòa án cấp cao hơn.

Xem thêm: NÊN ĐI TOUR CHÂU ÂU CỦA CÔNG TY  UY TÍN NÀO?

Liên quan

25

Th5
2022
Du lịch Bali khi đã tiêm vaccine không cần xét nghiệm
Đăng bởi Phúc Phúc /25
Indonesia đã bãi bỏ xét nghiệm Covid-19 với khách du lịch Bali cũng như toàn bộ xứ sở Vạn đảo. Chỉ cần người đó đã tiêm chủng vaccine Covid-19 đầy đủ. Nhìn chung, nếu khách du lịch Bali đã tiêm phòng đầy đủ. Việc nhập cảnh, du lịch Indonesia hầu như chẳng khác giai đoạn […]

24

Th5
2022
Thành phố cổ Ephesus- nơi lưu giữ những kí ức về đế chế La Mã cổ đại
Đăng bởi Bùi Nga /14
Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ nổi tiếng với những cung điện, mà còn được du khách biết đến với thành phố cổ Ephesus. Đến đây, du khách sẽ được khám phá và tìm hiểu nền văn minh từ hàng ngàn năm trước. Lịch sử lâu đời của thành phố cổ Ephesus Thành phố […]

24

Th5
2022
Thích chụp ảnh sống ảo, rủi ro hiểm nguy với du khách
Đăng bởi Phúc Phúc /47
Những trang báo chính thống đăng tải trường hợp không may rơi xuống vịnh Hạ Long, đuối nước thác Ankroet… Nhiều người giật mình vì không ít lần rơi vào tình huống tương tự do chính bản thân tạo nên. Những khoảnh khắc thót tim khi chụp ảnh tự sướng du lịch Đọc về vụ […]