Kinh Nghiệm Bay Khi Chọn Hàng Không Giá Rẻ

Hàng Không Giá Rẻ

Để chuyến bay giá rẻ không gặp khó khăn, đừng bỏ qua các lời khuyên dưới đây!

1. Tìm kiếm chuyến bay giá rẻ

Cách tốt nhất để tìm được chuyến bay giá rẻ là tìm trước ít nhất 3 tháng đến 1 năm để có những mức giá thấp không ngờ. Những chuyến có khuyến mại đột xuất thường được quảng cáo ngay trên trang chủ nhưng để đặt được chuyến bay này, bạn cần một máy tính có đường truyền cực cao vì thời gian đặt vé, trang chủ có thể nghẽn vì có quá nhiều người truy cập.         

Hãy tạo cho mình thói quen lên mạng kiểm tra lịch bay mỗi ngày. Tìm kiếm các chuyến bay trong vòng một tuần quanh thời điểm bạn định bay để so sánh và tìm ra chuyến rẻ nhất có thể. Đừng quên đọc kĩ điều khoản và quyền lợi của người mua vé trước khi ấn nút mua.

2. Không mang hành lí kí gửi
 Kinh Nghiệm Bay Khi Chọn Hàng Không Giá Rẻ

Việc lựa chọn không mang hành lí kí gửi giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền khi đi du lịch. Bạn cũng không cần phải mang vác quá nhiều cho một chuyến đi chỉ kéo dài vài ngày và chẳng cần xếp hàng làm thủ tục check in quá lâu. 

3. Không mua thẻ lên máy bay ưu tiên

Đừng bao giờ lựa chọn các quyền ưu tiên như ghế ngồi trước, thẻ lên máy bay ưu tiên… bởi bạn có thể được một chút quyền lợi nhưng lại tốn thêm nhiều tiền cho chuyến đi mà bạn đã xác định từ đầu là cần tiết kiệm. 

4. Không mua bảo hiểm du lịch của hãng bay
 Kinh Nghiệm Bay Khi Chọn Hàng Không Giá Rẻ

Thông thường, trang web của các hãng bay giá rẻ hay gợi ý bạn mua bảo hiểm du lịch của hãng bay đó. Tuy nhiên, bạn không nên lựa chọn luôn chỉ vì tiện mà hãy so sánh giá bảo hiểm du lịch của nhiều hãng khác nhau trước khi lựa chọn để tránh bị “hớ”. 

5. Đừng mua đồ ăn, thức uống trên máy bay
 Kinh Nghiệm Bay Khi Chọn Hàng Không Giá Rẻ

Đồ ăn, thức uống trên các hãng bay giá rẻ thường đắt hơn nhiều so với giá thị trường. Vì vậy, hãy tự chuẩn bị cho mình ít đồ ăn vặt và vài túi trà lọc và bạn có thể vượt qua vài giờ của chặng bay nhanh chóng mà chẳng mất nhiều tiền cho những thứ không đáng. 

6. Đừng chạy như bay lên chiếm chỗ trên
 Kinh Nghiệm Bay Khi Chọn Hàng Không Giá Rẻ

Hầu hết các vé giá rẻ không xếp ghế cho bạn vì vậy, ai lên trước sẽ có ghế ngồi thoải mái hơn. Tuy nhiên, cũng đừng vì thế mà chạy như bay, vượt mặt người khác hay chen lấn để lên máy bay trước vì hành động này gây phản cảm cho rất nhiều hành khách đi cùng với bạn. Thay vào đó, hãy đến sớm hơn một chút để xếp hàng

7. Chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu
 Kinh Nghiệm Bay Khi Chọn Hàng Không Giá Rẻ

Mua vé máy bay giá rẻ nghĩa là bạn phải chuẩn bị tinh thần cho mọi tình huống có thể xảy ra bao gồm hoãn và hủy vé. Ngoài ra, do bạn có thể phải khởi hành về đêm hay gần sáng, hãy nhớ mang theo túi ngủ hay chăn ấm để giữ ấm cơ thể trong trường hợp phải ngủ lại ở sân bay. 

8. Tìm hiểu thông tin về sân bay nơi bạn hạ cánh
 Kinh Nghiệm Bay Khi Chọn Hàng Không Giá Rẻ

Thông thường, các sân bay nơi máy bay giá rẻ hạ cánh thường là sân bay quân sự, sân bay phụ ở xa thành phố. Vì vậy, bạn cũng cần nghiên cứu trước loại phương tiện giá rẻ để có thể đi vào trung tâm. Phương tiện đó có thể là xe bus của chính hãng bay hoặc của sân bay hay tàu điện ngầm. 

Bài viết liên quan

Hạnh phúc hơn nhờ đi du lịch

ích lợi của du lịch - hạnh phú hơn

Đây chỉ là hai trong số những lợi ích mà du lịch đem lại cho bạn. Hãy xem bạn sẽ thay đổi như thế nào trước và sau chuyến đi của mình